Đầu bếp nhà hàng tiết lộ: Đi ăn nhớ tránh 2 khung giờ này

Ít ai ngờ rằng, chính những đầu bếp này lại đưa ra 2 thời điểm và 3 lý do không nên ăn nhà hàng.

Đầu bếp nhà hàng tiết lộ: Đi ăn nhớ tránh 2 khung giờ này

Đừng đi ăn vào giờ cao điểm

Khoảng thời gian từ 17h00 đến 20h00 là giờ vàng mà nhà hàng đón lượng khách đông nhất. Thế nên, đầu bếp Kristina Miksyte của Doma Kitchen ở Marina Del Rey, California khuyên cần tránh đến nhà hàng tại thời điểm này. Vì khi ấy cả đầu bếp và nhân viên phải làm việc quần quật, mệt đứt hơi, nên không thể nào phục vụ chu đáo hay giới thiệu các món ngon nhất cho khách.

Hơn hết, nếu tranh thủ đi ăn vài tiếng trước giờ cao điểm sẽ vắng khách, mọi người sẽ được ở trong không gian yên tĩnh, để từ từ thưởng thức từng món ngon.

Dau bep nha hang tiet lo: Di an nho tranh 2 khung gio nay

Tránh đi ăn nhà hàng vào ngày lễ

Ngày lễ là ngày mà mọi người không phải làm việc, nên sẽ đi ra ngoài tận hưởng, ăn uống thỏa thích và nhà hàng luôn là lựa chọn ưu tiên. Vậy nên, đi đến nhà hàng vào các ngày lễ sẽ rất mệt, toàn “hơi người”.

Firoz Thanawalla, đầu bếp và chủ sở hữu của Chef's Satchel nói: "Những ngày này chẳng có gì khác ngoài sự căng thẳng trong nhà bếp, nơi cần phải chuẩn bị hết món này đến món khác và đôi khi họ không thể chú ý đến những chi tiết nhỏ”. Điều này đồng nghĩa mọi người bỏ nhiều tiền ra ăn nhà hàng nhưng có thể nhận được cách phục vụ cũng như món ăn không đáng giá.

3 kiểu nhà hàng không nên đến

Nhà hàng có nhà vệ sinh quá bẩn

Đảm bảo vệ sinh là điều cực kỳ quan trong đối với nhà hàng để ngăn ngừa sự lây lan bệnh tật do thực phẩm hoặc sự xâm nhập của động vật. Trong một số trường hợp, bạn có thể biết được tiêu chuẩn vệ sinh của nhà hàng bằng cách quan sát phòng vệ sinh chung của họ.

Một sàn nhà sạch sẽ, giấy vệ sinh luôn sẵn sàng, đồ đạc được sắp xếp gọn gàng là dấu hiệu cho thấy nhân viên rất coi trọng vấn đề vệ sinh. Trường hợp phòng vệ sinh bẩn, rất có thể phòng bếp - nơi chế biến đồ ăn cũng không được nhân viên giữ gìn vệ sinh tốt.

Nghỉ lễ là thời điểm kinh doanh tuyệt vời của các nhà hàng. Tuy nhiên, một nhà hàng đóng cửa vài ngày hoặc vài tuần trong thời gian nghỉ lễ để nhân viên nghỉ ngơi hoặc chỉnh sửa thực đơn cho năm mới. Khi vừa mở cửa trở lại, bạn có thể sẽ phải sử dụng thức ăn đã được cất trong kho của nhà hàng một thời gian.

Dau bep nha hang tiet lo: Di an nho tranh 2 khung gio nay-Hinh-2

Mặc dù các nhà hàng đều phải tuân thủ nguyên tắc bảo quản và chế biến đồ ăn nghiêm ngặt nhưng cũng không thế tránh khỏi trường hợp thực phẩm phục vụ cho khách không phải món tươi ngon nhất mà đã được để trong tủ đông nhiều tháng.

Nhà hàng có thực đơn dài cả mét

Bạn sẽ không muốn ăn ở những nhà hàng có thực đơn dài gần như vô tận. Dù đa dạng món ăn là điều tốt nhưng có nhiều món nghĩa là nhà hàng phải chuẩn bị sẵn rất nhiều nguyên liệu khác nhau để phục vụ khác hàng. Khi đó, độ tươi ngon của thực phẩm cũng sẽ giảm. Bởi có những món sẽ được để trong tủ đông rất lâu và chỉ khi nào có khách gọi thì mới được đem ra chế biến. Mặc dù về tiêu chuẩn an toàn thực phẩm thì vẫn chấp nhận được nhưng nó có thể khiến món ăn kém tươi ngon.

“Bóc trần mánh khóe” của nhà hàng khiến ai ăn cũng “cạn ví“

(Kiến Thức) - Để thu hút khách, các nhà hàng luôn có những "chiêu trò" riêng mà không phải ai cũng nhận ra.

“Bóc trần mánh khóe” của nhà hàng khiến ai ăn cũng “cạn ví“
“Boc tran manh khoe” cua nha hang khien ai an cung “can vi“
 Trình bày đồ ăn đẹp mắt là chiêu để "móc ví" khách của các nhà hàng. Lý do là thức ăn được trình bày đẹp mắt sẽ khiến khách hàng cảm thấy ngon miệng và hứng thứ với món ăn hơn.

Nhà hàng tre mái rộng hơn 1.000m2 ở Cúc Phương trên báo Mỹ

(Kiến Thức) - Nằm ở trung tâm khu nghỉ dưỡng, nhà hàng nổi bật với mái tròn 3 tầng, rộng tới 1.050 m2. Chiều cao của nhà hàng lên tới 16 m, đều được làm bằng tre.

Nhà hàng tre mái rộng hơn 1.000m2 ở Cúc Phương trên báo Mỹ
Nha hang tre mai rong hon 1.000m2 o Cuc Phuong tren bao My
 Nằm ở rìa Cúc Phương, một khu rừng nằm dưới chân núi và có thảm thực vật đa dạng, nhà hàng Vedana là một phần của resort được quy hoạch tổng thể. VTN Architects đã phụ trách cả hai dự án.

Mãn nhãn kiến trúc công trình Việt duy nhất giành giải kiến trúc quốc tế

(Kiến Thức) - Tại cuộc thi quốc tế YUANYE Awards lần thứ 11, nhà hàng Vedana đã vượt qua gần 1.000 tác phẩm dự thi, trở thành công trình duy nhất ở Việt Nam giành giải thưởng lớn nhất (Grand Prize).

Mãn nhãn kiến trúc công trình Việt duy nhất giành giải kiến trúc quốc tế
Man nhan kien truc cong trinh Viet duy nhat gianh giai kien truc quoc te
 YUANYE Awards do Ban tổ chức giải thưởng YUANYE và Global Design tổ chức nhằm đánh giá cao sự sáng tạo và uy tín của những nhà thiết kế mang tầm quốc tế. 

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Giá xăng hôm nay 14/01: Tăng bật dữ dội?

Giá xăng hôm nay 14/01: Tăng bật dữ dội?

Giá xăng hôm nay 14/01 trên thị trường trong nước, quốc tế như thế nào? Giá xăng RON95-III, giá xăng E5RON92, giá dầu diesel 0.05S, giá dầu hỏa, giá dầu mazut 180CST 3.5S ra sao… sẽ được Tri thức và Cuộc sống cập nhật liên tục.