Hộp bánh chưng sản phẩm mới của Sài Gòn food có thể sử dụng trong 3 tháng. |
Bà Lê Thị Thanh Lâm, Phó Tổng Giám đốc, Công ty Cổ phần Thực phẩm Sài Gòn food cho biết: "Saigon food đã nghiên cứu thành công ứng dụng công nghệ mới trong đóng gói, bánh chưng của SaiGon food có hạn sử dụng 3 tháng ở nhiệt độ thường mà không có chất bảo quản. Công nghệ này, chúng tôi mới nghĩ đến việc đóng gói bao bì cho sản phẩm đẹp hơn để người tiêu dùng làm quà tặng và nó trân trọng nâng tầm sản phẩm hơn. 4 cái bánh để trong 1 hộp lớn, giữa có hủ dưa món”.
Bên cạnh bánh chưng, lẩu thì thịt heo, thịt gà, chả giò, chả lụa, trứng… là những món người tiêu dùng lựa chọn nhiều. Hiện nay, các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn thị trường những mặt hàng này là: Công ty Cổ phần Việt Nam kỹ nghệ súc sản (Vissan), Công ty Ba Huân, Công ty San Hà… đã chuẩn bị nguồn hàng khá dồi dào.
Riêng Vissan chuẩn bị 7.500 tấn hàng hóa bao gồm: Thịt heo, bò và các loại thực phẩm chế biến, trong đó riêng thịt heo, bò là 2.500 tấn, tăng 5% so với Tết Kỷ Hợi, thực phẩm chế biến tăng 17%. Để chuẩn bị tốt cho nguồn thịt heo, Vissan đã liên kết với các doanh nghiệp chăn nuôi, trang trại và nhập thịt heo để tăng nguồn cung. Công ty này cũng có phương án dự phòng khi nguồn cung thiếu với 2.000 tấn thịt heo đông lạnh.
Thịt heo nguồn cung giảm mạnh nhưng các doanh nghiệp đã chủ động chuẩn bị số lượng nhất định để đáp ứng tốt nhu cầu tiêu dùng dịp Tết. |
Ông Phan Văn Dũng, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Việt Nam kỹ nghệ súc sản (Vissan) cho hay: “Từ nay đến Tết, giá heo hơi sẽ tiếp tục tăng, nguồn cung sẽ khan hiếm, dẫn đến thịt nóng sẽ thiếu. Để giải quyết vấn này thì Vissan đã dự trữ nguồn thịt heo đông lạnh, đến thời điểm thiếu thịt heo nóng thì chúng tôi sẽ cắt thịt heo đông lạnh đóng gói thành miếng 2kg - 3kg đưa ra thị trường bù đắp lại nguồn thịt heo thiếu đó”.
Bên cạnh doanh nghiệp thì các siêu thị ở thành phố cũng chuẩn bị hàng hóa Tết rất dồi dào, giá ổn định. Ông Đỗ Quốc Huy, Giám đốc Marketing SaiGon Co.op cho biết, đơn vị này chuẩn bị hàng hóa Tết tăng từ 30-40% so với tết năm trước, riêng nhóm hàng bình ổn SaiGon Co.op tăng 15%. Còn hàng đặc sản 3 miền, SaiGon Coop sẽ bổ sung thêm hàng chục chủng loại như: Gà Đồi Yên Thế, bưởi Diễn, cam canh, bưởi da xanh… để phong phú nguồn hàng đặc sản Tết cho người tiêu dùng.
Riêng thịt heo thì Sài Gòn Coop đang làm việc rất sát sao với các nhà cung cấp như Vissan, CP, Anh Hoàng Thy, Dona food…. và dự kiến sẽ nhập thịt heo từ Brazil, Mỹ… để đảm bảo nguồn cung và cam kết bán thịt heo với giá bình ổn thị trường.
Các siêu thị cũng liên tục bổ sung các mặt hàng sản phẩm để phong phú nguồn hàng đặc sản Tết cho người tiêu dùng. |