Chuyến tham quan nhà thùng Phú Quốc 5/2024

Đến thăm nhà thùng nước mắm Chin-su Phú Quốc, nếm thử độ “thiên biến vạn hoá” của nước mắm cùng ẩm thực Việt.

Trải nghiệm nước mắm từ nhà thùng ủ chượp đến vị ngon trong ẩm thực Việt
Nằm trong sự kiện “Nước mắm cùng ẩm thực Việt", vừa qua, nhà thùng nước mắm Chin-su Phú Quốc có dịp đón tiếp hơn 100 vị khách quý từ Hiệp hội (HH) Nước mắm Việt Nam, HH Văn hoá Ẩm thực Việt Nam, HH Thuỷ sản Việt Nam, các nghệ nhân và đầu bếp từ Bắc đến Nam: Hội đầu bếp Hoàng Gia, Làng phở cổ Vân Cù, Hội đầu bếp chuyên nghiệp thành phố Phú Quốc, … tới tham quan, tìm hiểu về hệ thống nhà thùng nước mắm Chin-su.
Chuyen tham quan nha thung Phu Quoc 5/2024
Bên trong nhà thùng nước mắm Chin-su Phú Quốc là gần 500 thùng gỗ, mỗi thùng cao gần 3m, tổng sức chứa lên tới 10.000 tấn cá/năm 
Chuyen tham quan nha thung Phu Quoc 5/2024-Hinh-2
Các vị khách quý đang trực tiếp nếm thử nước mắm cá cơm cốt tại nhà thùng nước mắm Chin-su Phú Quốc 
Trực thuộc hệ thống nhà thùng nước mắm Masan với trữ lượng cá khổng lồ lên đến 26 triệu tấn/năm, hiện nhà thùng nước mắm Chin-su Phú Quốc là một trong những nhà thùng lớn nhất tại huyện đảo này với diện tích lên đến 22 nghìn m2 cùng gần 500 thùng gỗ với sức chứa 10.000 tấn cá. Tại nhà thùng nước mắm Chin-su Phú Quốc, Chin-su không chỉ kế thừa phương pháp ủ chượp nước mắm cổ truyền mà còn từng bước phát triển chất lượng nước mắm với các bước chuẩn hóa quy trình ủ chượp và áp dụng hệ thống quản lý theo nhiều tiêu chuẩn quốc tế như ISO, HCCP, Codex, HACCP, EU Code…
Chuyen tham quan nha thung Phu Quoc 5/2024-Hinh-3
“Hot TikToker ẩm thực”, diễn viên Huỳnh Anh Tuấn cũng là một trong những vị khách quý trong chuyến tham quan nhà thùng nước mắm Chin-su Phú Quốc lần này. 
Nằm trong định hướng phát triển bền vững của Masan Consumer, nhà thùng nước mắm Chin-su theo sát định hướng phát triển bền vững với việc thu mua nguồn cá nguyên liệu đánh bắt theo quy định, tối đa hóa việc sử dụng nguồn cá cơm trưởng thành và bảo vệ môi trường, tiên phong trong việc là nhà thùng đầu tiên trên đảo xử lý nước thải mặn từ quá trình ủ chượp nước mắm.
Chia sẻ trong chuyến tham quan, nhà nghiên cứu lịch sử văn hoá ẩm thực Việt Nam Vũ Thế Long cho biết: “Khu nhà máy sản xuất nước mắm của Masan tuân thủ rất chặt chẽ những quy định khắt khe về vệ sinh môi trường. Với tư cách là người nghiên cứu lịch sử văn hoá ẩm thực và là người tham gia giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm và môi trường, tôi đánh giá hệ thống xử lý chất thải tại đây rất cao, xử lý rất tốt”.
Bên cạnh việc sở hữu các nhà thùng ủ chượp riêng, Masan còn hợp tác với nhiều nhà thùng khắp cả nước để cung cấp nước mắm cốt, cho ra hàng triệu chai nước mắm Chin-su, Nam Ngư phục vụ người tiêu dùng.
Chuyen tham quan nha thung Phu Quoc 5/2024-Hinh-4
Chuyên gia ẩm thực người Pháp Benoit Chaigneau bất ngờ trước quy mô của nhà thùng và thích thú cách ủ chượp nước mắm của người Việt Nam. 
Nước mắm – Chìa khóa khiến mọi món ăn thăng hoa
Trong ẩm thực Việt, các món ăn ba miền đều sử dụng nước mắm như một loại gia vị chính không thể thiếu, giúp món ăn thêm tròn vị. Bằng sự am hiểu ẩm thực và đôi tay khéo léo, các nghệ nhân của Hiệp hội văn hóa ẩm thực Việt Nam đã sáng tạo ra nhiều món ngon đặc sắc. Từ Cơm nếp cá cơm chà bông xốt nước mắm, Chim cu đất gói lá mướp hấp nước mắm, Gỏi ghẹ nước mắm tỏi ớt đậu phộng hay các món fusion lạ miệng như Mực lá tươi xốt mayo nước mắm và vỏ trái phật thủ, Gan ngỗng nước mắm… đều được thăng hoa hương vị hơn với nước mắm Chin-su, Nam Ngư.
Chuyen tham quan nha thung Phu Quoc 5/2024-Hinh-5
Các đầu bếp cùng nhau chuẩn bị các món ngon, chăm chút từng bát nước mắm chấm, cẩn trọng nêm nếm mỗi món kỹ càng. 
Chuyen tham quan nha thung Phu Quoc 5/2024-Hinh-6
Kem nước mắm, món ngon gây chú ý đặc biệt tại sự kiện được các nghệ nhân sáng tạo 
"Nước mắm là một gia vị không thể thiếu khi nấu nướng, chế biến món ăn. Không chỉ các món ăn Việt Nam, nước mắm khi được kết hợp với các món phương Tây đem lại hương vị mới mẻ, đặc biệt hơn. Nước mắm Chin-su có độ thơm ngon hài hoà, chất lượng lại đảm bảo nên chúng tôi rất yên tâm khi sử dụng để phục vụ thực khách. Qua chuyến thăm quan nhà thùng nước mắm Chin-su Phú Quốc hôm nay, chúng tôi hi vọng nước mắm Chin-su sẽ ngày càng phát triển hơn để cùng với nước mắm, ẩm thực Việt được ghi dấu trên bản đồ ẩm thực thế giới", Trần Vinh - Đầu bếp Top Chef chia sẻ.

Quý 1 nguồn thu tài chính giúp Masan MEATLife lãi gấp đôi cùng kỳ

Masan MEATLife ghi nhận doanh thu quý 1/2022 lao dốc nhưng lợi nhuận vẫn tăng trưởng nhờ nguồn thu khác.

CTCP Masan MEATLife (UPCoM: MML) công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 1/2022 với doanh thu thuần lao dốc 80% về vỏn vẹn 931 tỷ đồng. Giá vốn chiếm 875 tỷ đồng nên lợi nhuận gộp chỉ còn gần 56 tỷ đồng, cũng giảm mạnh 91% so cùng kỳ. Tương ứng tỷ suất lãi gộp biên chỉ còn 6% trong khi cùng kỳ tới 14%.
Theo MML, sở dĩ kỳ này doanh thu thuần giảm mạnh do cuối năm 2021, Tập đoàn đã không còn mảng thức ăn chăn nuôi. 

Giới trẻ 'truy lùng' LUSH - bia trái cây hoàn toàn mới của Masan

Nội dung chú thích ảnh

Cùng chào đón LUSH - bia cao cấp vị trái cây đến từ Masan Master Brewer. LUSH không chỉ là bia mà còn là lời mời gọi gen Z khám phá bản thân, sống trọn từng phút giây.

Đọc nhiều nhất

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.

Tin mới

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.