Cách luộc gà cúng ngon, đẹp mắt cho ngày lễ Tết

Luộc gà cúng phải cẩn thận hơn rất nhiều so với việc luộc gà ăn ngày thường.

Cách luộc gà cúng ngon, đẹp mắt cho ngày lễ Tết
Chọn gà trước khi luộc
Muốn món gà luộc không bị nát, bạn cần chú ý ngay từ khâu chọn gà. Khi chọn gà để luộc, nhất là trong những bữa cơm ngày Tết, bạn nên chọn gà khỏe mạnh, có mào đỏ tươi, lông mượt, trông gà vẫn còn nhanh nhẹn và linh hoạt. Mỏ gà không có hiện tượng chảy nhớt. Chân gà thẳng, sáng bóng và có màu vàng đều.
Trước khi thịt gà nên vạch lông gà kiểm tra da gà thấy mềm mại, bóng bẩy. Nhìn dưới cánh gà có thể nhìn thấy được thịt, tia máu vì da gà mỏng, dưới cánh không có mỡ là được. Món gà luộc sẽ ngon hơn khi gà được chọn cẩn thận. Khi chọn gà nên lật cánh gà kiểm tra xem gà có bị tiêm thuốc không, nếu có chấm đỏ, xung quanh bị phồng lên, có vệt đen thì không nên chọn.
Cach luoc ga cung ngon, dep mat cho ngay le Tet
Trước khi luộc gà cúng. 
Nhiều chị em ngại làm gà ở nhà nên khi mua gà xong, nhờ người bán làm gà sạch rồi mới mang về luộc. Nếu có điều kiện, bạn nên làm gà ở nhà rồi luộc luôn. Như vậy luộc gà cúng sẽ được tươi ngon, ngọt nước. Đầu tiên bạn bóc vỏ hành tím, rửa sạch rồi thả vào nồi nước để luộc gà với 1 muỗng cà phê muối. Cứ mỗi lít nước cho vào 20g hành. Bạn cũng có thể cho thêm nhánh hành củ, như vậy sẽ làm thơm nước luộc gà cúng.
Kinh nghiệm luộc gà cúng ngon, dáng đẹp, không bị nát
Trước khi luộc gà cúng các bạn nên dùng tăm để cố định đầu gà sau đó cho gà vào nồi và cho nước lạnh vào ngập hơn so với gà rồi bắt đầu luộc gà trên lửa to. Đợi khi nước sôi thì các bạn điều chỉnh lửa nhỏ lại rồi tiếp tục luộc trong khoảng 10 phút nữa. Sau khi sôi khoảng 10 phút các bạn tắt bếp và đậy vung nồi gà luộc lại khoảng 20 phút nữa thì gà sẽ chín đều.
Để gà chín trong khoảng thời gian bao lâu thì không thể trả lời rõ ràng được, điều đó còn tùy thuộc vào độ to của con gà. Nhưng thông thường đối với một con gà vừa thì các bạn luộc trong vòng từ 10­20 phút thì gà sẽ chín.
– Nếu muốn cách luộc gà ngon hơn và dai hơn thì trong quá trình luộc các bạn có thể cho thêm vài lát gừng, hành và hạt nêm. Điều đó sẽ làm cho thịt gà thơm hơn và đậm đà hơn.
Sau khi gà chính các bạn vớt gà ra và cho gà vào một tô nước có bỏ thêm vài viên đá đợi cho gà nguội hẳn thì cho gà ra rổ để cho ráo nước.
Các bạn lấy củ nghệ đêm giã nhuyễn rồi vắt lấy nước rồi đem trộn với nước mỡ gà. Dùng một chiếc cọ nhỏ phết nước nghệ lên gà sao cho thật đều.
Sau khi luộc các bạn sẽ thấy gà thật ngay ngắn, đầu ngẩng cao, da rất bóng mịn và óng ả.
Trang trí để gà cúng hấp dẫn hơn khi cúng
Để gà luộc trông mọng, màu da tươi tắn, sau khi vớt ra, nên nhúng ngay vào nồi nước sôi để nguội, nước lạnh càng tốt. Đến lúc gà nguội hẳn mới lấy ra đĩa. Nếu không, da gà sẽ bị khô và xỉn màu. Sau đó, để thịt ráo nước một chút, dùng củ nghệ, giã nhỏ vắt lấy nước trộn với mỡ gà đã thắng quét một lớp lên da, da gà sẽ có màu vàng bóng và căng mượt, trông rất hấp dẫn.

Tại sao món gà luộc của bạn không bao giờ ngon?

(Kiến Thức) - Món gà luộc của bạn luôn nhạt nhẽo và bị nứt da. Nguyên nhân nằm ở khâu chọn gà, điều tiết lửa và do không nắm được bí quyết luộc gà cần thiết. 

Tại sao món gà luộc của bạn không bao giờ ngon?
Tại sao món gà luọc của bạn khong bao giò ngon?
Nguyên nhân món gà luộc của bạn bị nhạt nhẽo và nứt da là do bạn không biết cách chọn gà và không nắm được bí quyết luộc gà.

Bí quyết luộc gà ngon như vua đầu bếp

(Kiến Thức) - Luộc gà thì ai cũng biết, nhưng không phải món gà luộc của mọi người đều ngon như nhau. Vấn đề nằm ở bí quyết luộc gà. 

Bí quyết luộc gà ngon như vua đầu bếp
Bi quyet luoc ga ngon nhu vua dau bep
Muốn món gà luộc của mình ngon, không bị nát nhũn nhão, bạn cần chú ý ngay từ khâu chọn gà. Khi chọn gà để luộc, bạn nên chọn gà khỏe mạnh, có mào đỏ tươi, lông mượt, trông gà vẫn còn nhanh nhẹn và linh hoạt. mỏ gà không có hiện tượng chảy nhớt. 

Hàng trăm công nhân Samsung mắc bệnh ung thư chết người

(Kiến Thức) - Theo Banolim, tính đến cuối năm ngoái có đến 221 công nhân Samsung bị ung thư và bệnh hiếm gặp sau thời gian làm việc cho hãng này, trong đó 75 người đã tử vong.

Hàng trăm công nhân Samsung mắc bệnh ung thư chết người
Cuộc chiến trường kỳ của những nạn nhân xấu số
Theo Banolim, nhóm vận động chủ yếu cho các công nhân nhiễm bệnh, trong số 221 công nhân Samsung bị ung thư, và bệnh hiếm gặp sau thời gian làm việc tại hãng này, tính đến cuối năm ngoái, 75 người đã tử vong. 

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.