Lai Châu không chỉ có những địa danh, phong cảnh đẹp hữu tình, nơi đây còn gây thương nhớ cho thực khách bởi các món ăn ngon đậm chất văn hóa bản địa, quyện hương rừng.
Tuy có vẻ ngoài đáng sợ, nhiều người nhìn thấy có cảm giác "rợn người" nhưng cá mút đã là đặc sản được nhiều người ưa chuộng bởi thịt giòn, dai dai ăn đã miệng.
Vịt bầu quỳ là đặc sản nổi tiếng vì thịt ngọt, thơm, bổ dưỡng. Nay, người dân xã Bình Chuẩn, huyện Con Cuông (Nghệ An) ứng dụng khoa học kỹ thuật để nuôi vịt bầu quỳ thương phẩm mang lại hiệu quả cao.
Rươi được xếp vào danh sách thực phẩm quý giá nhất nhờ hàm lượng dinh dưỡng cao và hương vị thơm ngon. Tuy nhiên, vì ngoại hình có phần “đáng sợ” khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
Từ món ăn cứu đói của người nghèo ở Phú Thọ, giờ đây bánh sắn trở thành đặc sản được khách hàng ở thành phố ưa chuộng, háo hức đặt mua với giá gần trăm nghìn mỗi cân.