Chỉ vì món ăn ưa thích mà bị ký sinh trùng nhung nhúc trong mật

(VietnamDaily) -  Đau bụng dữ dội, người phụ nữ đi khám thì bác sĩ phát hiện cô bị sỏi mật. Đáng nói cô cũng bị nhiễm ký sinh trùng khắp cơ thể, ký sinh trùng còn đẻ trứng trong mật.

Nhiều người thích ăn sashimi nhưng việc thoải mái thỏa mãn vị giác có thể gây hại cho cơ thể. Một số chuyên gia chỉ ra rằng số lượng ký sinh trùng được tìm thấy trong sashimi đã tăng đột biến trong những năm gần đây, khuyến cáo mọi người không nên ăn món này nữa.
Theo trang Sohu đưa tin, một phụ nữ ở Thâm Quyến, Trung Quốc đi khám vì đau bụng, không ngờ đến khi thăm khám, bác sĩ phát hiện cơ thể cô đầy ký sinh trùng, thậm chí những ký sinh trùng này còn sinh sản và đẻ trứng trong cơ thể, khiến người phụ nữ sợ chết khiếp!
Chi vi mon an ua thich ma bi ky sinh trung nhung nhuc trong mat
Sashimi cá hồi là món nhiều người yêu thích.  
Cụ thể, con trai của người phụ nữ này rất hiếu thảo, biết mẹ thích món sashimi cá hồi nên anh thường xuyên mua cho mẹ. Sau 4 tháng ăn sashimi liên tục, người phụ nữ đau bụng dữ dội, đến khi không chịu nổi nữa đi khám thì bác sĩ phát hiện cô bị sỏi mật. Đáng nói cô cũng bị nhiễm ký sinh trùng, ký sinh trùng còn đẻ trứng trong mật của người phụ nữ.
Sau khi hỏi thăm chế độ ăn uống của người phụ nữ, bác sĩ nghi ngờ nguyên nhân người phụ nữ nhiễm ký sinh trùng là do ăn sashimi. Theo bác sĩ, chỉ cần trong cơ thể có một ký sinh trùng sống sót, nó có thể tự sinh sản liên tiếp. Chính vì vậy, khắp cơ thể của người phụ nữ đều bị ký sinh trùng xâm chiếm, gây ra những đau đớn dữ dội.
Chi vi mon an ua thich ma bi ky sinh trung nhung nhuc trong mat-Hinh-2
Các bác sĩ tìm thấy ký sinh trùng khắp cơ thể người phụ nữ. 
Được biết, sau quá trình điều trị dài ngày, người phụ nữ đã được xuất viện và theo dõi thêm ở nhà nhưng đời này, cô cũng không bao giờ dám ăn lại món sashimi cá hồi nữa.
Theo một nghiên cứu nuôi trồng thủy sản từ Đại học Washington, Mỹ, ký sinh trùng có trong cá tăng đột biến, lên gấp 283 lần trong khoảng thời gian từ năm 1978 đến năm 2015. Khi ký sinh trùng xâm nhập được vào cơ thể con người, chúng có thể gây ra các triệu chứng ngộ độc thực phẩm, chẳng hạn như buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy.
Nghiên cứu của Đại học Đại Tây Dương Florida, Mỹ cũng phát hiện ra rằng những người thích ăn sashimi bị tăng khả năng kháng thuốc của cơ thể.
Viên Quốc Dũng, giáo sư Khoa Vi sinh tại Đại học Hồng Kông, nói rằng sashimi chứa đầy vi khuẩn E.coli, vô cùng có hại.

Đặc sản cực lạ ở An Giang - Bọ rầy Bảy Núi chiên giòn

(VietnamDaily) - Nếu đi du lịch An Giang vào mùa mưa (tháng 5 – tháng 11) thì bạn sẽ được thưởng thức món đặc sản bọ rầy Bảy Núi chiên giòn trong các quán nhậu.

Dac san cuc la o An Giang - Bo ray Bay Nui chien gion

Bọ rầy là một loại côn trùng cánh cứng, thường xuất hiện nhiều nhất ở vùng Bảy Núi, thuộc hai huyện Tịnh Biên, Tri Tôn (An Giang) và vùng biên giới Tây Nam. Bọ rầy sinh sôi với số lượng lớn vào đầu mùa mưa và kéo dài trong khoảng một tháng.Thời điểm này thường là tháng 4-5 âm lịch, tùy năm mưa sớm hay muộn.

Dac san cuc la o An Giang - Bo ray Bay Nui chien gion-Hinh-2
Trước kia bọ rầy được coi là loại côn trùng có hại cho nhà nông vì chúng thường hay cắn phá các đọt non, nhất là ở cây xoài, cây dâu, cây điều… Nhưng gần đây, bà con vùng biên giới đã khám phá ra cách chiên bọ rầy, biến loài côn trùng này món ăn thơm ngon và béo bổ. Từ đó, nhiều người tìm cách săn bắt để chế biến bọ rầy thành món ngon độc đáo, nổi bật là món bọ rầy chiên giòn.
Dac san cuc la o An Giang - Bo ray Bay Nui chien gion-Hinh-3
Bọ rầy có hình dạng giống bọ hung, to cỡ ngón tay cái, màu nâu cánh gián, thân ngắn, có cánh, đầu và bộ chân rất cứng nhưng thân mềm và tròn. Bọ rầy hiền khô, không cắn như một số loài côn trùng khác. Dân nhậu xứ này coi đây là món “độc chiêu”, mỗi năm chỉ ăn được độ 1 – 2 tháng. Bởi vậy, bọ rầy mới thành đặc sản.
Dac san cuc la o An Giang - Bo ray Bay Nui chien gion-Hinh-4
Cách bắt bọ rầy vào ban ngày là nhặt phân bò, phân trâu khô đốt cho khói tỏa lên trời. Một lúc sau, bọ ngửi được mùi và cứ thế bay đến, vần vũ trong đám khói. Người dân cứ thế cầm chổi đập cho bọ rơi xuống đất rồi bắt bỏ vào giỏ.
Dac san cuc la o An Giang - Bo ray Bay Nui chien gion-Hinh-5
Đi săn bọ rầy vào ban đêm đơn giản và nhẹ nhàng hơn. Người bắt chỉ cần treo một chiếc đèn bình thật sáng ngay dưới gốc xoài, nơi có bọ rầy đang quần tụ trên cây. Chỉ vài phút sau, những con bọ rầy mê ánh sáng cứ đua nhau bay và rơi nằm ngổn ngang trên mặt đất.
Dac san cuc la o An Giang - Bo ray Bay Nui chien gion-Hinh-6
Bọ rầy Bảy Núi có kích cỡ to hơn ngón tay cái với hình dáng đặc trưng của loài bọ nên trông có vẻ “khó nuốt”. Tuy nhiên, khi đã qua bàn tay của những bà nội trợ vùng núi, chúng như lột xác hoàn toàn. Trước đây, bọ rầy được coi là món ăn của người nghèo. Nhưng ngày nay, loài côn trùng này đã là đặc sản, trở thành món khoái khẩu không thể bỏ qua trong nhà hàng, quán nhậu.
Dac san cuc la o An Giang - Bo ray Bay Nui chien gion-Hinh-7
Cũng như cách chế biến dế cơm, nhộng ve hoặc bò cạp, bọ rầy chỉ cần làm sạch bằng cách ngắt bỏ cánh, chân và rút ruột, sau đó rửa lại bằng nước ấm pha muối. Sau đó, người làm đem bọ ướp với đường, bột ngọt, tiêu, tỏi cho thấm đều độ 20 phút rồi bắt chảo lên chiên cho thật giòn.
Dac san cuc la o An Giang - Bo ray Bay Nui chien gion-Hinh-8
Các quán ăn, nhà hàng sẽ có cách bày biện đẹp mắt, còn món ăn của người dân quê chỉ đơn giản và thô sơ nhưng hương vị cũng giòn, thơm, béo, bùi chẳng thua kém. Người biết làm bọ rầy khi rút ruột sẽ không nặn hết trứng của chúng, bởi trứng bọ rầy rất ngon, béo, ăn một lần là sẽ nhớ mãi.
Dac san cuc la o An Giang - Bo ray Bay Nui chien gion-Hinh-9
Món bọ rầy chiên giòn có thể ăn kèm với rau sống, cà chua, dưa leo và chấm muối tiêu chanh. Cũng như ăn bò cạp chiên, người mới ăn bọ rầy lần đầu thường cảm thấy rờn rợn vì con vật xấu xí và màu sắc cũng không tươi tắn, hấp dẫn.
Dac san cuc la o An Giang - Bo ray Bay Nui chien gion-Hinh-10
Người ăn chỉ cần đưa vào miệng cắn nhẹ, mùi vị sẽ ngay lập tức lan tỏa, chất béo của thịt thấm vào từng chân răng, không lẫn lộn với bất cứ một hương vị nào khác. Ảnh: IT. 

Giải mã vụ mất tích tàu ngầm Anh năm 1942

Các chuyên gia tìm thấy xác tàu ngầm Anh bị đánh chìm gần Malta vào năm 1942. Theo đó, vụ mất tích tàu ngầm Anh HMS Urge trong Thế chiến 2 được giải mã sau nhiều năm gây tranh luận gay gắt. 

Chuyen gia giai ma vu mat tich tau ngam Anh nam 1942
 Nhà khảo cổ học hàng hải Timmy Gambin của Đại học Malta mới cho hay một nhóm 6 nhà nghiên cứu đã thực hiện 2 chuyến lặn xuống vùng biển ngoài khơi bờ biển Malta vào tháng 4 vừa qua. Họ xác nhận đó là xác tàu ngầm HMS Urge. Từ đây, bí mật về vụ mất tích tàu ngầm Anh HMS Urge năm 1942 được làm sáng tỏ. 

Tin mới