Cách nấu canh củ sen hầm lạc thơm ngon bổ dưỡng

Cách nấu canh củ sen hầm lạc thơm ngon bổ dưỡng

(Kiến Thức) - Món canh củ sen hầm lạc ngon ngọt từ lạc và quả chà là và thơm mùi mực lại có nhiều công dụng đối với sức khỏe.

Để nấu một nồi  canh củ sen hầm lạc cần có 500g củ sen, 150g lạc hạt, 50g mực khô, 250g xương lợn, 10 quả chà là khô.
Để nấu một nồi canh củ sen hầm lạc cần có 500g củ sen, 150g lạc hạt, 50g mực khô, 250g xương lợn, 10 quả chà là khô.
Đầu tiên cần ngâm lạc trong nước ấm khoảng nửa tiếng cho mềm.
Đầu tiên cần ngâm lạc trong nước ấm khoảng nửa tiếng cho mềm.
Củ sen gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành lát.
Củ sen gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành lát.
Quả chà là rửa sạch rồi cắt làm 3.
Quả chà là rửa sạch rồi cắt làm 3.
Mực khô rửa sạch rồi thái miếng nhỏ.
Mực khô rửa sạch rồi thái miếng nhỏ.
Sườn heo rửa sạch rồi chần qua nước sôi để cho nước canh không bị đục.
Sườn heo rửa sạch rồi chần qua nước sôi để cho nước canh không bị đục.
Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi hầm rồi nấu khoảng 5 tiếng cho đến khi canh củ sen mềm nhừ là được. Sau đó nêm muối cho vừa ăn, đun lại rồi bắc ra ăn nóng.
Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi hầm rồi nấu khoảng 5 tiếng cho đến khi canh củ sen mềm nhừ là được. Sau đó nêm muối cho vừa ăn, đun lại rồi bắc ra ăn nóng.
Món canh củ sen hầm mực này vừa có tác dụng giải nhiệt vừa làm giảm các vết bầm, kích thích ăn uống và điều trị tiêu chảy. Món canh có vị ngọt nhờ lạc và quả chà là đồng thời vị đặc trưng của mực khô làm món ăn rất dậy mùi.
Món canh củ sen hầm mực này vừa có tác dụng giải nhiệt vừa làm giảm các vết bầm, kích thích ăn uống và điều trị tiêu chảy. Món canh có vị ngọt nhờ lạc và quả chà là đồng thời vị đặc trưng của mực khô làm món ăn rất dậy mùi.

GALLERY MỚI NHẤT