Để nấu bún hải sản ngon ngọt tự nhiên, hãy nhớ bí quyết này

Nếu bạn nấu bún hải sản thì cần nhớ bí quyết này, món bún hải sản của bạn sẽ thơm phức, ngon ngọt không thể nào quên.

Để nấu bún hải sản ngon ngọt tự nhiên, hãy nhớ bí quyết này

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách nấu bún hải sản thơm phức, không tanh.

Bún hải sản không phải là một món ăn xa lạ mà đã xuất hiện từ rất lâu. Món ăn này là sự hòa quyện giữa nước dùng chua cay với các loại hải sản tươi đầy thơm ngon Rất nhiều người yêu thích món bún này vì hương vị đậm đà của nó, nhất là những người đam mê đồ biển và đồ ăn cay chua.

Để nấu món bún hải sản ngon cần có bí quyết, Dân Việt sẽ giới thiệu cách nấu bún hải sản để bạn cải thiện bữa ăn của mình nhé.

De nau bun hai san ngon ngot tu nhien, hay nho bi quyet nay

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách nấu bún hải sản thơm phức, không tanh.

Nguyên liệu nấu bún hải sản:

(cho 4 tô bún)

- 200g bề bề nõn

- 150g tôm nõn tươi

- 300g cua đá xay

De nau bun hai san ngon ngot tu nhien, hay nho bi quyet nay-Hinh-2

Nguyên liệu nấu bún hải sản

- 1 con ghẹ

- 1 cái xương ống heo

- 1 quả cà chua

- 1 cây sả

- 1 củ hành tây, hành củ, gừng, hành lá, mùi ta.

Cách nấu bún hải sản:

- Nước dùng: xương ống luộc rồi rửa sạch, ninh cùng gừng nướng và sả. Nồi thường ninh khoảng 1,5 giờ, nồi áp suốt khoảng 1 giờ ở lửa nhỏ để ra hết nước gọt, hành tây và hành ta nướng cho sau (trước khi bắc ra 20 phút) để nước dùng không bị chua.

De nau bun hai san ngon ngot tu nhien, hay nho bi quyet nay-Hinh-3

Cách nấu bún hải sản: Nguyên liệu cho nồi nước dùng

- Chắt lấy nước hoặc vớt hết bã ra, nêm nước mắm, gia vị vừa ăn.

- Nguyên liệu topping: bề bề, tôm, ghẹ chiên săn, hơi vàng (không chiên quá vàng sẽ làm mất vị ngọt tự nhiên của hải sản).

- Cua đá xay lọc sạch, cho vào một nồi riêng đun lửa vừa khi nào sôi nổi lên thì vớt thịt cua ra rây lọc (cách này để thịt cua ráo hết nước sẽ đóng thành bánh).

De nau bun hai san ngon ngot tu nhien, hay nho bi quyet nay-Hinh-4

Cách nấu bún hải sản: Nước dùng đậm màu của cà chua, gạch cua. Thơm mùi gừng nướng, hành nướng, sả

- Nước cua cho vào nồi nước dùng, khi thịt cua đóng bánh, lấy thìa múc từng miếng thả vào nồi nước dùng cho ngấm gia vị. Cà chua bổ múi cau, phi thơm hành khô để xào cà chua, gạch cua, thêm bột điều để màu tô bún thêm đẹp, cho hết vào nồi nước dùng.

- Bún chần nước sôi rồi chia ra tô, topping nguyên liệu, rắc hành mùi, thêm nước dùng và thưởng thức.

- Ăn kèm măng muối hoặc tỏi ngâm rất ngon.

De nau bun hai san ngon ngot tu nhien, hay nho bi quyet nay-Hinh-5

Cách nấu bún hải sản: Tô bún thơm phức, ngon ngọt

Chúc các bạn thành công với cách nấu bún hải sản này.

*Món ăn và hình ảnh do Fb Hai Nguyen

Loại cua mùi thuốc bắc, đắt hơn cua huỳnh đế

Mỗi con cua to bằng nắm tay, mai và các chân màu nâu tím, phần bụng dưới ngả màu vàng ươm. Khi chế biến, cua chuyển sang màu gạch, ăn rất béo và thơm nồng mùi thảo dược.

Loại cua mùi thuốc bắc, đắt hơn cua huỳnh đế

Có thời điểm, giá loại cua này còn đắt hơn cua huỳnh đế vì chúng ngày càng trở nên quý hiếm.

Cua đá là loại cua từ lâu đã trở thành món đặc sản rất khoái khẩu của du khách khi đến tham quan đảo Lý Sơn hoặc Cù Lao Chàm. Người ta gọi là cua đá vì nó sống ở các hang đá trên núi. Sau khi đánh bắt, cua đá ở Cù Lao Chàm phải qua các bước kiểm tra kỹ lưỡng mới được dán nhãn cho phép bán ra thị trường.

Cua núi đá ăn lá rừng: Đặc sản Hà Giang, ngon hơn cua biển

Do sinh sống trên núi cao nên loại cua đá này thường chạy rất nhanh và bò khỏe. Thức ăn của chúng hàng ngày là các loại côn trùng và lá rừng, vì thế thịt cua đá rất chắc, ngọt, thơm và có vị hấp dẫn riêng.

Cua núi đá ăn lá rừng: Đặc sản Hà Giang, ngon hơn cua biển

Những ngày đầu tháng 10, chị Trần Thị Minh ở Hà Giang, ngoài bán các loại ốc núi, rau quả rừng còn bán thêm một loại đặc sản vùng cao mà khách quen nào cũng thích. Đó chính là cua đá - đặc sản của bà con dân tộc miền núi đá.

Khác với những loại cua sống ở biển, ở đầm hay đồng ruộng ở đồng bằng, những chú cua đá ở vùng cao thường sống trong các hốc đá trên suối. Loại cua đá này có hình dáng bên ngoài giống hệt cua đồng, song kích cỡ của chúng thì lớn hơn nhiều. Có những con lớn bằng nắm tay hoặc cái chén với 2 càng to khỏe.

Bật mí 2 loại tôm lạ đắt hơn tôm hùm đại gia săn lùng

Được đánh giá ngon hơn cả tôm hùm nên dù giá cao ngất ngưởng, tôm tít và tôm sú cọp mẹ vẫn được giới nhà giàu lùng mua thưởng thức.

Bật mí 2 loại tôm lạ đắt hơn tôm hùm đại gia săn lùng
Bat mi 2 loai tom la dat hon tom hum dai gia san lung
Tôm tít (hay còn gọi bề bề, tôm tích, tôm thuyền) là một trong những loại hải sản thuộc họ nhà tôm, thơm ngon nức tiếng. Ảnh: Facebook  

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.