Đầu bếp dặn: Thịt nạc thái xong đừng vội cho ngay vào nồi

Dưới đây là mẹo nhỏ được đầu bếp bật mí, sau khi thái không được cho thịt trực tiếp vào nồi mà hãy làm 5 bước này để thịt được mềm hơn.

Đầu bếp dặn: Thịt nạc thái xong đừng vội cho ngay vào nồi

Vì sao thái thịt xong không nấu ngay?

Nguyên nhân chính là do hầu hết mọi người đều nấu thịt trực tiếp sau khi thái, điều này sẽ chỉ làm cho thịt nạc dai và cứng, mùi vị không thơm.

Các bước chế biến thịt chuẩn đầu bếp

Cắt thịt theo đường chéo với kết cấu cơ

Để xào thịt nạc, muốn thịt mềm ngon thì khâu đầu tiên rất quan trọng. Thịt lợn, gà, bò, cừu, cá đều có các thớ và cách bạn cắt chúng sẽ quyết định hương vị. Mẹo ở đây không phải thái dọc thớ hay ngang thớ mà thái chéo, như vậy khi nấu lên thịt không bị dai.

Nếu thịt mềm, khó thái, bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút, khi hơi săn lại thì thái sẽ dễ dàng hơn.

Dau bep dan: Thit nac thai xong dung voi cho ngay vao noi

Thêm một thìa nước tiêu

Phần thịt nạc dăm rửa sạch, ngâm nước 2 phút cho sạch nhớt, để ráo. Cho một lượng nước tiêu vừa đủ vào thịt, trộn đều để ngấm nước, thịt nạc sẽ căng mọng và ngon ngọt, đặc biệt khi chiên sẽ mềm và ngọt.

Hơn nữa, nước tiêu có tác dụng khử mùi tanh, giúp thịt khi chế biến sẽ thơm hơn. Nước tiêu không cần quá nhiều, chỉ cần cho từng chút một là được.

Thêm 1 muỗng canh tinh bột

Sau khi thịt nạc hút nước sẽ nhanh mất nước, vì vậy hãy cho ngay một ít tinh bột vào, có thể là tinh bột ngô hoặc tinh bột khoai tây, sau đó dùng tay trộn đều để lớp thịt nạc sền sệt. Nó có tác dụng khóa ẩm cho miếng thịt, để hương vị thơm ngon hơn. Lưu ý, không nên thêm quá nhiều bột, nếu không hương vị sẽ bị ảnh hưởng.

Thêm 1 lòng trắng trứng

Sau khi ướp thịt nạc, bạn cần cho thêm lòng trắng trứng vào. Lòng trắng trứng có chứa protein và nước, có tính hút nước tốt giúp cho thịt nạc mềm và ngon hơn.

Hãy nhớ, chỉ thêm lòng trắng trứng chứ không thêm lòng đỏ trứng. Lòng đỏ trứng có mùi tanh sẽ lấn át vị của thịt, nên khi rán sẽ không được thơm. Sau khi cho lòng trắng trứng vào, trộn đều tay rồi ướp trong 20 phút.

Chần thịt

Đun một nồi nước sôi, dùng đũa kẹp từng viên thịt nạc vào nồi, chần sơ qua nước sôi. Khi thịt nạc chuyển màu thì vớt ra ngay. Không nấu quá lâu, chỉ cần đun sôi nước khoảng nửa phút.

Thực hiện 5 bước quan trọng này, sau đó rang trên chảo, bất kể loại thịt nào cũng sẽ mềm và thơm ngon.

Cách nhận biết thịt lợn tươi ngon, an toàn

Một trong những cách chọn thịt lợn sạch phổ biến nhất là quan sát màu và xem xét mùi của thịt. Theo đó, thịt lợn chất lượng sẽ có màu hồng nhạt đến đỏ thẫm, mùi không bị ôi thiu.

Khi cắt thịt theo chiều dọc sẽ thấy được phần thịt khô ráo bên trong, cơ hơi se lại, lớp bì mềm, mỡ màu trắng trong đến hơi ngà và khi ngửi không có mùi gắt dầu. Ngoài ra khi đem luộc, nước sẽ trong, xuất hiện váng mỡ to và không bị bọt nhiều.

Dau bep dan: Thit nac thai xong dung voi cho ngay vao noi-Hinh-2

Thịt lợn sạch là thịt tươi mới nên có độ đàn hồi rất tốt. Vì thế khi mua hàng, bạn hãy dùng ngón tay ấn vào thịt tạo thành vết lõm nhưng không để lại dấu vết khi nhấc ngón tay ra.

Lúc này khi quan sát, nếu thấy các thớ thịt đều, săn chắc, không nhũn nhão, đàn hồi tốt, không rỉ dịch, chảy nhớt thì chính là thịt lợn ngon.

Thông thường, thịt lợn ngon sẽ có lớp mỡ dày khoảng 1,5 – 2cm. Trong đó, lớp mỡ và phần thịt nạc dính chặt với nhau. Theo một số người, nếu lớp mỡ và bì càng dày thì chứng tỏ đó là lợn không bị nuôi tăng trọng.

Trứng gà nên ăn sống hay chín thì tốt hơn?

Trứng gà là thực phẩm vừa rẻ lại chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ. Thế nhưng, nhiều người băn khoăn không biết nên ăn trứng sống hay chín thì tốt hơn.

Trứng gà nên ăn sống hay chín thì tốt hơn?
Trung ga nen an song hay chin thi tot hon?

Trứng gà sống dễ khiến bạn bị nhiễm khuẩn khi sử dụng. Ảnh minh họa

Không nên ăn trứng gà sống hay đánh trứng sống vào cháo nóng, canh nóng là lời khuyên mà các chuyên gia dinh dưỡng dành cho bạn. Nguyên nhân là vì phòng tránh việc nhiễm khuẩn trong quá trình sử dụng loại thực phẩm này. 

Mối nguy hiểm khi dùng mặt nạ lòng trắng trứng

Một số lưu ý khi chị em muốn sử dụng mặt nạ lòng trắng trứng gà đắp mặt đó là nó tồn tại một số nguy cơ tiềm ẩn.

Mối nguy hiểm khi dùng mặt nạ lòng trắng trứng
Các sản phẩm chống lão hóa như serum đã nổi tiếng từ rất lâu trong việc khắc phục tình trạng đốm đen, chống nếp nhăn và cải thiện làn da sần sùi. Mặc dù rất nhiều thương hiệu mỹ phẩm tên tuổi đã tung ra hàng loạt loại serum như vậy nhưng có vẻ các chị em vẫn ưa chuộng các phương pháp làm đẹp tại nhà được lan truyền trên internet.

Những món ăn quen thuộc chỉ làm bạn đói hơn sau khi ăn

(Kiến Thức) - Nhiều loại thực phẩm có thể giúp kiểm soát cơn đói, giúp bạn no lâu. Tuy nhiên, một số món ăn quen thuộc như bánh mì trắng, sữa chua hay ngũ cốc lại khiến bạn cảm thấy đói hơn sau khi ăn.

Những món ăn quen thuộc chỉ làm bạn đói hơn sau khi ăn
Nhung mon an quen thuoc chi lam ban doi hon sau khi an

1. Sữa chua: Hầu hết các loại sữa chua bán sẵn trong cửa hàng có thể chứa nhiều đường. Sữa chua có nhiều chất làm ngọt nhân tạo hơn có thể làm tăng lượng đường trong máu của bạn nhưng ít mang lại cảm giác no bụng. Sữa chua Hy Lạp có thể giúp giảm đói tốt hơn các loại sữa chua thông thường.

Nhung mon an quen thuoc chi lam ban doi hon sau khi an-Hinh-2
2. Bánh mì trắng: Món ăn quen thuộc này được làm từ bột mì trắng và chất béo cung cấp nhiều calo hơn nhưng ít gây cảm giác no bụng hơn. Do đó, thay vì ăn một chiếc bánh mì trắng lớn, hãy ăn các sản phẩm ngũ cốc nguyên hạt cho bữa sáng, bạn sẽ no hơn rất nhiều.
Nhung mon an quen thuoc chi lam ban doi hon sau khi an-Hinh-3
3. Cơm trắng làm tăng lượng đường trong máu và sau đó hạ xuống. Kết quả là bạn sẽ cảm thấy đói trở lại. Thay vì ăn cơm trắng, hãy chọn cơm basmati hoặc cơm gạo lứt vì chúng sẽ giúp bạn no lâu hơn.
Nhung mon an quen thuoc chi lam ban doi hon sau khi an-Hinh-4
4. Mì ống trắng: Do mì ống trắng thiếu chất xơ nên ngay cả khi ăn xong bạn vẫn có cảm giác đói. Mì ống trắng là nguồn cung cấp carbohydrate tập trung, làm tăng lượng đường trong máu, rồi lại giảm xuống không lâu sau đó.
Nhung mon an quen thuoc chi lam ban doi hon sau khi an-Hinh-5
5. Lòng trắng trứng: Ăn lòng trắng trứng sẽ không khiến bạn cảm thấy no và có thể khiến bạn cảm thấy đói vì lòng đỏ trứng mới là phần protein của trứng, giúp bạn no lâu.
Nhung mon an quen thuoc chi lam ban doi hon sau khi an-Hinh-6
6. Nước ép trái cây: Đây là thực phẩm tốt nhưng không bao giờ tốt bằng trái cây vì thiếu chất xơ. Nước trái cây có thể làm tăng lượng đường trong máu nhưng bạn sẽ nhanh chóng đói trở lại.
Nhung mon an quen thuoc chi lam ban doi hon sau khi an-Hinh-7
7. Soda: Bạn càng có nhiều soda, bạn càng tăng thêm calo. Khí cacbonic từ soda khi uống sẽ được giải phóng trong dạ dày, nơi các thụ thể hóa học phát hiện ra khí cacbonic khiến các tế bào ở đầu dạ dày tiết ra ghrelin, dẫn đến cảm giác đói. Soda ngăn bạn cảm thấy no và nó trộn với đường khiến bạn càng thèm ngọt hơn, điều này chắc chắn không tốt cho sức khỏe.
Nhung mon an quen thuoc chi lam ban doi hon sau khi an-Hinh-8
8. Rượu: Các nghiên cứu chỉ ra rằng các tế bào thần kinh peptide liên quan đến Agouti (các tế bào thần kinh đặc biệt ở phía trước não bộ giải quyết cơn đói và các chức năng khác) được kích hoạt trong quá trình say, tức là khiến bạn cảm thấy đói hơn. Khi bạn uống rượu, bạn có thể sẽ cần nạp nhiều calo hơn.
Nhung mon an quen thuoc chi lam ban doi hon sau khi an-Hinh-9
9. Ngũ cốc: Những loại ngũ cốc có chất làm ngọt nhân tạo có thể ảnh hưởng đến lượng đường trong máu của bạn và thực sự khiến bạn đói hơn. Các chuyên gia nói rằng điều này có thể là do hương vị ngọt ngào mà không chứa calo của ngũ cốc khiến cơ thể bạn sẽ thèm calo và đói hơn.
Nhung mon an quen thuoc chi lam ban doi hon sau khi an-Hinh-10
10. Khoai tây chiên: Việc chiên khoai tây trong dầu và muối khiến chúng trở nên vô giá trị. Hãy sử dụng cùng một củ khoai tây để nướng hoặc luộc sẽ giúp bạn cảm thấy no hơn. Nếu bạn thực sự thèm khoai tây chiên, hãy thử thay thế bằng khoai lang chiên. Ảnh: Internet. 

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.