Dân Hà Nội lùng mua rau kim cương, đồ lạ mới về giá đắt

Rau bông tuyết hay còn gọi là rau kim cương bất ngờ xuất hiện ở Hà Nội, được người dân ráo riết lùng mua dù giá vô cùng đắt đỏ.

Dân Hà Nội lùng mua rau kim cương, đồ lạ mới về giá đắt

Xuất hiện trên thị trường thời gian gần đây, rau kim cương có lá dày, trên mặt lá và thân có nhiều hạt lấp lánh như những bông tuyết trắng còn đọng lại, bất ngờ gây sốt. Đáng chú ý, giá thành của loại rau này không hề rẻ, song vẫn khiến nhiều người tò mò muốn một lần được thưởng thức.

Vừa làm xong đĩa salad với nhiều loại rau quả bắt mắt, chị Trương Thanh Hiền ở Duy Tân (Cầu Giấy, Hà Nội) khoe: “Nhìn toàn rau thế thôi nhưng đắt hơn cả thịt đấy. Mấy hôm nay, tôi ăn rau trừ bữa để giảm cân lại đẹp da, giàu vitamin. Mỗi bữa phải ăn dè sẻn bởi khá đắt đỏ”.

Chị kể, trước đây trong một chuyến công tác ở nước ngoài, chị mới biết đến một loại rau khá lạ có tên rau bông tuyết, ăn giòn mọng nước rất lạ miệng. Khi về Việt Nam, chị tìm hỏi mua thì khá hiếm, không phải ở đâu cũng trồng được. Song, gần đây, loại rau này bỗng xuất hiện trên “chợ mạng”, được nhiều nơi rao bán, chị tranh thủ mua về cho cả nhà thưởng thức.

Dan Ha Noi lung mua rau kim cuong, do la moi ve gia dat

Rau bông tuyết (rau kim cương) khiến nhiều chị em tò mò lùng mua về thưởng thức

“Rau bông tuyết thường được chế biến làm salad, món chiên, món súp,... ăn rất nghiền. Tôi đặt mua 2kg hết 300.000 đồng mà phải đặt trước 3 ngày mới có, nhiều chỗ còn từ chối khách vì cháy hàng”, chị cho hay.

Mới bán rau bông tuyết thời gian gần đây, chị Lê Thị Duyên ở Khương Mai (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, đây là loại rau đặc sản thường xuất hiện trên bàn ăn các nhà hàng, khách sạn sang trọng, không phải ở đâu cũng có và lúc nào cũng mua được. Có đợt chị về được vài chục cân, các mối nhà hàng tranh nhau lấy hết sạch, không có để bán lẻ.

Theo chị Duyên, rau bông tuyết có xuất xứ từ vùng sa mạc của Nam Phi. Chúng còn có tên gọi khác là rau kim cương để thấy được độ quý và hiếm của loại rau này. Song, một vài năm gần đây, rau được du nhập về Việt Nam và được một số nhà vườn ở Đà Lạt trồng để cung ứng ra thị trường.

Giá của rau bông tuyết đắt hơn thịt, lên tới 150.000 đồng/kg. Khách mua từ 1 thùng 5kg có giá 120.000 đồng/kg. Thế nên, không phải ai cũng ăn được rau này.

Dan Ha Noi lung mua rau kim cuong, do la moi ve gia dat-Hinh-2

Loại rau này có thể ăn sống hoặc xào nấu

Dan Ha Noi lung mua rau kim cuong, do la moi ve gia dat-Hinh-3

Dù có giá đắt đỏ nhưng rau kim cương luôn trong tình trạng cháy hàng

Dù có giá vô cùng đắt đỏ, nhưng đổi lại, rau bông tuyết có vị tươi mát, giòn, vị mặn nhẹ, lá mềm ngon ngọt và có thể ăn sống nên được khách ưa chuộng. Tuy vậy, thi thoảng hàng mới về chứ không có nhiều và có sẵn. Đây cũng là lý do mà khách sành ăn hoặc làm quà mang đi biếu thường mua 2-3kg một lúc, còn với khách lần đầu tiên biết đến thường mua 0,5-1kg ăn vì tò mò.

“Vừa rồi tôi về được 3-4 thùng trả cho mối nhà hàng là hết sạch. Dịp này nghỉ lễ, nhiều người hỏi mua làm quà biếu, tôi đành từ chối vì chưa biết lúc nào mới có hàng”, chị nói.

Chị Nguyễn Bích Hạnh - một đầu mối bán các loại rau đặc sản ở Giải Phóng (Hoàng Mai, Hà Nội) - cũng thừa nhận, đợt này rau bông tuyết khá khan hàng, khách phải đặt trước 3-4 ngày mới có.

Chị cho biết, rau bông tuyết được nhập từ Đà Lạt. Rau có quanh năm, trồng bằng công nghệ hữu cơ, song đây cũng là loại rau mới ở Việt Nam nên chưa được trồng phổ biến và không phải ở đâu cũng trồng thành công. Mỗi tuần hàng về 2-3 chuyến, mỗi chuyến khoảng chục cân. Khách đặt đến đâu chị mới nhập về đến đó, bởi rau chỉ nên bảo quản tủ lạnh 2-3 ngày mới đảm bảo được độ ngon và tươi mới.

“Loại rau này chứa nhiều chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất giúp ngăn ngừa lão hóa, tốt cho sự phát triển của tóc, ngăn ngừa gan nhiễm mỡ,... Do đó, dù rau có giá thành cao nhưng nhiều người vẫn săn mua, nhiều lúc tôi không có hàng mà bán”, chị nói.

Tuy vậy, chị Hạnh cũng lưu ý, đối với phụ nữ mang thai, người bị lạnh bụng... nên tìm hiểu kĩ hoặc hỏi ý kiến bác sĩ xem có được sử dụng không.

Thú lùng đặc sản ăn sang chảnh của đại gia Việt xưa

(Kiến Thức) - Giới nhà giàu người Việt xưa cũng có thú ăn sang, cầu kỳ, chuyên săn lùng các loại đặc sản đắt đỏ và ngon bậc nhất.

Thú lùng đặc sản ăn sang chảnh của đại gia Việt xưa
Thu lung dac san an sang chanh cua dai gia Viet xua
Thú ăn chơi của đại gia Việt thời xưa cũng cầu kỳ, xa xỉ không kém thời nay là bao. Trong nhiều dinh thự nổi tiếng, các ông chủ lắm tiền thời này xây dựng khu nhà ăn, khu bếp hoành tráng và có hẳn đầu bếp riêng để nấu các món ngon. Trong hình là bộ bàn ăn của gia đình công tử Bạc Liêu (Đồng Tháp).
Thu lung dac san an sang chanh cua dai gia Viet xua-Hinh-2
Không chỉ nấu các món thuần Việt, nhiều nhà giàu ưa chuộng đặc sản ngoại, món Âu - Á và phải có tới 3 đầu bếp riêng nấu ăn trong nhà. Điển hình như đại gia Lê Công Phước nổi tiếng đất Mỹ Tho thời xưa khi qua Pháp du lịch, đã đem theo người đầu bếp chuyên nấu món mình thích. Ảnh: nhà Lê Công Phước.
Thu lung dac san an sang chanh cua dai gia Viet xua-Hinh-3
Đặc sản ngon và đắt đỏ thời này như thịt cừu, kỳ đà, cua biển được giới nhà giàu ưa thích. Thông thường, trên bàn ăn phải có 5 món trở lên. Ảnh minh họa: chế biến món thịt cừu.

Bọ biển khổng lồ 4 triệu/con: Món nhậu lạ của dân Hà thành

Thân hình xấu xí giống như con côn trùng phóng to, thịt ngon hơn cả tôm hùm,... bọ biển khổng lồ đang được người dân Hà thành săn lùng với giá 2 triệu đồng/kg.

Bọ biển khổng lồ 4 triệu/con: Món nhậu lạ của dân Hà thành
Mới 6 giờ sáng, anh Nguyễn Văn Toản, chủ một cửa hàng hải sản trên phố Đại Từ (Hoàng Mai, Hà Nội), đã phải ngồi cầm quyển sổ soi số điện thoại để gọi điện cho hơn 20 khách hàng thông báo đặc sản bọ biển khổng lồ đã về, khách có thể đến cửa hàng lấy trực tiếp.

Thích mê bọ biển “khủng”, dân Hà Thành sẵn sàng chi tiền triệu

Thân hình xấu xí giống như con côn trùng phóng to, thịt ăn ngon hơn cả tôm hùm,... bọ biển khổng lồ với trọng lượng từ 1-2 kg đang được người dân Hà thành săn lùng về làm món nhậu.

Thích mê bọ biển “khủng”, dân Hà Thành sẵn sàng chi tiền triệu
Thich me bo bien “khung”, dan Ha Thanh san sang chi tien trieu
 Mới 6h sáng, anh Nguyễn Văn Toản, chủ một cửa hàng hải sản trên phố Đại Từ (Hoàng Mai, Hà Nội), đã phải ngồi cầm quyển sổ soi số điện thoại để gọi điện cho hơn 20 khách hàng thông báo đặc sản bọ biển đã về, khách có thể đến cửa hàng lấy trực tiếp. Anh Toản cho biết, loại đặc sản nhà giàu này được đánh bắt hoàn toàn tự nhiên tại các vùng biển ở các tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên, Quảng Ngãi,... Đặc điểm nổi bật nhất chính là thân hình giống như con côn trùng (bọ) trên cạn phóng to với hai hàng chân dày đặc cùng móng vuốt sắc nhọn nên được ngư dân gọi là bọ biển.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Giá xăng hôm nay 14/01: Tăng bật dữ dội?

Giá xăng hôm nay 14/01: Tăng bật dữ dội?

Giá xăng hôm nay 14/01 trên thị trường trong nước, quốc tế như thế nào? Giá xăng RON95-III, giá xăng E5RON92, giá dầu diesel 0.05S, giá dầu hỏa, giá dầu mazut 180CST 3.5S ra sao… sẽ được Tri thức và Cuộc sống cập nhật liên tục.