Cách nấu chè bưởi ngon giòn, không đắng

(Kiến Thức) - Nấu chè bưởi không hề khó, tuy nhiên cần một chút tỉ mỉ. Dưới đây là cách nấu chè bưởi ngon giòn, không đắng.

Hướng dẫn nấu chè bưởi không đắng. Nguồn Youtube/HuongBui Cooking.
Nguyên liệu:
Cùi trắng của 1 quả bưởi. Tốt nhất bạn nên chọn cùi bưởi năm roi hoặc bưởi da xanh không quá non, không quá già.
100g Đậu xanh (không vỏ)
200g Đường
150g Bột năng
Dầu hoa bưởi
Muối
Nước
Cách làm:
Bước 1. Thái cùi trắng của một quả bưởi thành miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2. Rắc 3 thìa muối ăn lên cùi bưởi rồi trộn đều. Sau đó đổ 1 lít nước vào, để ngâm khoảng 1 giờ.
Bước 3. Vắt hết nước ra khỏi cùi bưởi. Thay nước và nhắc lại bước này nhiều lần cho đến lúc cùi bưởi hết đắng.
Bước 4. Luộc cùi bưởi với 1 thìa ăn muối trong khoảng 3 phút. Vớt cùi ra, vắt sạch nước. Sau đó cho vào nồi đảo với 100g đường.
Bước 5. Lúc cùi bưởi còn ấm, cho 4 thìa ăn đầy bột năng vào đảo đều. Sau đó cho cùi bưởi vào luộc một lần nữa. Đến lúc cùi bưởi nổi lên mặt nước thì vớt ra, cho ngay vào chậu nước lạnh. Để từ 1 đến 2 phút rồi vớt ra, để ráo nước.
Bước 6. Thêm nước và 100g đậu xanh vào đun khoảng 15 phút, hoặc hấp đậu sẽ ngon hơn. Sau đó cho cùi bưởi vào nồi, dùng đũa gỡ cho đỡ dính. Cho thêm 100g đường và chỗ bột năng còn lại vào đảo đều. Đun thêm 3 phút rồi tắt bếp.
Vậy là món chè bưởi đã hoàn thành. Các bạn có thể thêm tinh dầu bưởi vào cho chè được thơm. Để nguội và thưởng thức cùng đá, lạc rang, nước cốt dừa.
Chúc các bạn thành công!

Những món ăn cực ngon từ chân gà

(Kiến Thức) - Chân gà hấp dẫn người sành ăn nhờ vị giòn dai hấp dẫn. Ngoài chân gà luộc, nướng, chiên… quen thuộc, bạn còn chế biến nhiều món độc đáo khác.

Cac mon ngon tu chan ga cuc ky hap dan
 Chân gà chiên giòn. Giống như nhiều món, chân gà chiên 2 lửa mới giòn ngon đúng chất. Khi thưởng thức, chiếc chân vàng ruộm dễ dàng “lấy lòng” thực khách nhờ vị giòn tan cùng lớp gân sần sật vô cùng “đã” miệng. Để làm món ăn ngon còn cần đến nước chấm pha đạt chuẩn. Nước chấm chân gà chiên chua, ngọt nhẹ giúp ăn nhiều mà không ngán.

4 món tuyệt ngon dễ làm từ thịt thỏ

(Kiến Thức) - 

Sau những thông tin về lợn siêu nạc, trâu bò ăn rác thải..., hiện nay, người ta bắt đầu chuộng hơn những món ngon từ thịt thỏ.

4 mon tuyet ngon de lam tu thit tho
  Theo đầu bếp Nguyễn Sĩ Quân, Bếp trưởng Nhà hàng Phương Nam (Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội) so với thịt lợn, bò, gà, dê thì thịt thỏ có giá trị dinh dưỡng cao hơn nhiều. Cụ thể, hàm lượng protein trong thịt thỏ khoảng 21,50%, cao gấp đôi hàm lượng protein ở thịt heo, thịt dê, hơn 18,7% ở thịt bò và hơn 33% ở thịt gà. Trong khi đó hàm lượng mỡ lại chỉ có 0,4%, bằng 1/16 ở thịt lợn, 1/7 ở thịt dê và bằng 1/5 ở thịt bò... Còn hàm lượng cholesterol, cứ 100g thịt thỏ thì có khoảng 60 - 80mg, thấp hơn các loại thịt khác…
4 mon tuyet ngon de lam tu thit tho-Hinh-2

 Cũng theo đầu bếp Sĩ Quân, thịt thỏ mềm, có vị ngọt, thơm, lại cực kỳ dễ chế biến. Vị đầu bếp này cũng tư vấn 4 món cực ngon, dễ làm có thể là những gợi ý tốt cho các bạn nội trợ, khi còn băn khoăn chưa biết nên làm gì với món thỏ, thiết đãi gia đình.

4 mon tuyet ngon de lam tu thit tho-Hinh-3
Thỏ hấp tái vừng. Với món này, người ta thường chọn phần đùi dưới của thỏ, tẩm ướp với gia vị, mì chính, tiêu, dầu hào, hành khô đặc biệt là vừng. Tiếp đó, để 20 phút, đem hấp cùng với lá na, chút rượu trắng... Thỏ tái vừng không cần hấp quá kỹ mà chỉ cần chín tới để giữ được vì ngọt, mềm của thỏ. Khi ăn chấm cùng với tương gừng để tăng thêm hương vị món ngon.

Món ngon từ ngao cho ngày cuối tuần

(Kiến Thức) - Ngao xào sa tế, bún ngao dọc mùng, ngao nướng hay mì sốt ngao... đều là những món ngon từ ngao cho bữa ăn cuối tuần thêm đầm ấm.

Mon ngon tu ngao cho ngay cuoi tuan

Ngao xào sa tế cay cay ấm nồng, lạ miệng lại giàu dinh dưỡng sẽ khiến cả nhà sẽ vô cùng thích thú với món hải sản đầy lôi cuốn này. Món ăn dân dã với nguyên liệu và cách chế biến rất đơn giản, gần gũi mà ngon miệng nên bạn có thể tự thực hiện tại nhà. (Ảnh: thegioiphunu)

Mon ngon tu ngao cho ngay cuoi tuan-Hinh-2

Món ngao chiên khoai tía tô với thịt ngao chín vàng. Nhân ngao ngọt thơm, vị khoai môn khoai lang bùi bùi pha lẫn vị lá tía tô thơm lừng, chấm cùng một ít nước mắm chua ngọt khiến món ăn trông hấp dẫn và đầy lôi cuốn. Bạn cũng có thể dùng nghêu thay ngao để nấu món ăn này mà món ăn vẫn thơm ngon, cuốn hút.(Ảnh: Monngonmoingay)

Mon ngon tu ngao cho ngay cuoi tuan-Hinh-3
 Thay đổi thực đơn cho bữa ăn cuối tuần bớt nhàm chán bạn hãy thử trổ tài vào bếp làm món bún ngao dọc mùng cho cả nhà cùng thưởng thức. Món ăn cực kì ngon miệng và bổ dưỡng với vị ngọt của nước ngaotừng sợi bún mềm mềm, điểm thêm mùi thơm của thì là và dọc mùng giòn khiến món ăn càng đậm đà và hấp dẫn. (Ảnh:bepgiadinh)

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Bí quyết giữ dáng đẹp da của sao việt từ sữa hạt

Bí quyết giữ dáng đẹp da của sao việt từ sữa hạt

Trào lưu dùng sữa hạt gần đây đã càn quét mọi ngóc ngách khiến chị em mê mệt ngay cả những người nổi tiếng cũng liên tục chia sẻ những bí quyết để ngày càng trẻ đẹp với loại thực phẩm đặc biệt này.
Sáng kiến công nghệ từ Bộ Y tế hỗ trợ chăm sóc dinh dưỡng mẹ bầu và trẻ nhỏ

Sáng kiến công nghệ từ Bộ Y tế hỗ trợ chăm sóc dinh dưỡng mẹ bầu và trẻ nhỏ

(Kiến Thức) - Mang thai là một hành trình đầy hạnh phúc nhưng cũng đầy nhọc nhằn của mẹ. Mẹ sẽ phải xoay xở với hàng ngàn câu hỏi, băn khoăn, đặc biệt là khi mang thai lần đầu. Nhưng với sự hỗ trợ của công cụ này, mẹ sẽ an tâm rằng mọi vấn đề sức khỏe và dinh dưỡng thai kỳ đều đã có lời giải đáp.