Cách làm xôi hoa đậu Hàn Quốc đẹp như hoa

(VietnamDaily) - Món xôi hoa đậu Hàn Quốc khiến nhiều chị em mê mẩn bởi màu sắc hấp dẫn, tạo hình đẹp mắt. Món ăn độc đáo này có công thức khá chi tiết mà nhiều chị em có thể thực hiện được dễ dàng.

Thực tế, xôi hoa đậu Hàn Quốc không phải là món ăn mới và nó từng "làm mưa làm gió" khắp các diễn đàn nấu nướng.
Cach lam xoi hoa dau Han Quoc dep nhu hoa khien chi em thich me
 

Ở Hàn Quốc, chiếc bánh gốc có tên gọi là Bojagi, bên trong là nhân bột gạo nhưng khi về Việt Nam, phần nhân này được biến tấu thành xôi, vỏ được làm từ đậu trắng sên.

Sau đây là công thức nấu xôi đậu Hàn Quốc:

Phần nhân bánh: Bạn có thể nấu xôi gì cũng được như xôi trắng, xôi gấc, xôi đậu biếc... có thể đồ, nấu hoặc nấu xôi như bình thường.

Các nguyên liệu làm nhân bánh gồm: 0.5kg nếp, hạt sen (số lượng tùy sở thích) và 1 chút muối, lá dứa làm nhân xôi dền dẻo, đậm vị và thơm hơn.

Phần vỏ bánh: hay thường gọi là bean clay. Nguyên liệu làm vỏ bánh cần: 300g đậu trắng, 180g đường, 60g bột nếp, 30g bột bắp, 50g dầu ăn.

Cach lam xoi hoa dau Han Quoc dep nhu hoa khien chi em thich me-Hinh-2
 

Cách làm:

Ngâm 300g đậu trắng khô từ 4-6h rồi bóc sạch vỏ, rửa lại.

- Cho đậu vào nồi luộc nhừ, đến khi còn xâm xấp nước thì cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Đổ ra đậu trắng xay ra thố, rây vào thêm 60g bột nếp + 30g bột bắp + 180g đường.

- Trộn đều hỗn hợp rồi đổ vào chảo chống dính đảo đều tay (dùng phới dẹt tiện nhất), sên đậu ở nhiệt vừa để tránh bị cháy.

- Khi hỗn hợp bắt đầu sánh, từ từ thêm 50g dầu ăn/bơ vào và màu thực phẩm vào trộn đều, sên đến khi nặng tay, sờ không dính là được.

Đặt phần bột sên lên tấm cán, dùng cây lăn cán cho đều mịn. Sau đó, chia bột thành các phần rồi tạo hình chiếc túi theo sở thích của mình.

Cach lam xoi hoa dau Han Quoc dep nhu hoa khien chi em thich me-Hinh-3
 

Cach lam xoi hoa dau Han Quoc dep nhu hoa khien chi em thich me-Hinh-4
 
Tuy đơn thuần chỉ là một món xôi thôi nhưng với cách tạo hình của lớp vỏ bên ngoài giống như những chiếc bánh kem hay gói quà bắt mắt, xôi hoa đậu Hàn Quốc khiến nhiều tín đồ ẩm thực thích thú.

Cách làm món cá nướng nghệ thơm ngon khó cưỡng

(VnDaily) - Chỉ với các bước đơn giản, các chị em có thể làm món cá nướng thơm nức mũi, thịt vàng ươm, thơm ngon mùi nghệ tươi, cùng vị cay ngọt của nước sốt hấp dẫn.

Bi quyet lam mon ca nuong thom nuc mui, ca nha deu khen

Món cá nướng này không chỉ kích thích vị giác mà còn rất đưa cơm trong những ngày se lạnh mùa đông. 

Bi quyet lam mon ca nuong thom nuc mui, ca nha deu khen-Hinh-2
Nguyên liệu: 1 con cá lớn hoặc 2 con cá cỡ vừa (khoảng 600g). Có thể là cá rô phi hoặc cá chép. Gia vị gồm 1 trái chanh, 3 tép tỏi, 1 thìa bột nghệ, 1 thìa bột rau mùi, 2 thìa muối, 2 thìa dầu hạt cải, 4 củ hành tím
Bi quyet lam mon ca nuong thom nuc mui, ca nha deu khen-Hinh-3
Cách làm món cá nướng: Làm sạch và lau khô cá, cắt vài đường sâu trên thân cá, vắt chanh lên để khử mùi tanh.
Bi quyet lam mon ca nuong thom nuc mui, ca nha deu khen-Hinh-4
Trộn tất cả gia vị vào một chiếc cối, giã nhuyễn rồi sau đó mới cho dầu hạt cải vào để tạo độ sánh.
Bi quyet lam mon ca nuong thom nuc mui, ca nha deu khen-Hinh-5
Phết đều hỗn hợp trên lên bề mặt cá sao cho thấm vào từng lát cắt. Để ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng để gia vị được ngấm sâu vào thịt.
Bi quyet lam mon ca nuong thom nuc mui, ca nha deu khen-Hinh-6
Cho một ít dầu vào chảo để khi nướng cá không bị dính. Tùy vào kích thước của cá nên có thời gian chín khác nhau. Trung bình, bạn nên nướng khoảng 4 phút cho 1 mặt cá. Lật qua lật lại nhiều lần để cá chín đều cả 2 mặt.
Bi quyet lam mon ca nuong thom nuc mui, ca nha deu khen-Hinh-7
Khi cá gần chín thì phết nước sốt tương ngọt pha sẵn trước đó lên bề mặt cá và tiếp tục nướng cá thêm một chút để cá vàng đều, hấp dẫn hơn. 
Bi quyet lam mon ca nuong thom nuc mui, ca nha deu khen-Hinh-8
Món cá nướng thơm lừng ăn kèm rau sống chấm nước mắm chua cay cực kỳ hấp dẫn. Ảnh: BearNakedFood. 

Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.

Làm bánh bông lan cực đơn giản chỉ với vài chiếc bát

(VietnamDaily) - Cách làm bánh bông lan đơn giản giúp bạn tận dụng những gì có sẵn và thực hiện mọi bước dễ dàng để tạo ra những chiếc bánh ngon hơn mong đợi.

Lam banh bong lan cuc don gian chi voi vai chiec bat
Chiếc bánh này có tên gọi Fa gao, hay bánh bông lan hấp, nổi tiếng mềm mịn, cách làm bánh bông lan đơn giản mà ai cũng có thể làm.
Nguyên liệu: 200g bột mì, 100g bột gạo nếp, 2 quả trứng, 3g men nở, 260g sữa ấm đổ từ từ vào, trộn đều.

Tin mới

Những tác hại không ngờ từ món kim chi

Những tác hại không ngờ từ món kim chi

Kim chi không chỉ ngon mà còn chứa hàm lượng calo thấp, nhiều chất xơ và giàu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, khi tiêu thụ quá nhiều thực phẩm này cũng có những tác hại không ngờ cho sức khoẻ.