Chọn măng ngon sạch chỉ cần nhìn điểm này 3 giây là biết

Bí quyết chọn măng ngon dưới đây giúp bạn tránh mua phải măng ngâm hóa chất tẩy rửa công nghiệp độc hại đang bán trên thị trường.

Chọn măng ngon sạch chỉ cần nhìn điểm này 3 giây là biết

Măng là thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon và có giá trị dinh dưỡng tương tự như rau tươi. Trong măng có chất glucid, muối khoáng, vitamin và chất xơ tốt cho sức khỏe. Nhưng nếu bạn chọn phải những loại măng ngâm hóa chất sẽ làm ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của bạn, gây ra nhiều bệnh tật nguy hiểm cho sức khỏe,

 Màu sắc của măng

Khi muốn chọn măng ngon, măng không hóa chất do được ngâm muối nên có màu hơi thâm đen, trong khi măng ngâm hóa chất có màu trắng phau, hoặc màu vàng đậm do được ngâm bột vàng thì đừng chọn lựa.

Với những loại măng ngâm hóa chất sẽ có màu trắng nhợt nhạt hoặc màu vàng đậm do ngâm bột măng khi ăn sẽ gây khó tiêu. Còn với nhưng loại măng sạch thì thường hơi thâm đen hoặc màu vàng tươi nhạt đây chính là măng ngon nên lựa chọn.

Chon mang ngon sach chi can nhin diem nay 3 giay la biet

Cách chọn măng ngon không hóa chất

Độ bóng của măng

Khi bạn muốn chọn măng ngon, măng không ngâm hóa chất dù để lâu cũng rất hiếm khi bị thối hay mốc, màu sắc bên ngoài luôn bóng và đẹp mắt. Với những loại măng sạch nhìn kém bắt mắt hơn hẳn, không có độ bóng và rất nhanh thối không thể nào bảo quản được lâu.

Độ giòn của măng

Khi chọn măng bạn nhớ nhìn vào cọng măng không ngâm hóa chất thường cái to cái nhỏ, không có độ bóng và nhìn không bắt mắt. Nhưng chiếc măng ngâm hóa chất thường có độ bóng, trông bắt mắt, không bao giờ bị ẩm mốc có thể để cả năm không lo bị hỏng.

Chon mang ngon sach chi can nhin diem nay 3 giay la biet-Hinh-2

Cách chọn măng ngon

Ngửi mùi măng

Một trong những cách chọn măng ngon là bạn nên chọn ngủi mùi măng. Nếu như bạn ngửi thấy mùi hóa chất hoặc măng không có mùi tự nhiên thì không nên mua, bởi măng này có ngâm chất độc hại. măng sấy bằng lưu huỳnh sẽ có mùi khét đặc trưng của măng ngâm lưu huỳn ngửi vào thấy có mùi muối diêm sinh. Còn măng sạch mùi thơm tự nhiên.

Cách loại bỏ độc tố trong măng

Trước tiên bạn hãy luộc qua măng tươi trước 1-2 lần khi chế biến vì acid xyanhydric hoà tan trong nước và dễ bị bay hơi khi đun nóng. Sau khi bạn luộc măng xong đổ nước đó đi và chế biến bằng các món ưa thích.

Ngoài ra, bạn có thể dùng nước gạo để ngâm măng cũng giúp giảm độc tố có trong măng.

Dược sĩ Việt chỉ ra sự thật thực phẩm chức năng Mỹ

Thực phẩm chức năng xách tay nhất là sản phẩm từ Mỹ luôn là những sản phẩm hot được nhiều người mua. Tuy nhiên, dược sĩ Trần Thanh Cảnh cho rằng thực phẩm chức năng Mỹ đôi khi chỉ là quảng cáo...

Dược sĩ Việt chỉ ra sự thật thực phẩm chức năng Mỹ
Sự thật thực phẩm chức năng Mỹ

Khi bị ốm, bạn cần kiêng ăn những thực phẩm nào?

Các vấn đề về sức khỏe có thể trở nặng nếu bạn ăn phải các thực phẩm kiêng kị. Dưới đây là những thực phẩm cần kiêng tùy theo triệu chứng.

Khi bị ốm, bạn cần kiêng ăn những thực phẩm nào?
Khi bi om, ban can kieng an nhung thuc pham nao?

Tiêu chảy: Các thành phần không tiêu hóa được có trong kẹo không đường và kẹo cao su chứa chất tạo ngọt nhân tạo có thể gây tiêu chảy. Bên cạnh đó, hành, táo, súp lơ, bắp cải và các loại đậu có thể gây đầy hơi. Sữa, cồn và caffeine cũng làm tiêu chảy trở nặng. 

Khi bi om, ban can kieng an nhung thuc pham nao?-Hinh-2
Táo bón: Sô-cô-la, các sản phẩm từ sữa, viên bổ sung sắt, thuốc giảm đau, một số loại thuốc về máu và chống trầm cảm có thể làm tình trạng táo bón tệ hơn. 
Khi bi om, ban can kieng an nhung thuc pham nao?-Hinh-3
Buồn nôn: Các thực phẩm hại sức khỏe nhất khi bạn cảm thấy nôn nao là các món chiên, nhiều dầu mỡ, các thực phẩm chứa caffeine, cồn hay thức uống có ga. Bạn nên ăn với khẩu phần nhỏ các món ít hoặc không có mùi. 
Khi bi om, ban can kieng an nhung thuc pham nao?-Hinh-4
Khó nuốt: Khi bị đau họng, một số loại thực phẩm có thể khiến vùng sưng đau bị tổn thương nặng hơn. Bạn nên kiêng các dung dịch nóng và thức ăn giòn cứng. Bạn cũng cần kiêng các loại trái cây giàu axit như cam, chanh. 
Khi bi om, ban can kieng an nhung thuc pham nao?-Hinh-5
Đau người: Khi bạn bị đau nhức các bộ phận trên cơ thể, hãy ăn các thực phẩm chứa magie, canxi, và tránh ăn bất kì thực phẩm nào có thể khiến bạn mất nước. Cồn và caffeine là những chất sẽ làm cơn đau cơ trở nặng hơn. 
Khi bi om, ban can kieng an nhung thuc pham nao?-Hinh-6
Đau đầu: Mất nước là nguyên nhân phổ biến nhất gây đau đầu. Bạn cần tránh các thực phẩm lợi tiểu như thức uống chứa cồn và caffeine, vì chúng khiến bạn mất nước trầm trọng hơn. 
Khi bi om, ban can kieng an nhung thuc pham nao?-Hinh-7
Đau tai: Các cơn đau nhức tai thường xuất hiện khi bạn bị nhiễm trùng đường hô hấp trên, do đó bạn cần tránh các thực phẩm gây đặc đờm như sữa, và các thực phẩm gây viêm như đồ hộp và thực phẩm chế biến.     

Những sai lầm dễ gây ngộ độc trong lưu trữ thực phẩm

Việc lây nhiễm chéo thường xảy ra trong quá trình đi chợ khi để chung các loại thực phẩm tươi sống, thực phẩm không qua chế biến khi để chung với nhau.

Những sai lầm dễ gây ngộ độc trong lưu trữ thực phẩm
Nhiễm chéo xảy ra khi vi khuẩn và virus được chuyển giao từ một bề mặt bị nhiễm khuẩn đến một bề mặt khác chưa bị nhiễm. Các vi khuẩn và virus có thể truyền từ con người, các bề mặt của các thiết bị nơi làm việc và giữa các loại thực phẩm với nhau.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.