Đổi món kiểu tây với thịt muối cuộn củ cải đỏ

(Kiến Thức) - Món thịt muối cuộn của cải đỏ cực kỳ đơn giản dễ làm và ăn cũng rất ngon miệng mà không cần mất nhiều thời gian.

Nguyên liệu
Thịt muối (Tùy lượng người ăn mà bọn chuẩn bị lượng thịt muối phù hợp)
Củ cải đỏ
Tăm tre để xiên
 
Cách làm
Cắt chiều dài miếng thịt muối ra làm đôi. Chảo nóng, xếp thịt muối đều lên chảo. Bật bếp để lửa vừa phải dợi cho thịt muối ra mỡ và săn lại một mặt mới chuyển sang mặt còn lại, tiếp tục để yên cho thịt ra hết mỡ, miếng thịt săn lại.
 
Cho thịt lên giấy thấm mỡ cho khô đỡ ngấy.
Củ cải đỏ cắt bỏ phần cuốn lá và đáy củ, rửa sạch, để ráo nước. Cắt ra làm 4 hoặc 6
Cuốn thịt muối vòng xung quanh củ cải, dùng xăm xiên lại, xếp lên đĩa.
 
Nên nhanh tay cuốn khi thịt muối còn nóng sẽ dễ hơn và ko làm cho miếng thịt chín giòn bị gãy.
Củ cải đỏ hơi cay cay ngọt nhẹ, ăn giòn và mọng nước quyện với thịt muối giòn giòn béo béo rất dễ ăn.

Canh, cháo củ cải chữa bệnh hen suyễn

(Kienthuc.net.vn) - Củ cải có tác dụng nhuận khí, tiêu hoá thức ăn, tiêu đờm, trị ho, thanh nhiệt lợi tiểu. Nếu ăn thường xuyên sẽ có hiệu quả nhất định trong việc hạ thấp cholesterol, giảm bệnh mạch vành và cao huyết áp, chữa trị bệnh hen suyễn do già yếu và bệnh phù thũng.

Cháo củ cải.
Cháo củ cải (Ảnh minh họa)
Củ cải có thể nấu cháo ăn, cũng có thể kết hợp với các thực phẩm khác.

Cháo củ cải: Chỉ cần cho gạo và củ cải vào nồi, đổ nước vào nấu thành cháo là được, thêm gia vị vừa đủ. Ăn lúc nóng. Cháo củ cải thơm ngon ngọt tự nhiên rất tốt cho sức khoẻ.

Có thể dùng củ cải kết hợp với thiên môn đông, nấm hương, thịt chân giò hun khói, ninh thành canh để ăn:

Cách làm: Lấy 300g củ cải, 15g thịt chân giò hun khói, bột hồ tiêu, gia vị. Thiên môn đông rửa sạch, thái lát mỏng, sắc lấy nước thuốc. Củ cải rửa sạch thái sợi. Nấm hương ngâm cho nở, thái sợi, chân giò hun khói chần qua nước sôi rồi thái lát mỏng. Thịt chân giò và nấm hương cho vào nồi đổ nước đun. Khi bốc mùi thơm, cho tiếp củ cải và nước thiên môn đông vào đun chín, cho gia vị vừa đủ.

Canh củ cải thịt dê: Lấy 500g thịt dê rửa sạch, thái miếng nhỏ, cho vào nồi đất, đổ nước vào đun sôi lên, vớt bỏ bọt, cho tiếp 300g củ cải thái miếng, 100g đậu Hà lan vào, đun to lửa cho sôi rồi om nhỏ lửa khoảng 1 giờ đồng hồ, cho thêm gia vị vào rồi ăn nóng. Món này thích hợp với những người khí huyết không đủ, tỳ vị yếu kém dẫn đến hoa mắt chóng mặt, sắc mặt nhợt nhạt, ăn uống kém dẫn đến tinh thần mệt mỏi. Những người già sức khoẻ yếu càng nên ăn.
    
BS Thu Hương

Ba chỉ bó giò ướp củ cải đường

(Kiến Thức) - Một lúc nào đó bạn rất rảnh rang nhưng bế tắc không biết chế biến món gì cho cả nhà hãy thử trổ tài với thịt ba chỉ bó giò ướp củ cải đường.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Bí quyết giữ dáng đẹp da của sao việt từ sữa hạt

Bí quyết giữ dáng đẹp da của sao việt từ sữa hạt

Trào lưu dùng sữa hạt gần đây đã càn quét mọi ngóc ngách khiến chị em mê mệt ngay cả những người nổi tiếng cũng liên tục chia sẻ những bí quyết để ngày càng trẻ đẹp với loại thực phẩm đặc biệt này.
Sáng kiến công nghệ từ Bộ Y tế hỗ trợ chăm sóc dinh dưỡng mẹ bầu và trẻ nhỏ

Sáng kiến công nghệ từ Bộ Y tế hỗ trợ chăm sóc dinh dưỡng mẹ bầu và trẻ nhỏ

(Kiến Thức) - Mang thai là một hành trình đầy hạnh phúc nhưng cũng đầy nhọc nhằn của mẹ. Mẹ sẽ phải xoay xở với hàng ngàn câu hỏi, băn khoăn, đặc biệt là khi mang thai lần đầu. Nhưng với sự hỗ trợ của công cụ này, mẹ sẽ an tâm rằng mọi vấn đề sức khỏe và dinh dưỡng thai kỳ đều đã có lời giải đáp.