Chặt chém vô đối: Ăn bị đòi tiền ghế ngồi, uống nước phụ thu máy lạnh

Những vụ thu tiền du khách với mức giá "cắt cổ" và cực kỳ vô lý như: ăn ghẹ phải trả tiền ghế ngồi, ăn ở nhà hàng bị tính tiền gia vị chế biến, uống chanh đá phải nộp thêm tiền điều hòa,... được coi là những vụ "chặt chém" bá đạo nhất Việt Nam.

Chặt chém vô đối: Ăn bị đòi tiền ghế ngồi, uống nước phụ thu máy lạnh
Ăn ghẹ ở Đồ Sơn, bị thu 500.000 đồng tiền ghế ngồi
Ngày 25/5, nhóm du khách hơn 10 người từ Hà Nội đi du lịch Đồ Sơn phải trả thêm 500.000 đồng tiền ghế ngồi khi ăn hải sản ở một quán ven biển. Nhóm du khách bức xúc đã quay clip và tung lên mạng xã hội, kêu gọi mọi người không nên đến Đồ Sơn để đi du lịch.
Lý do là họ đã mất tiền ăn thì đương nhiên phải có ghế ngồi. Còn việc bắt khách phải trả tiền ghế ngồi khi vào quán là rất phi lý.
Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn Hoàng Xuân Minh cho biết: Theo quy định, quận không cho phép kê ghế, ô dưới bãi biển. Không có quy định nào cho phép áp giá thu tiền ghế ngồi.
Bài viết thu phí ghế ngồi ở Đồ Sơn khiến dân mạng xôn xao.
Bài viết thu phí ghế ngồi ở Đồ Sơn khiến dân mạng xôn xao. 
Sau đó, cơ quan chức năng đã phạt chủ quán này 2 triệu đồng, đồng thời yêu cầu chủ quán nộp lại số tiền 500.000 đồng mà bà này chặt chém khách du lịch, thu lợi bất hợp pháp để sung công quỹ.
Uống chanh đá phụ thu máy lạnh
Tháng 6/2015, một hóa đơn thanh toán của quán cafe được cho là ở Sài Gòn được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người xôn xao. Từ thông tin trên hóa đơn, có thể thấy một khách hàng vào quán lúc 20h20 ngày 23/6/2015 dùng một ly đá chanh với giá 23.000 đồng nhưng cuối cùng phải trả tổng cộng 43.000 đồng vì phụ thu thêm 20.000 đồng tiền... máy lạnh (thời gian vị khách ngồi ở quán chỉ hơn 30 phút).
Thực tế, một số quán cafe vẫn có hình thức phụ thu song các quán này sẽ ghi rõ phí phụ thu cho những vị khách nào vào quán nhưng không gọi món, có quán còn phụ thu thêm một số khoản tiền nhất định nếu khách mang đồ ăn, thức uống từ bên ngoài vào.
Đi ăn quán, bị tính tiền gia vị chế biến
Đầu tháng 7/2015, thành viên Bồ Công Anh trên facebook cá nhân chia sẻ, gia đình anh đi ăn ở quán Hoàng Y. trên đường Nguyễn Quang Diệu (Quận 3, TP.HCM). Đến khi tính tiền, cả nhà khá bất ngờ bởi trong hóa đơn tạm tính ghi nghêu và sò giá 219.000 đồng/đĩa, trái cây tính riêng từng thứ. Đặc biệt, nhà hàng tính thêm cả gia vị bếp nấu 190.000 đồng.
Gia đình này có 9 người đi ăn, vậy mà hóa đơn ghi dùng hết tận 60 cái khăn, giá 180.000 đồng; uống 96 lon biaHeineken hết 2,46 triệu đồng, 5 chai bia Tiger.
Cư dân mạng đã bày tỏ sự bất bình về chiêu tận thu của nhà hàng này. Phần lớn đều cho rằng, nếu có 9 người thì không thể dùng hết 60 cái khăn và hơn 101 lon bia được. Nhà hàng có thể nhầm lẫn, hoặc cố tình tính khống để “chặt chém” khách.
Bán canh chua tôm, tính riêng tiền tôm 880.000 đồng/kg
Chiều 4/8/2015, Đoàn kiểm tra Du lịch và Dịch vụ TP. Vũng Tàu tiến hành làm việc với chủ quán 62B (TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) vì có hành vi “Không đền bù, trả lại tiền hoặc đổi lại hàng hóa, dịch vụ bị đánh tráo, gian lận cho khách hàng, người tiêu dùng”. Theo đó, chủ quán phải chịu mức phạt 5 triệu đồng.
 
Trước đó, một người có tên T.T.N đưa lên mạng xã hội với lời cảnh báo đi ăn ở quán 62B bị chặt chém khi một bữa ăn hết hơn 5 triệu đồng. Người này cho biết đã gọi canh chua tôm sú giá 130.000-150.000 đồng nhưng quán lại tính phần tôm riêng là 3,6kg với giá 880.000 đồng/kg, khách uống hết 5 chai bia nhưng tính tiền 15 chai, sau khi tranh cãi quyết liệt thì quán giảm 10%.
“Chém” 23 triệu một bữa ăn, 2,5 triệu một con ốc
Theo phản ánh của anh Đinh Xuân Hào, ở Hà Nội trên báo CAND, ngày 2/6/2015, gia đình anh có 8 người đi tham quan vịnh Hạ Long. Gia đình anh ăn cơm trên tàu du lịch Minh Hiền (anh Hào không nhớ số tàu) và khi thanh toán giật mình với số tiền 23 triệu đồng/một bữa ăn.
Cũng theo báo này, đường dây nóng của Sở VH-TT&DL Quảng Ninh nhận được phản ánh của một đoàn khách về việc họ được tàu du lịch đưa đến một điểm tham quan ngoài vịnh Hạ Long, khách mua một con ốc hoàng đế 2,5kg, khi tính tiền bị hét giá trên trời 2,5 triệu đồng.
1 triệu đồng/kg tôm tít
Ngày 22/8/2015, đoàn của chị Phạm Thu Vân (Lạc Trung, Hà Nội; gồm 7 người lớn và 4 trẻ em) vào nhà hàng Phú Quý trên đường Võ Nguyên Giáp (Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) gọi 20 con tôm tít (bề bề) rang muối cùng các món ăn khác.
Khi thanh toán, hóa đơn nhà hàng tính tổng cộng 20 con tôm tít nặng 1,5kg, giá 1.450.000 đồng/kg. Khi thắc mắc, nhà hàng giảm xuống còn 1 triệu đồng/kg.
"Chém" 600.000 đồng con gà luộc 1,2kg
Trưa 29/6/2015, một thành viên có tên Facbook là Thai Nguyen đã chia sẻ việc phải trả 600.000 đồng cho 1 con gà luộc khoảng 1,2kg khi đi ăn nhà hàng tại thị xã Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.
“Sau nhiều ngày ăn hải sản ngao ngán, cả đoàn chọn 1 nhà hàng cách xa bãi biển để ăn những món dân dã. Ăn xong gọi thanh toán thì thấy trên hóa đơn có nhiều món ăn với giá cắt cổ như 1 con gà luộc giá 600.000 đồng, 1 đĩa bò xào lèo tèo vài miếng giá 250.000 đồng, thịt rang 150.000 đồng... ”, thành viên này chia sẻ.
1,4 triệu/kg tôm sú
Ngày 1/7/2015, trên trang facebook cá nhân, nickname Hoang Yen Lee chia sẻ: Một người bạn của cô đi ăn với bạn bè ở nhà hàng hải sản Bình H., 5 người ăn hết 8 triệu đồng. Tờ hóa đơn Hoang Yen Lee đưa lên ghi rõ giá tôm sú là 1,4 triệu đồng/kg, tu hài giá 850.000 đồng/kg, bò húc, Coca giá 30.000 đồng/lon,...
Ngoài tính giá quá đắt, Hoang Yen Lee còn cho biết, chỉ 5 người con trai uống bia thì không thể ăn hết hơn 2kg tôm sú, 4kg tu hài cùng với các thứ khác và khẳng định nhà hàng đã kê khống lên để lấy tiền của khách.

Kinh hoàng xem nhà hàng “chặt chém” du khách

(Kiến Thức) - Đĩa tôm 5 triệu đồng, cước phí taxi lên tới 23 triệu... là những vụ chặt chém du khách đã xảy ra ở nước ngoài và gây nhiều bất bình.

Kinh hoàng xem nhà hàng “chặt chém” du khách
Mới đây, gia đình ông Zhu ở Nam Ninh (Quảng Tây) đã trở thành nạn nhân của một vụ chặt chém du khách khi đi du lịch ở Thanh Đảo (tỉnh Sơn Đông). Hôm 4/10, gia đình ông Zhu đã tới ăn ở nhà hàng hải sản tươi sống Thiện Đức.

Bí kíp né chặt chém khi ăn tân xuân đầu năm

(Kiến Thức) - Để tránh tình trạng chặt chém đầu năm khi ăn nhà hàng dịp tân xuân, bạn có thể tham khảo vài "chiêu" hữu hiệu dưới đây.

Bí kíp né chặt chém khi ăn tân xuân đầu năm
Bi kip ne chat chem khi an tan xuan dau nam
 Tình trạng nhà hàng, cửa tiệm chặt chém đầu năm không phải là hiếm. Không ít thực khách từng "méo mặt" khi phải chi mức phí đắt đỏ cho bữa tiệc đầu năm. Để tránh tình trạng này, bạn có thể tham khảo gợi ý sau. Đọc các thông tin trên mạng, diễn đàn hoặc hỏi người thân quen đã từng trải nghiệm dịch vụ trước khi quyết định chọn bất cứ một nhà hàng nào. 
Bi kip ne chat chem khi an tan xuan dau nam-Hinh-2
Bạn có thể đọc các nhận xét của nhiều thực khách từng đến nhà hàng bên dưới fanpage hoặc website của nhà hàng để quyết định chọn nhà hàng ăn tiệc tân xuân.

Những lần quán ăn vỉa hè chặt chém khách kinh hoàng

(Kiến Thức) - Không ít lần quán ăn vỉa hè bị tố chặt chém khách với giá bán tăng vọt không thể ngờ. Có nhiều vụ việc cơ quan chức năng phải vào cuộc xử lý.

Những lần quán ăn vỉa hè chặt chém khách kinh hoàng

Nhung lan quan an via he chat chem khach kinh hoang

Dư luận một lần nữa dậy sóng khi thông tin ngày 12/4 khách hàng tố một quán ăn vỉa hè  bị tố chặt chém ở TP Nha Trang hét giá hai đĩa bánh căn lên 250.000 đồng. Ảnh: FB.

Nhung lan quan an via he chat chem khach kinh hoang-Hinh-2

Thông tin trên báo Zing, sau khi bị kiểm tra chủ quán bánh này cho rằng không hề có chuyện chặt chém khách vì từ trước đến nay cửa hàng đều bán giá 15.000 – 20.000/cái. Trong khi đó nhiều người phản đối chủ quán bởi bình thường giá bánh căn bán ở Nha Trang chỉ từ 5.000 đồng/cái. Ảnh: Zing.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Giá xăng hôm nay 14/01: Tăng bật dữ dội?

Giá xăng hôm nay 14/01: Tăng bật dữ dội?

Giá xăng hôm nay 14/01 trên thị trường trong nước, quốc tế như thế nào? Giá xăng RON95-III, giá xăng E5RON92, giá dầu diesel 0.05S, giá dầu hỏa, giá dầu mazut 180CST 3.5S ra sao… sẽ được Tri thức và Cuộc sống cập nhật liên tục.