Đặc sản cua “say” của Trung Quốc khiến nhiều người ớn lạnh

(VietnamDaily) - Thay vì đem hấp, những chú cua nhỏ sẽ được ngâm mình trong rượu, để lạnh rồi thưởng thức trực tiếp. Đặc sản Trung Quốc này được nhiều người khen ngon song cũng không ít người coi nó thực sự “ác mộng”.

Dac san cua “say” cua Trung Quoc khien nhieu nguoi on lanh
Tầm cuối tháng 9 đến đầu tháng 11 âm lịch hàng năm được xem là thời điểm cua béo và ngon nhất. Thời điểm này, phần trứng màu cam bên trong cua dồi dào hơn cả. 
Dac san cua “say” cua Trung Quoc khien nhieu nguoi on lanh-Hinh-2
 Thay vì hấp chúng trên bếp lửa, người dân Thượng Hải còn có cách ăn vô cùng độc đáo mà không qua bất kỳ bước xử lý nhiệt nào.
Dac san cua “say” cua Trung Quoc khien nhieu nguoi on lanh-Hinh-3
 Loài cua trong món ăn này chủ yếu là cua hoa tuy không nhiều thịt nhưng thịt mềm và ngọt. Tùy vào sở thích người thưởng thức đặc sản Trung Quốc sẽ lựa chọn cua đực hay cua cái. Cua đực thường chắc thịt hơn trong khi cua cái lại có phần trứng rất ngon và tốt cho sức khỏe. Đầu bếp sẽ dùng dụng cụ để làm sạch từng chút một trên thân cua. 
Dac san cua “say” cua Trung Quoc khien nhieu nguoi on lanh-Hinh-4
Sau khi được rửa sạch, chúng sẽ được ngâm trong rượu tẩm ướp gia vị. Những con cua sẽ được nhấn chìm trong rượu để chúng bị say, thịt ngấm đẫm gia vị. Bất chấp những chú cua vẫn không ngừng chuyển động, người ta sẽ cho chúng vào tủ lạnh để vài giờ. 
Dac san cua “say” cua Trung Quoc khien nhieu nguoi on lanh-Hinh-5
 Thực khách có thể ăn những con cua này ngay hoặc cho một ít lửa vào bát đựng cua. Khi được nướng qua cồn rượu, cua sẽ chuyển sang màu vàng ươm. Lúc này, mùi vị của cua gần giống với cua hấp nhưng đậm đà hơn nhiều.
Dac san cua “say” cua Trung Quoc khien nhieu nguoi on lanh-Hinh-6
Khi ăn, đặc sản cua "say" sẽ được thưởng thức với nước sốt tưới sẵn trên thân. 
Dac san cua “say” cua Trung Quoc khien nhieu nguoi on lanh-Hinh-7
 Nhiều người nhận xét, món ngon cua "say" rất ngọt thịt, đậm đà, phần rượu cùng gia vị thấm vào thịt nên cảm giác khá lạ.
Dac san cua “say” cua Trung Quoc khien nhieu nguoi on lanh-Hinh-8
 Tuy nhiên, món ăn cũng vấp phải nhiều ý kiến chỉ trích khi hành hạ con vật khốn khổ trước khi chết. Một số chuyên gia cũng cho rằng ăn cua “tái” như vậy không đảm bảo vệ sinh. Tốt hơn nên luộc hoặc hấp chúng chín hoàn toàn. Ảnh: Internet.

Mời độc giả xem video: Nghệ thuật trang trí tạo hình món ăn. Nguồn: VTV4.

Chết ngất với trào lưu kinh dị cho gián bò lên mặt để... chụp ảnh!

(VietnamDaily) - Dân cư mạng được một phen hãi hùng với trào lưu kinh dị mới xuất hiện gần đây trên mạng xã hội: Cho gián bò lên mặt rồi chụp ảnh khoe chiến tích.

Chet ngat voi trao luu kinh di cho gian bo len mat de... chup anh!
 Thời gian qua, nhiều thử thách kinh dị liên tục xuất hiện trên MXH. chẳng hạn như trào lưu dội nước đá (Ice Bucket Challenge), thử thách lửa (Fire challenge) hay gần đây nhất là để gián bò lên mặt chụp ảnh.

Những món ăn kinh dị bậc nhất thế giới

Có rất nhiều món ăn mà người dân địa phương cứ nghĩ đến lại thèm "nhỏ dãi". Vậy nhưng với phần còn lại của thế giới, nhiều người lại phải đặt câu hỏi "Đây là món ăn?"; "Có thể thực sự ăn được sao?".

 

Nhung mon an kinh di bac nhat the gioi

Smalahove, Na Uy: Đầu cừu hun khói nguyên cái. Những món ăn kinh dị nhưng là đặc sản dưới đây, bạn có dám nếm thử?

Nhung mon an kinh di bac nhat the gioi-Hinh-2

Nhật Bản: Basashi (馬刺 し) là thịt ngựa sống được cắt mỏng và dùng với gừng và hành lá với nước tương (醤 油) để ngâm.Về cơ bản, nó giống như sashimi, nhưng là thịt ngựa thay vì cá.

Nhung mon an kinh di bac nhat the gioi-Hinh-3

Đức: Zwiebelmettwurst - món thịt heo sống nghiền nhỏ với hành rồi phủ trên bánh mì. 

Nhung mon an kinh di bac nhat the gioi-Hinh-4

Ecuador: Cuy asado - món chuột lang nướng nguyên con. 

Nhung mon an kinh di bac nhat the gioi-Hinh-5

Việt Nam: Trứng vịt lộn - món ăn từ phôi vịt đang phát triển. Món này là đặc sản của người Việt nhưng đây được đánh giá là một trong những món ăn kinh dị nhất thế giới, thực khách nước ngoài phải dũng cảm lắm mới dám thử. 

Nhung mon an kinh di bac nhat the gioi-Hinh-6

Bồ Đào Nha: Arroz de cabidela là món ănchủ yếu từ thịtthỏ hoặc gà nấu trong tiết tươi cùng với gạo,nước và một chút dấm. 

Nhung mon an kinh di bac nhat the gioi-Hinh-7

Malaysia: Sago worm là một món ăn "kinh dị" nhưng khá phổ biến ở Malaysia. Người Malaysia cho rằng những con sâu này trông nó đáng sợ nhưng bổ dưỡng. 

Nhung mon an kinh di bac nhat the gioi-Hinh-8

Pháp: Một trong những món ngon nổi tiếng nhất ở Pháp là chân ếch, thường được chiên với rau mùi tây và sốt tỏi. 

Nhung mon an kinh di bac nhat the gioi-Hinh-9

Hà Lan: Người Hà Lan thích ăn cá trích. Đó là loại cá tươi sống được bảo quản trong muối, và có thể ăn cùng bánh mì hoặc ăn không. 

Nhung mon an kinh di bac nhat the gioi-Hinh-10

Mexico: Chapulines là món dế chiên độc đáo ở Mexico. 

Nhung mon an kinh di bac nhat the gioi-Hinh-11

Israel: Ở Israel mọi người thích p'tcha, một món ăn được chế biến từ bàn chân cừu ướp. 

Nhung mon an kinh di bac nhat the gioi-Hinh-12

Đan Mạch: Da lợn được đun sôi sau đó nướng với thật nhiều muối cho đến khi cứng lại. 

Nhung mon an kinh di bac nhat the gioi-Hinh-13

Hàn Quốc: Soondae là thức ăn đường phố nổi tiếng của Hàn Quốc - một loại dồi nhồi bên trong là tiết, gạo, gan... 

Nhung mon an kinh di bac nhat the gioi-Hinh-14

Thụy Điển: Surströmming là cá đã được lên men trong sáu tháng, được bao phủ trong đủ muối để tránh bị thối rữa. Khi mở ra, mùi có thể khá nồng nặc nhưng người Thụy Điển rất thích.

Tin mới