Chuẩn bị Tết với mứt hạnh nhân bọc đường

(Kiến Thức) - Mứt hạnh nhân bọc đường cực kỳ dễ làm, món mứt này có thể để lâu và phù hợp để đãi khách ngày Tết.

Nguyên liệu:
Hạnh nhân: 300g
Dầu thực vật
Đường, muối
Siro trái cây.
Thành phẩm mứt hạnh nhân bọc đường.
Thành phẩm mứt hạnh nhân bọc đường. 
Cách làm:
Dàn đều hạt hạnh nhân ra khay cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ khoảng 15 phút. Sau đó mang ra đảo đều lên, rồi lại cho vào tiếp 1 lần 15 phút nữa.
Đun sôi hỗn hợp gồm 2 muỗng canh siro, 2 muỗng canh nước , 1 muỗng canh dầu thực vật trên lửa vừa để không bị cháy.
Cho hạnh nhân vào hỗn hợp trên rồi đảo đều lên và đun cho đến cạn.
Khi chảo hạnh nhân vừa cạn, bạn hãy nhanh tay đổ ra tô, cho vào đó 50g đường và 1 chút xíu muối rồi đảo đều tay cho đường bám lên hạnh nhân là được.
Cuối cùng dàn mỏng hạnh nhân ra 1 cái khay lớn, để nguội rồi bỏ vào lọ.

Mứt cà chua thơm ngon dễ làm

Nguyên liệu

1 kg cà chua chín đỏ loại ngon; 200g đường; 3 ống bột thơm vani.

Tự tay làm mứt cà chua - 1

Tự tay làm mứt khoai môn lạ miệng

Nguyên liệu:

Khoai môn 1 củ khoảng 350g

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Bí quyết giữ dáng đẹp da của sao việt từ sữa hạt

Bí quyết giữ dáng đẹp da của sao việt từ sữa hạt

Trào lưu dùng sữa hạt gần đây đã càn quét mọi ngóc ngách khiến chị em mê mệt ngay cả những người nổi tiếng cũng liên tục chia sẻ những bí quyết để ngày càng trẻ đẹp với loại thực phẩm đặc biệt này.
Sáng kiến công nghệ từ Bộ Y tế hỗ trợ chăm sóc dinh dưỡng mẹ bầu và trẻ nhỏ

Sáng kiến công nghệ từ Bộ Y tế hỗ trợ chăm sóc dinh dưỡng mẹ bầu và trẻ nhỏ

(Kiến Thức) - Mang thai là một hành trình đầy hạnh phúc nhưng cũng đầy nhọc nhằn của mẹ. Mẹ sẽ phải xoay xở với hàng ngàn câu hỏi, băn khoăn, đặc biệt là khi mang thai lần đầu. Nhưng với sự hỗ trợ của công cụ này, mẹ sẽ an tâm rằng mọi vấn đề sức khỏe và dinh dưỡng thai kỳ đều đã có lời giải đáp.