Món súp chân cá sấu Singapore, bạn có dám thử?

Súp chân cá sấu là một trong những món ăn kì lạ mà chỉ cần nghe tên thôi du khách đã cảm thấy hoảng sợ và không phải ai cũng có đủ can đảm để thưởng thức món ăn này.

 
Mon sup chan ca sau Singapore, ban co dam thu?
 
Đây chính là món ăn độc đáo đến từ đảo quốc sư tử Singapore. Súp chân cá sấu được làm từ nguyên liệu chính là chân của cá sấu được tẩm ướp với các loại gia vị và hương liệu kèm theo. Khi đặt hàng món này bạn sẽ được phục vụ toàn bộ chân cá sấu với móng vuốt, da trong bát súp của mình. Nó thực sự là một bát súp "siêu to khổng lồ" và có phần đáng sợ.
Tuy nhiên, nếu bỏ qua vẻ bề ngoài xù xì và không mấy thiện cảm thì mùi vị của nó lại được ví là ngon như thịt gà. Nó không hề có mùi khó chịu, thịt khá chắc. Phần da dai dai ăn khá giống chân gà.
Mon sup chan ca sau Singapore, ban co dam thu?-Hinh-2
 
Rất nhiều người cho rằng ăn những động vật bò sát như cá sấu rất tốt cho sức khỏe vì nó cải thiện sự trao đổi chất, tăng khả năng miễn dịch và ham muốn tình dục. Có lẽ bởi vậy mà món này được người bản địa cực kỳ ưa chuộng.
Khách du lịch đến đây khi nghe tên món ăn thì hết hồn nhưng đến khi lấy can đảm cắn ngập răng một miếng thì đa phần họ lại cảm thấy nó khá ngon và không hề khó ăn chút nào.
Bạn có thể thưởng thức món súp chân cá sấu này tại nhà hàng Cafe de Hong Kong ở tòa nhà Eastpac, số 586 đường Balestier. Một lưu ý khi lựa chọn nhà hàng này đó là bạn sẽ phải đặt món này trước ít nhất 1 giờ. Hoặc bạn có thể ăn tại nhà hàng chuyên món ăn cá sấu nằm trong Food Centre, lô số 51 đường Old Airport.
Ngoài món súp chân cá sấu này, Singapore còn có món chân cá sấu chiên giòn cũng thách thức thực khách không kém.
Mon sup chan ca sau Singapore, ban co dam thu?-Hinh-3
 
Tuy nhiên, có một vài ý kiến cho rằng không nên ăn món này để bảo vệ động vật. Hiện nay ở Singapore chưa có luật cấm, vì vậy quyết định vẫn là ở bạn.

“Đột nhập” trang trại cá sấu tiền tỷ khủng nhất miền Tây

(Kiến Thức) - Mỗi năm trang trại rộng 4ha với khoảng 40.000 con cá sấu của ông Trương Thanh Mai (Phước Long, Bạc Liêu) xuất ra 30.000 con cá sấu thương phẩm và 100.000 cá sấu giống.

“Dot nhap” trang trai ca sau tien ty khung nhat mien Tay
Theo thông tin trên Dân Việt, sở hữu trang trại khoảng 40.000 con cá sấu, ông Trương Thanh Mai (xã Vĩnh Thanh, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu) được mệnh danh là "vua cá sấu" miền Tây. Ảnh: Dân Việt.

Hãi hùng món cá sấu nướng nguyên con thơm lừng ở Phillippines

(VietnamDaily) - Mặc dù có nhiều lựa chọn để thưởng thức thịt cá sấu nhưng người dân vẫn thích ăn thịt cá sấu nướng nhất, phần thịt trắng mọng có hương vị và mùi thơm đặc biệt...

Hai hung mon ca sau nuong nguyen con thom lung o Phillippines

Người dân ở Palawan, Philippines rất yêu thích thịt cá sấu, họ sử dụng thịt cá sấu thay cho thịt heo thông thường. Các gia đình người Philippines chọn món cá sấu nướng nguyên con để ăn bữa tối truyền thống vào đêm Giáng sinh. Ảnh: Blogspot.

Hai hung mon ca sau nuong nguyen con thom lung o Phillippines-Hinh-2
Hầu hết cá sấu được sử dụng làm thức ăn đều được nuôi trong trang trại, không phải cá sấu sống trong môi trường tự nhiên. Có rất nhiều trang trại nuôi cá sấu ở Philippines, nhưng nổi tiếng nhất là Coral Agri, Inc. (CAVFI) ở Davao, tỉnh Rizal. Đây là trại nuôi cá sấu thương mại lớn nhất Philippines, có khoảng 15.000 con cá sấu được nuôi tại đây. Ảnh: Blogspot.
Hai hung mon ca sau nuong nguyen con thom lung o Phillippines-Hinh-3
Coral là một trại cá sấu thường xuyên cung cấp món cá sấu nướng với giá phải chăng được nhiều người yêu thích. Mặc dù có nhiều lựa chọn để thưởng thức thịt cá sấu nhưng người dân vẫn thích ăn thịt cá sấu nướng nhất. Phần thịt trắng mọng của cá sấu nướng có hương vị và mùi thơm đặc biệt, nó ít béo, chứa nhiều calo và protein. Ảnh: Blogspot.
Hai hung mon ca sau nuong nguyen con thom lung o Phillippines-Hinh-4
Thịt cá sấu nướng được mô tả ăn ngon hơn thịt bò hay thịt lợn nướng và có vị như thịt gà nướng mềm dễ ăn. Ảnh: Blogspot.
Hai hung mon ca sau nuong nguyen con thom lung o Phillippines-Hinh-5
Cá sấu được chọn để nướng phải là con trưởng thành khoảng 6 tuổi và nặng 40kg. Ảnh: Blogspot.
Hai hung mon ca sau nuong nguyen con thom lung o Phillippines-Hinh-6
Vì không có tủ đông phù hợp với kích thước của con cá sấu, các nhân viên phải đào một cái hố và bỏ vào đó vỏ gạo, nước đá và muối như một tủ đông tạm thời. Toàn bộ cá sấu được ướp qua đêm với bia, nước ép dứa, xi-rô dừa, hạt tiêu và các loại gia vị khác. Ảnh: Blogspot.
Hai hung mon ca sau nuong nguyen con thom lung o Phillippines-Hinh-7
Phải mất 4 tiếng nướng trên than củi thì thịt cá sấu mới chín đều và có thể thưởng thức. Ảnh: Blogspot.
Hai hung mon ca sau nuong nguyen con thom lung o Phillippines-Hinh-8
Chủ trang trại cho hay rằng thịt cá sấu là thực phẩm tốt cho tim phổi và là một chất kích thích “chuyện ấy” tự nhiên. Ảnh: Internet. 

Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.

Tin mới