Chìa khóa trẻ mãi không già

(Kiến Thức) - Các nhà khoa học Singapore đã phát hiện ra chìa khóa trẻ mãi không già ở phái đẹp bằng cách làm đông lạnh các tế bào da để chúng không bị lão hóa.

Những tế bào được đóng băng này sau đó được thay đổi thành tế bào gốc để sử dụng cho công cuộc trẻ hóa làn da. Các kỹ thuật tiên phong này sẽ được sử dụng trong công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ, mặc dù các nhà nghiên cứu cũng hy vọng rằng công nghệ này có thể giúp tái tạo da ở các bệnh nhân bị biến dạng hay bị thương.
Tuy nhiên, để thực hiện phương pháp trẻ hóa này, người ta cho rằng chỉ có những người nổi tiếng và giàu có mới có đủ điều kiện để đầu tư làm đẹp, bởi mọi chi chí liên quan đến thủ tục thẩm mỹ này tiêu tốn khoảng 40.000 pound (khoảng 1,3 tỷ VND). Trong đó, các tế bào da và mẫu máu sẽ được lấy từ khách hàng là lưu trữ để thực hiện “trẻ hóa” phiên bản của các tế bào đông lạnh ở độ tuổi hiện tại của họ.
Các nhà khoa học Singapore đã phát hiện ra chìa khóa trẻ mãi không già ở phái đẹp bằng cách làm đông lạnh các tế bào da để chúng không bị lão hóa.
 Các nhà khoa học Singapore đã phát hiện ra chìa khóa trẻ mãi không già ở phái đẹp bằng cách làm đông lạnh các tế bào da để chúng không bị lão hóa.
Các tế bào mẫu này được chế tác thành các tế bào gốc có thể phát triển thành bất kỳ loại mô nào trên cơ thể người.
Các nhà nghiên cứu tiết lộ các tế bào gốc này sẽ được lưu trữ ở nhiệt độ âm 180 độ C và luôn có 3 bản sao được giữ tại ba ngân hàng khác nhau ở Singapore, Dubai và Thụy Sĩ để đảm bảo luôn có nguồn dữ liệu gốc.
Công ty Sceil, Singapore là nơi đầu tiên trên thế giới cung cấp dịch vụ này. Họ cũng hứa hẹn rằng ngân hàng tế bào gốc của mỗi khách hàng sẽ được lưu trữ cực kỳ cẩn thận cho đến khi họ qua đời. Trong một quảng cáo trên trang web công ty, họ kêu gọi khách hàng đăng ký càng sớm càng tốt để ngăn chặn sự lão hóa tế bào.
“Tế bào của bạn sẽ được lưu trữ cho đến khi bạn có nhu cầu trẻ hóa trong tương lai để tái tạo làn da với những phương pháp điều trị y học tiên tiến nhất. Công nghệ này có thể đảo ngược, thậm chí chữa bệnh và sửa chữa các mô hư hỏng”, Tiến sĩ Andre Choulika, người sáng lập của công ty mẹ Cellectis Scéil cho hay.
“Cũng giống như các hành động đơn giản của việc sao lưu các dữ liệu trong máy tính, vì vậy, bạn nên sao lưu các phiên bản tế bào gốc ngay bây giờ trước khi bạn hối hận và lão hóa”, Tiến sĩ Choulika nhấn mạnh.

Trẻ sinh nhẹ cân, dậy thì sớm... dễ mắc ung thư

Những đứa trẻ khi sinh có trọng lượng dưới 3kg thường dậy thì sớm hơn so với những đứa trẻ khác, đồng thời chúng còn có thể đối diện nguy cơ ung thư cao.

Đó là nội dung cuộc nghiên cứu vừa được thực hiện bởi các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu Dinh dưỡng Trẻ em ở Dortmund, Đức, theo dõi 215 trẻ trai và trẻ gái từ lúc mới sinh cho đến giai đoạn 13 tuổi.

Sung sức với 10 loại rau quả giao mùa

(Kiến Thức) - Thời tiết giao mùa là lúc cơ thể cần bổ sung nhiều loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và tăng sức đề kháng tốt...

Táo: Có tác dụng an thần, ích trí bổ não, tăng cảm giác thèm ăn, nâng cao sức đề kháng. Ngoài ra, táo còn có thể phòng và điều trị bệnh huyết áp cao, loãng xưỡng và thiếu máu. Vì vậy, đây là thực phẩm bổ dưỡng đặc biệt tốt trong thời tiết giao mùa cho người già và trẻ nhỏ. Hơn nữa, do táo có chứa một số lượng lớn các chất chống dị ứng như cyclic adenosine monophosphate nên nó có thể ngăn chặn sự xuất hiện các triệu chứng của bệnh dị ứng.
 Táo: Có tác dụng an thần, ích trí bổ não, tăng cảm giác thèm ăn, nâng cao sức đề kháng. Ngoài ra, táo còn có thể phòng và điều trị bệnh huyết áp cao, loãng xưỡng và thiếu máu. Vì vậy, đây là thực phẩm bổ dưỡng đặc biệt tốt trong thời tiết giao mùa cho người già và trẻ nhỏ. Hơn nữa, do táo có chứa một số lượng lớn các chất chống dị ứng như cyclic adenosine monophosphate nên nó có thể ngăn chặn sự xuất hiện các triệu chứng của bệnh dị ứng.
Khoai lang: Khoai lang được đánh giá là một trong những thực phẩm tốt nhất trong thời tiết giao giao mùa. Nó có tác dụng ngăn ngừa ung thư, chống táo bón, giảm béo, thường xuyên ăn khoai lang có thể kéo dài tuổi thọ. Khi thời tiết thay đổi, từ nóng chuyển sang lạnh, nhiều người dễ bị sốt vì cảm, không ra được mồ hôi. Ăn khoai lang có thể giúp người bệnh ra mồ hôi, giảm sốt.
 Khoai lang: Khoai lang được đánh giá là một trong những thực phẩm tốt nhất trong thời tiết giao giao mùa. Nó có tác dụng ngăn ngừa ung thư, chống táo bón, giảm béo, thường xuyên ăn khoai lang có thể kéo dài tuổi thọ. Khi thời tiết thay đổi, từ nóng chuyển sang lạnh, nhiều người dễ bị sốt vì cảm, không ra được mồ hôi. Ăn khoai lang có thể giúp người bệnh ra mồ hôi, giảm sốt. 

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Bí quyết giữ dáng đẹp da của sao việt từ sữa hạt

Bí quyết giữ dáng đẹp da của sao việt từ sữa hạt

Trào lưu dùng sữa hạt gần đây đã càn quét mọi ngóc ngách khiến chị em mê mệt ngay cả những người nổi tiếng cũng liên tục chia sẻ những bí quyết để ngày càng trẻ đẹp với loại thực phẩm đặc biệt này.
Sáng kiến công nghệ từ Bộ Y tế hỗ trợ chăm sóc dinh dưỡng mẹ bầu và trẻ nhỏ

Sáng kiến công nghệ từ Bộ Y tế hỗ trợ chăm sóc dinh dưỡng mẹ bầu và trẻ nhỏ

(Kiến Thức) - Mang thai là một hành trình đầy hạnh phúc nhưng cũng đầy nhọc nhằn của mẹ. Mẹ sẽ phải xoay xở với hàng ngàn câu hỏi, băn khoăn, đặc biệt là khi mang thai lần đầu. Nhưng với sự hỗ trợ của công cụ này, mẹ sẽ an tâm rằng mọi vấn đề sức khỏe và dinh dưỡng thai kỳ đều đã có lời giải đáp.