Chuẩn bị:
- 300g tôm
- 3 tép tỏi, băm nhỏ
- 3 muỗng canh rau mùi tây thái nhỏ
- 2 thìa bơ
- 4 cốc sữa nguyên chất
- 1 gói mì Ý
- 1 chén phô mai Parmesan cắt nhỏ
- ½ thìa cà phê muối
- ¼ thìa cà phê tiêu
- Chanh để trang trí
Cách làm:
Bước 1: Đun chảy bơ trong chảo nóng, cho tỏi lên phi thơm.
Bước 2:Thêm tôm và nấu trên lửa vừa trong khoảng ba phút cho đến khi tôm chín chuyển sang màu hồng.
Bước 3: Thêm 1 muỗng canh rau mùi tây trong khi đang nấu tôm.
Bước 4: Lấy tôm ra khỏi chảo và đặt sang một bên.

Bước 5: Đổ sữa vào chảo, thêm muối và hạt tiêu rồi cho mì vào. Nấu trên lửa vừa và đậy nắp, thỉnh thoảng khuấy trong khoảng 10 phút.
Bước 6: Thêm phô mai parmesan cắt nhỏ vào và khuấy đều để phô mai tan chảy vào nước sốt. Khi sữa đã cạn bớt thì đảo đều mì.
Bước 7: Sau đó, cho tôm trở lại, thêm mùi tây nếu muốn.

Bước 8: Đảo đều để tất cả các thành phần phủ trong nước xốt.
Bước 9: Cho ra đĩa và thưởng thức.
