Dầu oliu chống tóc gàu mùa đông

(Kiến Thức) - Vào mùa đông tóc sẽ nhiều gàu do da khô. Để hạn chế tình trạng này các bạn gái có thể sử dụng liệu pháp dầu nóng tại nhà.

Dầu oliu chống tóc gàu mùa đông
Hỏi: Vào mùa đông tóc tôi thường có nhiều gàu, dù đã cố gắng gội đầu thường xuyên nhưng tình trạng trên không thuyên giảm. Xin hỏi, có cách nào để khắc phục không? - Phùng Thùy Trang (Hà Đông, Hà Nội).
Ảnh minh họa.
 Ảnh minh họa.
Nhà tạo mẫu tóc Nguyễn Thu Phương, Phương Mai, Hà Nội tư vấn: Vào mùa đông tóc sẽ nhiều gàu do da khô. Để hạn chế tình trạng này các bạn gái có thể sử dụng liệu pháp dầu nóng tại nhà. Cách dưỡng này cũng làm giảm khô và ngăn ngừa tắc nghẽn các lỗ chân lông của da đầu. 
Cách thực hiện như sau: Hâm ấm dầu ôliu và xoa đều lên tóc, da đầu một cách nhẹ nhàng sao cho dầu thấm ẩm tóc. Sau đó, nhúng khăn vào nước nóng, vắt hết nước, quấn khăn quanh đầu để ủ trong vòng 5 phút. Lặp lại làm nóng khăn và ủ từ 3-4 lần. Điều này giúp tóc và da đầu hấp thụ dầu tốt hơn. Lần cuối cùng ủ tóc trong vòng 15 phút trước khi gội sạch bằng chanh. 
Thực hiện liệu pháp này mỗi tuần từ một đến hai lần. Ngoài ra, có thể áp dụng giấm để chống gàu như nửa giờ trước khi gội đầu, dùng hai muỗng canh giấm xoa da đầu và mát xa nhẹ nhàng. Sau đó gội lại bằng nước sạch.  

Bị xơ gãy tóc vì thay nhiều dầu gội đầu

Bị xơ gãy tóc vì thay nhiều dầu gội đầu

- Chị Nguyễn Thúy Hà (phố Huế, Hà Nội) chia sẻ, cả năm nay chị thường xuyên thay đổi dầu gội bởi những quảng cáo được cho là rất tốt và đắt tiền nhằm bổ sung chất dinh dưỡng cho tóc. Thế nhưng, càng thay đổi, tóc chị lại càng bị chẻ nhiều, vàng phần đuôi tóc, nhiều gàu. Chị lo lắng và muốn mái tóc của mình luôn đẹp, mượt nhưng cũng đành bó tay!

 
Lời bàn: Việc gội đầu bằng dầu và thay đổi xoành xoạch dầu gội đầu là nguyên nhân gây nên tổn thương cho mái tóc, đồng thời làm dị ứng da đầu mặc dù gội sạch sẽ.

Dầu gội tự chế cho mái tóc bóng khỏe

Dầu gội tự chế cho mái tóc bóng khỏe

>> "TiengAnh123.Com giúp bạn giỏi tiếng Anh – chỉ 250,000 đ /1 năm"

8 loại rau đẩy lùi ung thư hiệu quả

(Kiến Thức) - Ăn uống đúng cách có thể đem lại hiệu quả trong việc phòng chống ung thư. Sau đây là một số loại rau quả có tác dụng ngăn ngừa ung thư.

8 loại rau đẩy lùi ung thư hiệu quả
Cải bó xôi phòng chống ung thư phổi. Cải bó xôi nhiều chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa thiệt hại bởi gốc tự do gây ra. Ăn một bát rau bina mỗi ngày sẽ giảm nguy cơ ung thư phổi ít nhất 50%. Ngoài ra, cà chua, cà rốt, bí đỏ, lê và táo cũng có thể ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh ung thư này.
 Cải bó xôi phòng chống ung thư phổi. Cải bó xôi nhiều chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa thiệt hại bởi gốc tự do gây ra. Ăn một bát rau bina mỗi ngày sẽ giảm nguy cơ ung thư phổi ít nhất 50%. Ngoài ra, cà chua, cà rốt, bí đỏ, lê và táo cũng có thể ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh ung thư này.
Rong biển giúp ngừa ung thư vú. Rong biển không chỉ giàu vitamin E và chất xơ, mà còn phong phú về hàm lượng i-ốt. Các nhà khoa học tin rằng thiếu hụt i-ốt là một trong những yếu tố nguy cơ của ung thư vú. Do đó, ăn rong biển có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú. Ngoài ra, khoai lang, cà chua, đậu cũng là những thực phẩm có thể ngăn ngừa ung thư vú.
Rong biển giúp ngừa ung thư vú. Rong biển không chỉ giàu vitamin E và chất xơ, mà còn phong phú về hàm lượng i-ốt. Các nhà khoa học tin rằng thiếu hụt i-ốt là một trong những yếu tố nguy cơ của ung thư vú. Do đó, ăn rong biển có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú. Ngoài ra, khoai lang, cà chua, đậu cũng là những thực phẩm có thể ngăn ngừa ung thư vú. 

Đọc nhiều nhất

Tin mới