Cẩn trọng khi dùng nước ép cần tây

(VietnamDaily) - Cần tây được xem là thực phẩm bổ dưỡng tuy nhiên không phải ai cũng có thể sử dụng được cần tây mà cần phải lưu ý để tránh ảnh hưởng sức khỏe.

Những tác dụng mà nước ép cần tây mang lại cho người sử dụng quả thật rất nhiều. Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng hoặc sử dụng sai cách, sai đối tượng có thể mang lại những ảnh hưởng không mấy tốt đẹp với sức khỏe.
Những người không nên ăn cần tây
Can trong khi dung nuoc ep can tay
Người bị huyết áp thấp nên hạn chế uống nước ép cần tây để tránh những tác dụng phụ không mong muốn. 
Người bị huyết áp thấp: Hạ huyết áp là tác dụng nổi bật của cần tây. Do đó, người bị huyết áp thấp nên hạn chế uống nước ép cần tây để tránh những tác dụng phụ không mong muốn.
Người bị bệnh ngoài da: Cần tây có chứa arachidon – chất xúc tác cho phản ứng viêm tấy. Bởi vậy, loại rau này không phù hợp với những người bị ngứa, lở loét, vẩy nến.
Phụ nữ đang trong quá trình mang thai: Đối với những phụ nữ khó thụ thai hoặc thai phụ xuất hiện một số dấu hiệu sảy thai, cần tây là loại thức ăn tuyệt đối phải tránh xa.
Người tỳ vị hư nhược: Bản thân cần tây có tính mát, các đối tượng này ăn vào sẽ gây thương tổn trung dương, ảnh hưởng tiêu cực đến hệ tiêu hóa và sức khỏe.

Cần tây và những thực phẩm “xung khắc”

Không nên kết hợp dưa chuột với cần tây. Rau cần tây có chứa một hàm lượng lớn Vitamin C trong khi dưa chuột lại chưa enzyme phân giải loại vitamin này. Khi dùng riêng rẻ, cả hai loại đều rất tốt cho làn da, nhưng nếu kết hợp chung cùng với nhau thì vitamin C trong rau cần tây sẽ bị suy giảm, khiến giá trị dinh dưỡng của loại rau đại bổ này hạ thấp một cách đáng kể.7.Trào lưu “uống nước cần tây” và những điều chị em nên lưu ý3

Khi ăn một số loại hải sản như sò lông, nghêu, hàu,…bạn không nên uống nước ép cần tây. Các loại sò và nghêu có chứa chất phân giải vitamin B1, khiến hàm lượng vitamin này trong rau bị phá hư nghiêm trọng.

20 ngàn/lít, nước ép hàng sang bán đầy vỉa hè Hà Nội

Một lít nước ép nguyên chất giá chỉ 30.000 đồng/lít, thậm chí có nơi bán 20.000 đồng/lít. Nếu bán theo chai giá chỉ từ 10.000-15.000 đồng/chai. Đây là loại nước giải khát mới thơm ngon, đang được bày bán tràn ngập vỉa hè.

Trước kia, nói đến các loại nước ép hoa quả nói chung hay nước ép dứa nói riêng, người ta thường nghĩ tới các loại đồ uống bán trong quán cà phê hay thức uống của những nhà hàng sang,... Bởi, một ly nước ép giá tầm trên 40.000 đồng. Thế nhưng, những ngày này, trên khắp các vỉa hè Hà Nội, nước ép dứa nguyên chất xuất hiện tràn ngập với giá siêu rẻ, trở thành thức uống giải nhiệt bình dân vô cùng đắt khách.

Sự thật giật mình sau chai nước ép 10.000 đồng bán đầy vỉa hè

(VietnamDaily) - Nắng nóng đầu mùa hè ở Hà Nội khiến các loại nước ép hoa quả vỉa hè ngày càng đắt khách. Nhưng liệu nó có phải loại thức uống ngon, bổ, rẻ như người mua vẫn "tưởng" hay không? Hãy cùng Kiến Thức tìm hiểu rõ hơn.

Nắng nóng đổ bộ là thời điểm các loại nước giải khát "lên ngôi". Ở Hà Nội, không chỉ các quán cà phê, sinh tố hay trà đá vỉa hè lúc nào cũng nườm nượp khách mà gần đây còn xuất hiện loại nước ép hoa quả được bày bán tràn lan trên vỉa hè, lề đường của nhiều tuyến phố. Khác với việc phải vào quán cà phê để gọi đồ, người mua chỉ việc dừng xe bên lề đường để mua nước hoa quả tùy chọn. Người bán sẽ nhanh chóng pha chế tại chỗ và rót vào chai để khách mang đi. Nếu muốn nhanh hơn, bạn có thể mua những chai nước đã được bày sẵn. Không chỉ tiện lợi, những chai nước hoa quả ép này còn rất đa dạng và giá "mềm", chỉ 10.000 - 15.000 đồng. Bởi thế, nhiều chị em đang rất chuộng mua loại thức uống này. 

Tuy nhiên, không phải ai cũng thấy những bất ổn phía sau chai nước ép hoa quả vỉa hè "giá bèo" này.

Tin mới