Cách làm mì bò chua cay ăn ngay buổi sáng

Tô mì bò chua cay xứng đáng là bữa sáng tuyệt vời trong ngày cuối tuần của bạn. Cùng chế biến để gia đình thưởng thức bạn nhé.

Cách làm mì bò chua cay ăn ngay buổi sáng
Dưới đây là 2 cách làm mì bò chua cay:
Cách 1
Nguyên liệu:

Cach lam mi bo chua cay an ngay buoi sang
Mì bò chua cay ăn sáng rất thú vị. 
+ 100g mì

+ Thịt bò
+ Súp thịt bò
+ Đậu phộng rang
+ Hẹ
+ Rau cải
+ Mùi tây
+ Tiêu
+ ½ muỗng cà phê tỏi
+ Nửa muỗng nước tương
+ Giấm
+ Sa tế
Cách làm:
Bước 1: Cho tiêu và sa tế vào chảo, đun nóng
Bước 2: Đậu phộng đập dập
Bước 3: Thịt bò thái lát
Bước 4: Đun sôi nước, nấu chín mì
Bước 5: Hành lá, hẹ thái nhỏ
Bước 6: Rau cải đem luộc chín
Bước 7: Thêm nước tương, dầu mè, và giấm vào bát sa tế
Bước 8: Bổ sung thêm đậu phộng giã nhỏ
Bước 9: Cho nước sốt tạo hương vị thịt bò vào bát
Bước 10: Cuối cùng, cho mì vừa luộc chín vào bát sa tế và trộn đều
Bước 11: Thêm thịt bò, rau và hành lá lên trên rồi thưởng thức.
Cách 2
Nguyên liệu:

Cach lam mi bo chua cay an ngay buoi sang-Hinh-2
Món mì bò chua cay rất ngon và bổ dưỡng. 
- 115g thịt bò

- 230g mì loại tùy thích
- 5g bột ngô
- 230g bắp cải, 230g giá đỗ, 1 củ cà rốt
- 115g nấm, 115g măng
- 170g đậu Hà Lan
- 1 gốc hành lá, 1 tép tỏi, 1 trái ớt chuông đỏ
- 5ml dầu mè, 35ml nước tương, muối, đường
Cách làm:
- Thịt bò lạng miếng mỏng, nhỏ vừa ăn. Cho thịt bò vào bát, ướp với bột ngô, 5ml nước tương, rượu gạo và dầu. Ướp trong khoảng 10 phút.
- Đun sôi nồi nước, cho mì vào trụng chín khoảng . Vớt mì ra, dội nước mát vào mì rồi để ráo.
- Sơ chế các loại rau củ, sau đó thái sợi tất cả, để riêng ra dĩa.
- Cho ít dầu vào chảo, làm nóng dầu rồi cho phần thịt bò vào xào sơ. Xào đến khi thịt bò chuyển màu thì cho ra dĩa.
- Cho thêm ít dầu lên chảo đã xào thịt bò, phi thơm tỏi rồi đổ phần rau củ vào xào đều.
- Cho phần mì vào xào chung với rau củ, trộn đều tất cả. Kế đến cho phần thịt bò vào và nêm nếm gia vị gồm: ước tương, dầu mè, ít muối, đường cho vừa miệng, xào thêm vài phút thì tắt bếp.
Chúc các bạn thành công!

Vào bếp cuối tuần: Cách làm kem từ quả mận cực ngon

(Kiến Thức) - Áp dụng cách làm kem mận sau, bạn sẽ có sẽ có ngay một ly kem mận đỏ tươi, thơm ngon và mát lạnh.

Vào bếp cuối tuần: Cách làm kem từ quả mận cực ngon
Cach lam kem man don gian, ngon thom
 Theo cách làm kem mận cần chuẩn bị 500g mận tươi, 150g đường, 200ml sữa tươi , 300ml kem tươi. Ảnh: phauthuatcaytoc
Cach lam kem man don gian, ngon thom-Hinh-2
 Mận tươi gọt vỏ, bỏ hạt, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Sau đó cho sữa và đường vào xay chung. Ảnh: photobucket
Cach lam kem man don gian, ngon thom-Hinh-3
Cho kem tươi ra bát tô và dùng máy đánh bông kem lên. Đổ phần sữa mận đã xay vào trộn đều. Ảnh: taymay 
Cach lam kem man don gian, ngon thom-Hinh-4
 Cất hỗn hợp kem mận vào ngăn đông tủ lạnh. Khoảng 6 giờ thì lấy ra cho kem vào máy làm kem và làm theo hướng dẫn của máy. Nếu không có máy làm kem thì xới kem cho tơi lên sau đó cho vào tủ lạnh. Xới như vậy 5 lần, mỗi lần cách nhau 2 tiếng thì kem sẽ xốp và mịn. Ảnh: vietq
Cach lam kem man don gian, ngon thom-Hinh-5
Lấy muỗng nạo kem thành viên tròn cho vào ly và thưởng thức. Ảnh: songmoi 
Cach lam kem man don gian, ngon thom-Hinh-6
 Có thể làm kem mận với sữa chua cũng rất đơn giản. Mận gọt vỏ, cắt miếng. Cho mận và sữa chua vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Sau đó đổ hỗn hợp vào khuôn làm kem. Ảnh: tinmoi
Cach lam kem man don gian, ngon thom-Hinh-7
Để hỗn hợp kem vào tủ lạnh vài tiếng, kem đông lại là ăn được. Kem mận sữa chua là món ăn ngon, rất thích hợp cho những cô nàng sợ béo. Ảnh: emdep 

Bật mí cách làm sữa chua của người cổ đại

(Kiến Thức) - Cách làm sữa chua của người Hy Lạp cổ đại cách đây 7000 năm có khác gì với cách chúng ta làm hiện nay? 

Bật mí cách làm sữa chua của người cổ đại
Bat mi cach lam sua chua của nguòi cỏ dại
 
Sữa chua có nguồn gốc ở Mesopotamia (vùng đất Lưỡng Hà) từ hàng ngàn năm trước. Bằng chứng đã chỉ ra rằng những người Hy Lạp cổ đại ở đây đã thuần hóa dê và cừu từ khoảng 5.000 năm trước Công nguyên. Sữa của những con vật này được lưu giữ trong trái bầu và trong điều kiện khí hậu ấm áp đã hình thành một dạng sữa đông tự nhiên. Đây chính là cách làm sữa chua đầu tiên. 

Có nên tiểu phẫu khi thường xuyên bị xuất tinh sớm?

Cháu năm nay 26 tuổi, bị mắc bệnh xuất tinh sớm 7 năm nay vì tuổi trẻ bồng bột.

Có nên tiểu phẫu khi thường xuyên bị xuất tinh sớm?
Hỏi: Chào bác sĩ ạ, cháu tên là Việt, cháu năm nay 32 tuổi, cháu chia sẻ mong mọi người hãy giúp đỡ cháu và đừng chê cười cháu ạ. Cháu năm nay 26 tuổi cháu bị mắc bệnh xuất tinh sớm 7 năm nay vì tuổi trẻ bồng bột, cháu đã đi cũng nhiều cơ sở như Phòng khám tư nhân ở Hà Nội.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.