Món rau dớn xào thịt trâu là món ăn khoái khẩu của cầu thủ Hà Đức Chinh. Ảnh: Dân Việt. |
Khi thu hái để làm rau ta chỉ ngắt những ngọn non cong cong như cái vòi voi, dài chừng một gang tay. Rau dớn có vị hơi nhơn nhớt, vì vậy trước khi chế biến món ăn phải chần sơ qua với nước sôi.
Rau dớn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon từ đơn giản đến phức tạp và hương vị của nó có thể chinh phục những thực khách khó tính nhất.
Bạn có thể chế biến rau dớn thành nhiều món ngon: luộc, nấu canh, trộn gỏi, xào tỏi, muối chua… làm “nao lòng” thực khách sành ăn. Một trong những món ngon từ rau dớn chính là thịt trâu xào rau dớn.
Nguyên liệu:
500g thịt trâu (hoặc có thể dùng thịt bò)
1000g rau dớn
1 ít mẻ chua
2-3 củ hành khô, tỏi khô
Gia vị, hạt nêm, mỡ lợn nước vừa đủ
Rau dớn vừa là một loại rau rừng đặc sắc được nhiều người ưa thích. Ảnh: Internet. |
Cách làm:
- Rau dớn nhặt phần non, bỏ những lá vàng, hỏng rồi đem rửa sạch.
- Thịt trâu ướp cùng 1 thìa cafe hạt nêm + 1 /2 thìa gia vị khoảng 15 phút cho thấm.
- Mẻ chua lọc qua nước để lấy 1 chút nước cốt mẻ.
- Hành tỏi băm nhỏ, đặt chảo lên bếp phi thơm với chút dầu ăn rồi đổ thịt bò vào đảo nhanh tay nêm thêm gia vị, thịt chín bắc xuống trút ra đĩa riêng.
- Thêm một chút tỏi băm phi vàng trên chảo bật lửa lớn cho rau vào xào, (nếu muốn rau nhanh chín có thể đun một nồi nước nhỏ cho chút muối chần sơ rau qua) .
Món thịt trâu xào rau dớn nóng hổi khiến thực khách sành ăn nhất cũng phải nao lòng. Ảnh: Youtube. |