Con dâu đổ coca vào kho thịt mẹ chồng thấy lạ, và cái kết

Với bí quyết kho thịt dưới đây chị em sẽ có một món ăn thơm ngon, không bị hôi, khi ăn mềm tan trong miệng ai cũng thích thú.

Con dâu đổ coca vào kho thịt mẹ chồng thấy lạ, và cái kết
Bỏ thêm rượu để kho thịt

Muốn có món thịt kho vừa thơm ngon, nhanh mềm và thấm đẫm gia vị thì rượu chính là nguyên liệu được ưu tiên hàng đầu để thay thế nước lọc thông thường khi kho thịt.

Thịt sau khi trải qua các bước sơ chế và ướp gia vị thì bạn sẽ cho vào nồi rồi thêm một lượng rượu vừa đủ vào ngập khoảng 3/4 nguyên liệu và đun sôi đến khi chín nhé! Với cách này sẽ giúp thịt được thơm hơn, không còn mùi hôi và miếng thịt sau khi nấu cũng có màu vàng đẹp mắt và hấp dẫn.

Đổ chút nước coca vào để kho thịt

Theo các chuyên gia cho biết trong nước coca cũng chính là loại nguyên liệu mà chị em nội trợ nên cân nhắc lựa chọn khi nấu món thịt kho. Nguyên nhân là vì coca sẽ giúp món ăn lên màu đẹp và bắt mắt hơn, thịt thơm mềm, lạ miệng và cực kì tốn cơm đấy nhé!

Con dau do coca vao kho thit me chong thay la, va cai ket
 
Bản thân nước coca đã có sẵn độ ngọt nhất định nên khi kho thịt với coca thì bạn cần lưu ý lượng đường để gia giảm gia vị cho phù hợp. Mẹo kho thịt này khá phố biển và được nhiều người lựa chọn bởi công dụng tuyệt vời mà coca đem lại khi nấu chung với thịt.
Đổ thêm chút bia kho thịt
Nguyên liệu cuối cùng mà cần phải nhắc đến để món thịt kho được nhanh mềm và thấm vị đó chính là bia. Bia sẽ làm miếng thịt thêm phần trong veo, óng ánh và đậm đà hơn.
Để khi thịt cùng với bia thì bạn chỉ đơn giản là thay nước lọc thông thường bằng bia. Bạn sẽ cho thịt đã qua sơ chế vào nồi, chế vào một lượng bia vừa đủ cùng với các gia vị thông dụng rồi nấu với lửa vừa đến khi nước sánh lại là đạt yêu cầu. Áp dụng bí quyết này sẽ giúp nồi thịt luôn mang một hương vị thơm ngon, hấp dẫn đặc trưng đấy nhé!
Sau khoảng thời gian đó thì bạn mở nắp nồi, cho trứng vào rồi tiếp tục chỉnh chế độ nấu thịt trong khoảng 3 - 5 phút và không cần khóa van. Món thịt kho khi hoàn thành sẽ có mùi thơm nồng nàn, đậm vị và từng thớ thịt mềm mịn hấp dẫn vô cùng.

6 món mặn đậm đà, chồng con ăn không kịp nghỉ vì quá trôi cơm

Những món mặn này vô cùng thích hợp trong những ngày trời se lạnh như thế này!

6 món mặn đậm đà, chồng con ăn không kịp nghỉ vì quá trôi cơm
SƯỜN KHO DƯA

Công thức kho thịt ba chỉ tích trữ ngày Tết

Hạn chế ra ngoài trong dịp Tết để phòng tránh dịch bệnh, bạn nên dự trữ đồ ăn sẵn. Một nồi thịt ba chỉ kho mềm thơm là gợi ý cho gia đình bạn.

Công thức kho thịt ba chỉ tích trữ ngày Tết

Khó tin loại quả trước rụng đầy gốc nay muốn ăn phải đặt hàng

(Kiến Thức) - Nếu như trước đây quả trám rụng đầy gốc, chẳng ai nhặt thì nay loại quả này được bán ở thủ đô Hà Nội với giá hơn 100.000 đồng/kg.

Khó tin loại quả trước rụng đầy gốc nay muốn ăn phải đặt hàng
Kho tin loai qua truoc rung day goc nay muon an phai dat hang
 Quả trám là món ăn bình dân rất đỗi quen thuộc với nhiều người. Đây cũng là đặc sản nổi tiếng ở các tỉnh miền núi phía Bắc như Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái, Thái Nguyên, Bắc Giang

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.