Cùng xem điều gì xảy ra nếu ăn tỏi với mật ong trong 7 ngày

Ăn tỏi với mật ong trong vòng một tuần sẽ củng cố hệ thống miễn dịch, xử lý rối loạn mạch vành, giảm đau họng, nhiễm trùng, điều trị cảm lạnh…

Bạn thường xuyên bị ốm vặt, mệt mỏi không có lý do thì đó là một dấu hiệu cho thấy hệ miễn dịch đã yếu đi. Để cơ thể luôn khỏe mạnh, điều quan trọng là xây dựng một hệ thống miễn dịch mạnh mẽ có khả năng chống lại các tác nhân gây bệnh. Vì vậy, để duy trì sức khỏe tốt cần lối sống lành mạnh, đặc biệt là chế độ ăn uống lành mạnh.
Có rất nhiều biện pháp tự nhiên để tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể. Trong đó, tỏi và mật ong là sự kết hợp hoàn hảo giúp hệ thống miễn dịch mạnh mẽ. Để chuẩn bị phương thuốc hiệu quả này, bạn có thể xay một vài tép tỏi tươi bằng máy xay sinh tố sau đó trộn với 2 thìa mật ong, uống khi dạ dày trống rỗng trong 7 ngày.
Cung xem dieu gi xay ra neu an toi voi mat ong trong 7 ngay
Ảnh: Boldsky. 
Dưới đây là những lợi ích mà hôn hợp tỏi, mật ong đem lại, theo Boldsky.
Tăng cường miễn dịch
Sự kết hợp của hai thành phần này giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn ở mức độ lớn và cũng cải thiện khả năng cơ thể chống lại bệnh tật.
Xử lý rối loạn mạch vành
Hỗn hợp của tỏi và mật ong có thể loại bỏ lớp mỡ tích tụ trong động mạch, cho phép lưu lượng máu tốt hơn cho tim, do đó làm giảm nguy cơ rối loạn mạch vành.
Làm dịu cơn đau họng
Sự kết hợp giữa tỏi và mật ong có khả năng làm dịu đau họng và viêm họng, vì chúng có đặc tính chống viêm, giúp giảm kích ứng và sưng.
Giảm tiêu chảy
Tỏi và mật ong có thể giúp giảm tiêu chảy cũng như một số rối loạn tiêu hóa khác nhờ làm giảm nhiễm trùng do có tính chất kháng khuẩn.
Giảm cảm lạnh
Tỏi kết hợp mật ong có thể làm giảm cảm lạnh, cảm cúm và viêm xoang, ngăn ngừa các bệnh thông thường khác.
Điều trị nấm, nhiễm trùng
Hỗn hợp này có thể điều trị hiệu quả nấm da. Các chất kháng khuẩn của tỏi và mật ong giúp tiêu diệt các vi khuẩn và nấm có ảnh hưởng đến cơ thể.
Giải độc
Sự kết hợp giữa tỏi và mật ong giúp cơ thể thải độc để luôn khỏe mạnh.
Mời quý độc giả xem video 7 thực phẩm càng ăn nhiều càng tốt (nguồn Youtube):

Những cách làm tỏi ngâm chữa bệnh hiệu quả nhất

(Kiến Thức) - Nếu không đủ kiên trì làm tỏi đen, vẫn có những cách làm tỏi ngâm (rượu, đường hoặc giấm...) rất đơn giản mà hiệu quả cao trong phòng chữa bệnh. 

Tỏi là một loại gia vị thông dụng và có tác dụng chữa bệnh. Tuy nhiên, ít ai biết một số lưu ý khi dùng tỏi, như ngưng sử dụng tỏi khi có chuẩn bị phẫu thuật...
Tại Việt Nam, hiện có 2 nhóm tỏi phổ biến. Một là tỏi củ nhỏ, thơm, nhiều tinh dầu, trồng nhiều ở các tỉnh phía Bắc. Hai là tỏi củ to trồng ở các tỉnh phía Nam. Vì tính chất thổ nhưỡng và khí hậu có khác nhau nên nồng độ hoạt chất giữa 2 nhóm có thể không hoàn toàn giống nhau. Bộ phận dùng là củ, tên dược liệu cổ truyền là Đại toán.
Theo y dược cổ truyền, tỏi có mùi hôi, vị cay, tính ấm, có tác dụng chống cảm cúm, thải độc, loãng đờm, lợi tiểu, tiêu thực, khai khiếu. Liều dùng: Từ 2g - 15g tùy mục đích và thể tạng, dùng ngoài đường uống có thể liều cao hơn.
Tỏi tươi: Ăn sống, hoặc dầm vào nước chấm, mỗi ngày thường dùng khoảng 2 tép tỏi là đủ.
Cách làm tỏi ngâm giấm: Trong môi trường axit tác dụng của tỏi tăng lên 4 lần, lấy 50g Tỏi tươi bóc vỏ, đâm nhuyễn ngâm vào 100ml dấm gạo là tốt nhất, ngâm từ nửa tháng đến 1 tháng là sử dụng tốt.
Cách làm tỏi ngâm đường: Lấy 50g tỏi đem ngâm nước trong 7 ngày, mỗi ngày thay nước một lần, sau đó bóc bỏ vỏ rồi ngâm với muối một lúc cho chảy hết nước. Hòa 800g đường trắng trong một cái liễn miệng nhỏ với lượng nước chín vừa đủ, đổ tỏi vào ngâm trong 1 tháng là có thể ăn được. Tỏi ngâm đường có vị mặn ngọt, mùi thơm ngon.
Cách làm tỏi ngâm rượu: 25g tỏi bóc vỏ, giã nát và ngâm với 100ml rượu trắng đậy kín, để chỗ thoáng mát, sau 7 ngày là có thể dùng được, mỗi ngày uống 1 - 2 lần, mỗi lần 25 - 30ml. Hoặc có thể chế biến theo cách khác: Dùng một cái bình miệng hẹp hoặc một vò rượu, đổ tỏi đã bóc vỏ vào đầy chừng 7/10 bình, xen kẽ với tỏi, rải từng lớp đường phèn đã đập vụn, rót rượu trắng vào cho ngập tỏi. Bịt kín miệng bình, để chỗ râm mát, sau 30 ngày là có thể dùng được, để càng lâu càng tốt, mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 25ml.
Tỏi đen (Black garlic): Là tỏi được lên men từ tỏi thường trong một thời gian dài, sản phẩm có màu đen, vị ngọt, không còn mùi cay hăng của tỏi thường và có tác dụng gấp hàng chục lần tỏi thường thấy, sau khi lên men hàm lượng các nhóm hoạt chất tăng rất cao, đặc biệt hàm lượng S-allyl-L-Cystein.
Nhung cach lam toi ngam chua benh hieu qua nhat
 

Chế biến món tôm xóc tỏi mới lạ trong 10 phút

(Kiến Thức) - Món tôm xóc tỏi ngọt đậm, dai dai với mùi vị tỏi phi thơm vô cùng hấp dẫn có thể chế biến rất nhanh và dễ dàng với công thức dưới đây.

Che bien mon tom xoc toi moi la trong 10 phut
Nguyên liệu món tôm xóc tỏi cho 4 người ăn: Tôm sú 300g, 1 củ tỏi, bột chiên xù, gia vị, hạt nêm, đường, muối, dưa chuột tươi. 

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Bí quyết giữ dáng đẹp da của sao việt từ sữa hạt

Bí quyết giữ dáng đẹp da của sao việt từ sữa hạt

Trào lưu dùng sữa hạt gần đây đã càn quét mọi ngóc ngách khiến chị em mê mệt ngay cả những người nổi tiếng cũng liên tục chia sẻ những bí quyết để ngày càng trẻ đẹp với loại thực phẩm đặc biệt này.
Sáng kiến công nghệ từ Bộ Y tế hỗ trợ chăm sóc dinh dưỡng mẹ bầu và trẻ nhỏ

Sáng kiến công nghệ từ Bộ Y tế hỗ trợ chăm sóc dinh dưỡng mẹ bầu và trẻ nhỏ

(Kiến Thức) - Mang thai là một hành trình đầy hạnh phúc nhưng cũng đầy nhọc nhằn của mẹ. Mẹ sẽ phải xoay xở với hàng ngàn câu hỏi, băn khoăn, đặc biệt là khi mang thai lần đầu. Nhưng với sự hỗ trợ của công cụ này, mẹ sẽ an tâm rằng mọi vấn đề sức khỏe và dinh dưỡng thai kỳ đều đã có lời giải đáp.