Củ cải trắng rớt giá thảm: Cách phá tan nghi ngờ "cứ to là hàngTQ"

Củ cải trắng rớt giá thảm: Cách phá tan nghi ngờ "cứ to là hàngTQ"

(Kiến Thức) - Để phân biệt củ cải trắng Việt Nam với củ cải trắng Trung Quốc, người tiêu dùng nên dựa vào màu sắc, các vệt sần sùi trên thân củ cũng như cuống lá và tua rễ, không phải cứ củ cải to là củ cải Trung Quốc. 

Gần một tháng nay nhiều nông dân ở Mê Linh, Hà Nội "khóc mếu" vì  củ cải trắng rớt giá thê thảm dù đang chính vụ. Ảnh: VTCnews.
Gần một tháng nay nhiều nông dân ở Mê Linh, Hà Nội "khóc mếu" vì củ cải trắng rớt giá thê thảm dù đang chính vụ. Ảnh: VTCnews.
Giá củ cải hiện có giá chỉ 1.000 đồng/kg nhưng người mua rất ít. Do củ cải to, khách hàng cho rằng đây là củ cải Trung Quốc nên không dám mua. Ảnh: VTCnews.
Giá củ cải hiện có giá chỉ 1.000 đồng/kg nhưng người mua rất ít. Do củ cải to, khách hàng cho rằng đây là củ cải Trung Quốc nên không dám mua. Ảnh: VTCnews.
Thực tế, người tiêu dùng có thể dễ dàng phân biệt được củ cải trắng Việt Nam với củ cải trắng Trung Quốc bằng mắt thường. Ảnh: Agiamcan.
Thực tế, người tiêu dùng có thể dễ dàng phân biệt được củ cải trắng Việt Nam với củ cải trắng Trung Quốc bằng mắt thường. Ảnh: Agiamcan.
Củ cải Trung Quốc thường có mẫu mã đẹp, dài, mập, vỏ mịn và trắng tinh. Ảnh: Nongsandungha
Củ cải Trung Quốc thường có mẫu mã đẹp, dài, mập, vỏ mịn và trắng tinh. Ảnh: Nongsandungha
Trong khi đó củ cải Việt Nam thuôn dài, màu không được trắng và bóng bằng củ cải Trung Quốc. Ảnh: Bachhoaxanh.
Trong khi đó củ cải Việt Nam thuôn dài, màu không được trắng và bóng bằng củ cải Trung Quốc. Ảnh: Bachhoaxanh.
Củ cải trắng Việt thường có vệt sần sùi, mắt nhỏ. Ngược lại củ cải Trung Quốc toàn thân trắng mịn, không có vết. Ảnh: Hoinuoitrong.
Củ cải trắng Việt thường có vệt sần sùi, mắt nhỏ. Ngược lại củ cải Trung Quốc toàn thân trắng mịn, không có vết. Ảnh: Hoinuoitrong.
Một đặc điểm dễ nhận thấy nữa là củ cải Trung Quốc không có cuống lá và tua rễ. Ảnh: Pngtree.
Một đặc điểm dễ nhận thấy nữa là củ cải Trung Quốc không có cuống lá và tua rễ. Ảnh: Pngtree.
 Củ cải Việt Nam có tua rễ dài, cuống lá còn xanh tươi. Ảnh: Baophapluatvietnam.
Củ cải Việt Nam có tua rễ dài, cuống lá còn xanh tươi. Ảnh: Baophapluatvietnam.
Củ cải Việt thường có màu trắng ngà. Ảnh: Bachhoaxanh.
Củ cải Việt thường có màu trắng ngà. Ảnh: Bachhoaxanh.
Thêm nữa, khi mua nên chọn củ cải thuôn dài về phía đuôi. Những củ cải có phần đuôi mập thường nhạt vị. Ảnh: Hatgiongthegioi.
Thêm nữa, khi mua nên chọn củ cải thuôn dài về phía đuôi. Những củ cải có phần đuôi mập thường nhạt vị. Ảnh: Hatgiongthegioi.
Nên chọn củ cải trắng còn nguyên cuống và rễ, đặc biệt cuống còn tươi mới. Đó là những củ cải trắng vừa được thu hoạch. Ảnh: Hatgiongthegioi.
Nên chọn củ cải trắng còn nguyên cuống và rễ, đặc biệt cuống còn tươi mới. Đó là những củ cải trắng vừa được thu hoạch. Ảnh: Hatgiongthegioi.
Video: Phân biệt rau củ quả Trung Quốc. Nguồn: Youtube.

GALLERY MỚI NHẤT

Dấu hiệu cảnh báo cơ thể thừa chất xơ

Dấu hiệu cảnh báo cơ thể thừa chất xơ

Chất xơ cần thiết cho hệ tiêu hóa và giúp cơ thể để duy trì sức khỏe. Tuy nhiên, không phải bổ sung nhiều chất xơ là tốt, ăn quá nhiều chất xơ cũng dẫn đến tác dụng không mong muốn.