Cách sử dụng đường phèn và đường thốt nốt

(Kiến Thức) - Đường phèn là loại đường được làm ra từ nhiều nguồn nguyên liệu, còn đường thốt nốt được làm ra từ buồng thốt nốt (nước từ buồng thốt nốt được cô lại giống như cô mật mía, đến một độ nào đó thì thành đường).

Hỏi: Xin cho biết cách sử dụng có hiệu quả đường phèn và đường thốt nốt? Người tiểu đường có sử dụng được 2 loại đường này không? - Trần Hữu Viễn (số 15, ngách 41/66 phố Đông Tác, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội).
Đường phèn.
Đường phèn. 
PGS.TS Nguyễn Đình Toán, Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Hữu Nghị trả lời: Mía, hoa quả, củ cải đường, buồng thốt nốt... đều là những nguồn nguyên liệu để chế tạo ra đường. Đường phèn là loại đường được làm ra từ nhiều nguồn nguyên liệu, còn đường thốt nốt được làm ra từ buồng thốt nốt (nước từ buồng thốt nốt được cô lại giống như cô mật mía, đến một độ nào đó thì thành đường). 
So với đường phèn, đường thốt nốt có độ ngọt kém hơn nhưng lại thơm hơn; sản lượng đường thốt nốt cũng ít hơn nên có lẽ cũng quý hơn. Người tiểu đường sử dụng được cả hai loại trên nhưng không được dùng nhiều. Việc sử dụng thì tùy theo mục đích như pha nước uống, nấu chè, sử dụng trong quá trình chế biến thực phẩm...

Cách sử dụng đường Acesulfam kali

- Hỏi: Tôi thấy mọi người hay sử dụng đường hóa học Acesulfam kali, xin hỏi nó được phép dùng không và dùng như thế nào?         

Nguyễn Thị Hợi (Bắc Ninh).

Acesulfam kali được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp thực phẩm.
Acesulfam kali được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp thực phẩm.
PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội trả lời: Acesulfam kali được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp thực phẩm như trong công nghiệp đồ uống, công nghiệp bơ sữa, kem, kẹo và các loại mứt, công nghiệp bánh nướng và các sản phẩm từ bột mỳ, đồ hộp rau quả, các sản phẩm vệ sinh răng miệng và trong công nghiệp dược...

7 loại thực phẩm giúp thải độc cho da

(Kiến Thức) - Thanh lọc đi các cặn bẩn sẽ giúp bạn sở hữu làn da mịn màng, không tỳ vết mà mọi chị em khao khát.

Bông atiso. Một trong những thực phẩm hàng đầu giúp bạn sở hữu lỗ chân lông thoáng sạch và làn da khỏe mạnh là bông atisô. Loài hoa này cũng là thành phần chính trong nhiều loại mỹ phẩm thảo dược vì chúng chứa nhiều chất anti oxit. Bạn có thể nấu canh hoặc pha trà với loài hoa đắt đỏ nhưng vô cùng bổ dưỡng này.
Bông atiso. Một trong những thực phẩm hàng đầu giúp bạn sở hữu lỗ chân lông thoáng sạch và làn da khỏe mạnh là bông atisô. Loài hoa này cũng là thành phần chính trong nhiều loại mỹ phẩm thảo dược vì chúng chứa nhiều chất anti oxit. Bạn có thể nấu canh hoặc pha trà với loài hoa đắt đỏ nhưng vô cùng bổ dưỡng này. 
Đậu phụ được coi là “thần dược” dành cho những làn da mong muốn được tươi trẻ lâu và sạch sẽ. Dù vẻ ngoài dễ vỡ nhưng chúng chứa rất nhiều chất đạm thực vật, canxi, chất béo không bão hòa, anti oxit và chất khoáng. Những bà nội trợ chắc chắn đều quen thuộc với các món đậu phụ luộc, rán, hay nấu canh.
 Đậu phụ được coi là “thần dược” dành cho những làn da mong muốn được tươi trẻ lâu và sạch sẽ. Dù vẻ ngoài dễ vỡ nhưng chúng chứa rất nhiều chất đạm thực vật, canxi, chất béo không bão hòa, anti oxit và chất khoáng. Những bà nội trợ chắc chắn đều quen thuộc với các món đậu phụ luộc, rán, hay nấu canh.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Bí quyết giữ dáng đẹp da của sao việt từ sữa hạt

Bí quyết giữ dáng đẹp da của sao việt từ sữa hạt

Trào lưu dùng sữa hạt gần đây đã càn quét mọi ngóc ngách khiến chị em mê mệt ngay cả những người nổi tiếng cũng liên tục chia sẻ những bí quyết để ngày càng trẻ đẹp với loại thực phẩm đặc biệt này.
Sáng kiến công nghệ từ Bộ Y tế hỗ trợ chăm sóc dinh dưỡng mẹ bầu và trẻ nhỏ

Sáng kiến công nghệ từ Bộ Y tế hỗ trợ chăm sóc dinh dưỡng mẹ bầu và trẻ nhỏ

(Kiến Thức) - Mang thai là một hành trình đầy hạnh phúc nhưng cũng đầy nhọc nhằn của mẹ. Mẹ sẽ phải xoay xở với hàng ngàn câu hỏi, băn khoăn, đặc biệt là khi mang thai lần đầu. Nhưng với sự hỗ trợ của công cụ này, mẹ sẽ an tâm rằng mọi vấn đề sức khỏe và dinh dưỡng thai kỳ đều đã có lời giải đáp.