Những món ăn cực ngon từ chân gà
(Kiến Thức) - Chân gà hấp dẫn người sành ăn nhờ vị giòn dai hấp dẫn. Ngoài chân gà luộc, nướng, chiên… quen thuộc, bạn còn chế biến nhiều món độc đáo khác.
Chân gà chiên giòn. Giống như nhiều món, chân gà chiên 2 lửa mới giòn ngon đúng chất. Khi thưởng thức, chiếc chân vàng ruộm dễ dàng “lấy lòng” thực khách nhờ vị giòn tan cùng lớp gân sần sật vô cùng “đã” miệng. Để làm món ăn ngon còn cần đến nước chấm pha đạt chuẩn. Nước chấm chân gà chiên chua, ngọt nhẹ giúp ăn nhiều mà không ngán. |
4 món tuyệt ngon dễ làm từ thịt thỏ
(Kiến Thức) -
Sau những thông tin về lợn siêu nạc, trâu bò ăn rác thải..., hiện nay, người ta bắt đầu chuộng hơn những món ngon từ thịt thỏ.
Sau những thông tin về lợn siêu nạc, trâu bò ăn rác thải..., hiện nay, người ta bắt đầu chuộng hơn những món ngon từ thịt thỏ.
Theo đầu bếp Nguyễn Sĩ Quân, Bếp trưởng Nhà hàng Phương Nam (Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội) so với thịt lợn, bò, gà, dê thì thịt thỏ có giá trị dinh dưỡng cao hơn nhiều. Cụ thể, hàm lượng protein trong thịt thỏ khoảng 21,50%, cao gấp đôi hàm lượng protein ở thịt heo, thịt dê, hơn 18,7% ở thịt bò và hơn 33% ở thịt gà. Trong khi đó hàm lượng mỡ lại chỉ có 0,4%, bằng 1/16 ở thịt lợn, 1/7 ở thịt dê và bằng 1/5 ở thịt bò... Còn hàm lượng cholesterol, cứ 100g thịt thỏ thì có khoảng 60 - 80mg, thấp hơn các loại thịt khác… |
Cũng theo đầu bếp Sĩ Quân, thịt thỏ mềm, có vị ngọt, thơm, lại cực kỳ dễ chế biến. Vị đầu bếp này cũng tư vấn 4 món cực ngon, dễ làm có thể là những gợi ý tốt cho các bạn nội trợ, khi còn băn khoăn chưa biết nên làm gì với món thỏ, thiết đãi gia đình. |
Thỏ hấp tái vừng. Với món này, người ta thường chọn phần đùi dưới của thỏ, tẩm ướp với gia vị, mì chính, tiêu, dầu hào, hành khô đặc biệt là vừng. Tiếp đó, để 20 phút, đem hấp cùng với lá na, chút rượu trắng... Thỏ tái vừng không cần hấp quá kỹ mà chỉ cần chín tới để giữ được vì ngọt, mềm của thỏ. Khi ăn chấm cùng với tương gừng để tăng thêm hương vị món ngon. |
Món ngon từ ngao cho ngày cuối tuần
(Kiến Thức) - Ngao xào sa tế, bún ngao dọc mùng, ngao nướng hay mì sốt ngao... đều là những món ngon từ ngao cho bữa ăn cuối tuần thêm đầm ấm.
Ngao xào sa tế cay cay ấm nồng, lạ miệng lại giàu dinh dưỡng sẽ khiến cả nhà sẽ vô cùng thích thú với món hải sản đầy lôi cuốn này. Món ăn dân dã với nguyên liệu và cách chế biến rất đơn giản, gần gũi mà ngon miệng nên bạn có thể tự thực hiện tại nhà. (Ảnh: thegioiphunu) |
Món ngao chiên khoai tía tô với thịt ngao chín vàng. Nhân ngao ngọt thơm, vị khoai môn khoai lang bùi bùi pha lẫn vị lá tía tô thơm lừng, chấm cùng một ít nước mắm chua ngọt khiến món ăn trông hấp dẫn và đầy lôi cuốn. Bạn cũng có thể dùng nghêu thay ngao để nấu món ăn này mà món ăn vẫn thơm ngon, cuốn hút.(Ảnh: Monngonmoingay) |
Thay đổi thực đơn cho bữa ăn cuối tuần bớt nhàm chán bạn hãy thử trổ tài vào bếp làm món bún ngao dọc mùng cho cả nhà cùng thưởng thức. Món ăn cực kì ngon miệng và bổ dưỡng với vị ngọt của nước ngao, từng sợi bún mềm mềm, điểm thêm mùi thơm của thì là và dọc mùng giòn khiến món ăn càng đậm đà và hấp dẫn. (Ảnh:bepgiadinh) |