Điều đặc biệt ít ai hay về cá rún, đặc sản miền Tây

Điều đặc biệt ít ai hay về cá rún, đặc sản miền Tây

(Kiến Thức) - Cá rún là đặc sản của miền sông nước Cửu Long, có giá trị kinh tế cao nhờ chất lượng thịt thơm ngon, ít xương, nhiều thịt. Cá rún chế biến món gì cũng ngon nhưng với các bà nội trợ miền Tây, khô cá rún “đệ nhất” ngon.

 Cá rún là một loài cá biển da trơn, có giá trị kinh tế cao. Loài cá này nhiều thịt, lại ít xương, rất thơm ngon. Ảnh: chodokho.
Cá rún là một loài cá biển da trơn, có giá trị kinh tế cao. Loài cá này nhiều thịt, lại ít xương, rất thơm ngon. Ảnh: chodokho.
Cá rún còn có tên gọi khác là cá gúng, xuất hiện nhiều dọc bờ biển từ Bến Tre đến Cà Mau. Ảnh: chodokho.
Cá rún còn có tên gọi khác là cá gúng, xuất hiện nhiều dọc bờ biển từ Bến Tre đến Cà Mau. Ảnh: chodokho.
Cá rún thường vào bờ để sinh sản vào khoảng tháng 5-6 và đến gần giáp Tết. Ảnh: baovinhlong.
Cá rún thường vào bờ để sinh sản vào khoảng tháng 5-6 và đến gần giáp Tết. Ảnh: baovinhlong.
Cá rún có thể nấu thành nhiều món và nhiều cách thức khác nhau nhưng đều cho một hướng vị rất hấp dẫn. Ảnh: thitruongsi.
Cá rún có thể nấu thành nhiều món và nhiều cách thức khác nhau nhưng đều cho một hướng vị rất hấp dẫn. Ảnh: thitruongsi.
Cá rún chế biến món gì cũng ngon nhưng đối với các bà nội trợ miền Tây, khô cá rún “đệ nhất” ngon. Ảnh: ytimg.
Cá rún chế biến món gì cũng ngon nhưng đối với các bà nội trợ miền Tây, khô cá rún “đệ nhất” ngon. Ảnh: ytimg.
Khô cá rún, ngoài nấu sim lo, khách còn có thể chiên, làm giấm đường... ăn với cơm, cũng rất ngon. Ảnh: thitruongsi.
Khô cá rún, ngoài nấu sim lo, khách còn có thể chiên, làm giấm đường... ăn với cơm, cũng rất ngon. Ảnh: thitruongsi.
Khô cá rún không cần phải ướp gia vị mà cứ đặt lên vỉ phơi cốt để giữ hương vị cá. Ảnh: blogspot.
Khô cá rún không cần phải ướp gia vị mà cứ đặt lên vỉ phơi cốt để giữ hương vị cá. Ảnh: blogspot.
Mời quý vị xem video: Vì sao loài cá này được bán giá tới 18 triệu USD/con?

GALLERY MỚI NHẤT