Cách làm salad hoa quả 7 màu cực ngon

(Kiến Thức) - Salad trái cây không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn hết sức đẹp mắt. Dưới đây là cách làm salad hoa quả 7 sắc cầu vồng trái cây cực đẹp, cực ngon.

Cach lam salad cau vong cuc dep, cuc ngon
Salad cầu vồng, rực rỡ và rất dễ làm. Ảnh minh họa. 

Tất cả công việc bạn cần chuẩn bị cho món salad này chỉ là trái cây, mật ong và chanh. Bí quyết thành công cho món salad này là tất cả các loại trái cây đều tươi ngon. Hãy cùng bắt tay vào thực hiện món salad cầu vồng cùng xốt chanh tươi, mật ong.

Thành phần:

2 quả chuối chín

500g dứa thái hạt lựu

350g quả việt quất

175g quả mâm xôi

500g dâu tây thái lát

3 quả quýt nhỏ, bỏ vỏ, bỏ hạt chia thành múi

4 quả kiwi gọt vỏ, thái lát

Nguyên liệu để làm xốt mật ong chanh:

¼ tách mật ong

2 muỗng cà phê vỏ chanh thái sợi nhỏ

1 muỗng canh nước cốt chanh tươi

Cách làm:

Cho tất cả các trái cây nguyên liệu vào bát.

Hòa mật ong, nước chanh và vỏ chanh trong một chén nhỏ.

Đổ nước xốt mật ong lên bát hoa quả và trộn đều.

Vậy là bạn đã hoàn thành món salad hoa quả ngon lành và đẹp mê ly như cầu vồng.

Chúc các bạn ngon miệng!

8 salad mát lành có lợi cho trí óc

(Kiến Thức) - Lựa chọn những món salad dưới đây, các bà mẹ đảm đang có thể giúp con mình bồi bổ trí não; giải ngán cho những bữa cơm đầy thịt cá ngày nóng.

Salad súp lơ. Súp lơ là nguồn cung cấp vitamin E và folate dồi dào. Ăn nhiều những món ăn chế biến từ súp lơ sẽ giúp sĩ tử cải thiện trí nhớ và tăng khả năng xử lý tình huống. Trong số đó, salad súp lơ vừa ngon, dễ làm lại không chứa dầu mỡ nên dễ chiều lòng những người ăn kiêng và cả người già khó tính.
 Salad súp lơ. Súp lơ là nguồn cung cấp vitamin E và folate dồi dào. Ăn nhiều những món ăn chế biến từ súp lơ sẽ giúp sĩ tử cải thiện trí nhớ và tăng khả năng xử lý tình huống. Trong số đó, salad súp lơ vừa ngon, dễ làm lại không chứa dầu mỡ nên dễ chiều lòng những người ăn kiêng và cả người già khó tính.

Salad ngon từ rau diếp

(Kiến Thức) - Rau diếp hay rau xà lách được dùng trong rất nhiều các món salad.

Salad rau diếp và rau cải. Món salad này rất hợp trong những ngày thu se lạnh. Rửa sạch rau diếp thái sợi, rau cải cắt khúc và để vào đĩa ướp chút muối và để một lúc rồi để cho ráo. Làm nước gia vị gồm mù tạt, nước cốt chanh và giấm. Thêm chút muối và hạt tiêu, một chút dầu ô liu. Để rau diếp và cải vào đĩa, rồi rưới đều nước gia vị là có thể dùng được. Món salad này dễ ăn và thanh đạm.
 Salad rau diếp và rau cải. Món salad này rất hợp trong những ngày thu se lạnh. Rửa sạch rau diếp thái sợi, rau cải cắt khúc và để vào đĩa ướp chút muối và để một lúc rồi để cho ráo. Làm nước gia vị gồm mù tạt, nước cốt chanh và giấm. Thêm chút muối và hạt tiêu, một chút dầu ô liu. Để rau diếp và cải vào đĩa, rồi rưới đều nước gia vị là có thể dùng được. Món salad này dễ ăn và thanh đạm.
Salad rau diếp trộn dầu vừng, ớt:. Rau diếp rửa sạch thái nhỏ trộn muối ướp trong 10 phút sau vắt bỏ nước, cho thêm chút muối tinh, ớt bột vào. Bắc nồi lên bếp, cho dầu vừng vào đun nóng, cho bột ớt vào bát rồi cho xì dầu, giấm, ít đường hòa thành nước gia vị, rưới lên rau diếp, trộn đều là được.
 Salad rau diếp trộn dầu vừng, ớt:. Rau diếp rửa sạch thái nhỏ trộn muối ướp trong 10 phút sau vắt bỏ nước, cho thêm chút muối tinh, ớt bột vào. Bắc nồi lên bếp, cho dầu vừng vào đun nóng, cho bột ớt vào bát rồi cho xì dầu, giấm, ít đường hòa thành nước gia vị, rưới lên rau diếp, trộn đều là được.
Salad rau diếp và đậu phụ: Đậu phụ khô phun nước ấm, đợi ướt mềm thái thành sợi, chần qua nước sôi, vớt ra để nguội. Rau diếp rửa sạch, thái sợi, chần qua nước sôi, vớt ra để nguội. Cho hai loại rau diếp và đậu phụ vào đĩa, rưới dầu ớt vào.
Salad rau diếp và đậu phụ: Đậu phụ khô phun nước ấm, đợi ướt mềm thái thành sợi, chần qua nước sôi, vớt ra để nguội. Rau diếp rửa sạch, thái sợi, chần qua nước sôi, vớt ra để nguội. Cho hai loại rau diếp và đậu phụ vào đĩa, rưới dầu ớt vào.  
Rau diếp trộn tôm nõn khô: Rau diếp rửa sạch thái sợi cho vào đĩa, rắc muối ướp một lát rồi để ráo nước. Dầu vừng, giấm, mù tạt, gia vị, tỏi băm nhỏ, bột gừng làm nước gia vị. Cho rau diếp vào đĩa, cho tôm nõn lên trên rồi rưới nước gia vị trộn đều.
Rau diếp trộn tôm nõn khô: Rau diếp rửa sạch thái sợi cho vào đĩa, rắc muối ướp một lát rồi để ráo nước. Dầu vừng, giấm, mù tạt, gia vị, tỏi băm nhỏ, bột gừng làm nước gia vị. Cho rau diếp vào đĩa, cho tôm nõn lên trên rồi rưới nước gia vị trộn đều.  
Rau diếp trộn cay: Rau diếp rửa sạch thái nhỏ, cho vào bát trộn muối ướp 15 phút, vớt ra để ráo. Ớt rửa sạch bỏ cuống và hạt, thái nhỏ, xào trong dầu. Lạc ngâm trong nước lạnh cho nở, để ráo nước, bóc vỏ. Cho lạc vào chảo dầu rang giòn. Cho rau diếp vào bát, cho tiếp nhân lạc, dầu ớt, muối trộn đều.
Rau diếp trộn cay: Rau diếp rửa sạch thái nhỏ, cho vào bát trộn muối ướp 15 phút, vớt ra để ráo. Ớt rửa sạch bỏ cuống và hạt, thái nhỏ, xào trong dầu. Lạc ngâm trong nước lạnh cho nở, để ráo nước, bóc vỏ. Cho lạc vào chảo dầu rang giòn. Cho rau diếp vào bát, cho tiếp nhân lạc, dầu ớt, muối trộn đều.  

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Bí quyết giữ dáng đẹp da của sao việt từ sữa hạt

Bí quyết giữ dáng đẹp da của sao việt từ sữa hạt

Trào lưu dùng sữa hạt gần đây đã càn quét mọi ngóc ngách khiến chị em mê mệt ngay cả những người nổi tiếng cũng liên tục chia sẻ những bí quyết để ngày càng trẻ đẹp với loại thực phẩm đặc biệt này.
Sáng kiến công nghệ từ Bộ Y tế hỗ trợ chăm sóc dinh dưỡng mẹ bầu và trẻ nhỏ

Sáng kiến công nghệ từ Bộ Y tế hỗ trợ chăm sóc dinh dưỡng mẹ bầu và trẻ nhỏ

(Kiến Thức) - Mang thai là một hành trình đầy hạnh phúc nhưng cũng đầy nhọc nhằn của mẹ. Mẹ sẽ phải xoay xở với hàng ngàn câu hỏi, băn khoăn, đặc biệt là khi mang thai lần đầu. Nhưng với sự hỗ trợ của công cụ này, mẹ sẽ an tâm rằng mọi vấn đề sức khỏe và dinh dưỡng thai kỳ đều đã có lời giải đáp.