Công thức chân gà sốt chua cay tuyệt ngon ngày đổi gió

Công thức chân gà sốt chua cay tuyệt ngon ngày đổi gió

(Kiến Thức) - Chân gà sốt chua cay giòn thơm đậm vị là món ăn chơi rất thích hợp cho ngày đổi gió mát mẻ của tiết trời Hà Nội.

Nguyên liệu để làm  chân gà sốt chua cay bao gồm: chân gà, dấm, tỏi băm, gừng băm, dầu ăn, dầu hào, đường, tiêu, sốt cà chua.
Nguyên liệu để làm chân gà sốt chua cay bao gồm: chân gà, dấm, tỏi băm, gừng băm, dầu ăn, dầu hào, đường, tiêu, sốt cà chua.
Bước 1: Chân gà luộc với nước và chút giấm, sôi khoảng 7p thì vớt ra cho vào âu nước lạnh hòa với giấm, vớt ra để ráo.
Bước 1: Chân gà luộc với nước và chút giấm, sôi khoảng 7p thì vớt ra cho vào âu nước lạnh hòa với giấm, vớt ra để ráo.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào chảo đun sôi rồi chiên giòn chân gà.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào chảo đun sôi rồi chiên giòn chân gà.
Bước 3: Phi thơm tỏi, gừng với dầu ăn rồi cho các gia vị vao gồm dầu hào, ớt bột, tương ớt, tương cà, giấm, đường, hạt tiêu và thêm một chút nước đảo cho sền sệt để làm nước sốt chân gà chua cay.
Bước 3: Phi thơm tỏi, gừng với dầu ăn rồi cho các gia vị vao gồm dầu hào, ớt bột, tương ớt, tương cà, giấm, đường, hạt tiêu và thêm một chút nước đảo cho sền sệt để làm nước sốt chân gà chua cay.
Bước 4: Đổ chân gà chiên vào đảo khoảng 10 phút cho ngấm.
Bước 4: Đổ chân gà chiên vào đảo khoảng 10 phút cho ngấm.
Bước 5: Chân gà sau khi ngấm nước sốt thì gắp ra bỏ vào khay nướng 450 độ C trong vòng 10 phút.
Bước 5: Chân gà sau khi ngấm nước sốt thì gắp ra bỏ vào khay nướng 450 độ C trong vòng 10 phút.
Bước 6: Xếp chân gà ra đĩa, phết nước sốt ở khay vào từng chiếc chân gà là hoàn thành.
Bước 6: Xếp chân gà ra đĩa, phết nước sốt ở khay vào từng chiếc chân gà là hoàn thành.

GALLERY MỚI NHẤT