Chảo chống dính mới mua phải làm theo cách này mới có thể bền lâu

Muốn bảo quản chảo chống dính bền lâu, "bất chấp" thời gian, khi mới mua về bắt buộc phải làm một bước vô cùng quan trọng sau.

Mới mua chảo chống dính về buộc phải làm thêm bước này:
Chảo chống dính là một vật dụng quan trọng, không thể thiếu trong khu bếp của mỗi gia đình. Thế nhưng, chỉ 1 thời gian ngắn, dù bạn gìn giữ thế nào, cũng khó tránh được "chảo bị đuối sức", bong tróc lớp men chống dính. Là do bạn đã không thực hiện các thao tác sau, sau khi mua chảo về. Cụ thể như sau:
- Bước 1: Đổ nước vào khoảng 2/3 chảo.
Chao chong dinh moi mua phai lam theo cach nay moi co the ben lau
Ảnh minh họa. 
- Bước 2: Bắc chảo lên bếp, đun đến khi thấy hơi nước bốc lên là được. Không được để nước trong chảo sôi ùng ục.
- Bước 3: Tắt bếp, đổ nước đi. Dùng giấy ăn lau sạch phần nước còn lại trong chảo
- Bước 4: Tiếp tục bắc chảo lên bếp, vặn lửa nhỏ nhất.
- Bước 5: Thấm 1 chút dầu ăn ra giấy ăn để lau chảo trong vòng 30 giây rồi tắt bếp.
- Bước 6: Để nguội chảo, rồi tiếp tục dùng giấy thấm dầu lau chảo thêm 2 lần nữa là được.
Một số mẹo giúp bảo quản chảo chống dính bền lâu:
1. Đổ dầu vào chảo trước khi chảo nóng:
Khi sử dụng chảo chống dính, bạn nên đổ dầu vào chảo trước rồi mới đặt lên bếp. Bằng không, nhiệt độ quá nóng trong chảo khi đổ dầu vào sẽ làm bong lớp chống dính, giảm tuổi thọ của chảo.
2. Sử dụng vừa phải dầu, mỡ, bơ khi chiên, rán:
Lượng dầu mỡ sẽ làm tăng nhiệt độ của chảo chống dính. Thế nên, bạn chỉ cần sử dụng một lượng dầu vừa đủ là được. Vừa tiết kiệm dầu, vừa giúp bảo vệ chảo và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
3. Nấu ở nhiệt độ thấp hoặc trung bình
Ở nhiệt độ cao, chất chống dính sẽ bắt đầu phân hủy và gây thiệt hại cho sức khỏe con người. Tốt nhất, nên để lửa cháy ở trung tâm đáy chảo, không để liếm lên thành chảo.
4. Không dùng chảo để nướng hoặc kho
Nếu sử dụng chảo chống dính để kho và nướng thức ăn, lớp chống dính sẽ bị hư hại và bong tróc dưới sức ép của nhiệt độ cao.
5. Sử dụng dụng cụ nấu ăn bằng gỗ cho chảo chống dính
Để không làm trầy xước bề mặt chảo và an toàn khi sử dụng dưới nhiệt độ cao.

Zoom sát hình ảnh kinh hoàng của gạo lạ

Gạo lạ của một gia đình tại TP HCM khi nấu có hiện tượng chỗ sống chỗ chín, đem rang trên bếp với chảo chống dính thì chuyển màu đen và kết dính như nhựa.

Vinamilk xứng đáng với tên gọi ”Tự hào hàng Việt Nam“

(Kiến Thức) - Sở Công thương Nghệ An vừa quyết định chọn Vinamilk là đơn vị điển hình về sản xuất và cung ứng các sản phẩm xứng đáng với tên gọi “Tự hào hàng Việt Nam”.

Thực hiện chương trình này, ngày 12/10/2015, Vinamilk là đơn vị đầu tiên tại tỉnh Nghệ An đã khai trương điểm bán hàng “Tự hào hàng Việt Nam” tại cửa hàng trưng bày và giới thiệu các sản phẩm sữa Vinamilk tại trung tâm TP.Vinh (địa chỉ số 4 Đại lộ Lê Nin, TP.Vinh, Nghệ An). Cửa hàng trưng bày và bán hơn 200 sản phẩm các loại của Vinamilk đạt chất lượng theo tiêu chuẩn của Việt Nam và quốc tế. Nhân dịp này, Vinamilk có nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn cho người tiêu dùng tại cửa hàng như mua sản phẩm sữa bột, sữa chua, sữa nước….sẽ có cơ hội nhận được tặng phẩm bảng học thông minh cho bé, ghế ngồi hình thú tiện dụng, chảo chống dính cao cấp…(tùy theo số lượng và sản phẩm mua).

Đọc nhiều nhất

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.

Tin mới

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.