Cách làm giò hoa ngũ sắc đẹp mắt cúng mâm cỗ ngày Tết
(Kiến Thức) - Món ăn giò hoa ngũ sắc có đầy đủ hương vị của heo, gà, các loại rau củ và vị bùi bùi của trứng muối sẽ là món ăn tăng thêm hương vị cho ngày Tết Nguyên đán.
Thảo Nguyên
Mâm cơm Tết sẽ càng rực rỡ hơn với món giò hoa ngũ sắc thơm ngon lạ mắt, cách làm lại vô cùng đơn giản.
Cùng vào bếp làm ngay món giò hoa với cách làm đơn giản sau:
Giò hoa ngũ sắc là món ăn lạ miệng cho mâm cơm ngày Tết.
Nguyên liệu làm món giò hoa:
250g giò sống, 3 cái mộc nhĩ to, 1/2 củ cà rốt, 2 quả đậu cove, 3 quả trứng gà, 1/2 thìa cafe bột năng, vài giọt dầu màu điều, tiêu hạt rang xay, 1 khúc lạp xưởng dài 15cm. Lá chuối và dây để gói giò.
Cách làm giò hoa:
Bước 1: Đập và tách lòng đỏ, lòng trắng trứng để riêng. Hòa bột năng với chút xíu nước rồi cho vào bát lòng đỏ cùng vài giọt dầu màu điều, đánh tan rồi bắc chảo lên tráng mỏng. Lòng trắng trứng đánh tan rồi tráng chín.
Bước 2: Mộc nhĩ ngâm nước sôi cho nở rồi rửa sạch, vắt khô, thái sợi. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi. Lạp xưởng luộc chín tới. Lá chuối hơ qua lửa để lá có độ dai, gói không bị rách.
Bước 3: Chia giò sống làm 2 phần bằng nhau, 1 phần để nguyên, 1 phần đem trộn với cà rốt, mộc nhĩ và tiêu.
Bước 4: Trải một tấm nilon, cho phần giò nguyên chất (không trộn) vào giữa, dùng thìa dàn đều rồi cho miếng lòng trắng trứng lên trên, kế đến là phần giò trộn rau củ, đặt lạp xưởng vào giữa, đậu cô ve 2 bên rồi cuộn lại.
Bước 5: Túm 2 đầu và lăn lăn cho khúc giò tròn đều.
Bước 6: Đặt miếng lòng đỏ trứng bên trên lá chuối, bóc nilon và cho khúc giò vào, cuộn trứng lại rồi cuộn lá chuối bên ngoài, gói như gói bánh tét.
Bước 7: Bắc nồi hấp lên bếp, đun sôi nước rồi cho giò vào hấp khoảng 45 phút là giò chín. Lấy món giò hoa ra để nguội rồi cắt và xếp lên đĩa và thưởng thức.
Mời độc giả theo dõi video "Đất hun khói - Món ăn lạ miệng của người dân Vĩnh Phúc". Nguồn: VTV3.
(Kiến Thức) - Món giò hoa màu sắc tươi sáng, lạ mắt ngon miệng. Món ăn này là lựa chọn tuyệt vời để thiết đãi khách làm điểm nhấn cho mâm cơm đãi khách của bạn.
Nguyên liệu làm món giò hoa: 250g giò sống, 3 cái mộc nhĩ to, 1/2 củ cà rốt, 2 quả đậu cove, 3 quả trứng gà, 1/2 thìa cafe bột năng, vài giọt dầu màu điều, tiêu hạt rang xay, 1 khúc lạp xưởng dài 15cm. Lá chuối và dây để gói giò.
Những miếng chân giò chiên giòn giòn tan, ngọt thịt chấm vào thứ nước sốt chua ngọt, beo béo, kèm với miếng rau sống và kim chi ngon khó cưỡng.
Cách làm chân giò chiên giòn: 1 cái giò heo lóc thịt ra, chặt xương, ướp với 1 chút hạt nêm, nước mắm, ướp qua đêm (ít nhất 8 tiếng trong tủ lạnh).- Hấp cách thuỷ giò, sau đó đem phơi cho đến khi giò ráo, da trong lại hoặc bỏ lò sấy 120 độ.- Lau khô bề mặt da bằng khăn sạch, lấy nĩa xiên khắp da, dùng 1 chút dấm thoa khắp bề mặt da, đợi đến khi thật là khô thì bắt đầu thoa muối lên.
Các món giò độc lạ hút khách bạn có thể thử dịp tết này
(Kiến Thức) - Giò là món ăn quen thuộc trong bữa cơm xum họp ngày Tết. Bên cạnh giò lụa hay giò bò vốn đã phổ biến, có một số món giò độc lạ cũng không kém phần hấp dẫn để nếm thử Tết này.
Giò hoa: Sở dĩ gọi là giò hoa vì cách sắp xếp các nguyên liệu trong miếng giò rất đẹp mắt, tựa như bông hoa vậy. Vẫn là món giò truyền thống, nhưng giò hoa được biến tấu bắt mắt và lạ miệng hơn. Ảnh: Phunutoday.
Mâm cúng sẽ cuốn hút hơn với đĩa giò hoa rực rỡ này. Với biến tấu của món giò độc lạ này, thực khách sẽ không hề bị ngán. Ảnh: CuonNroll.
Giò hoa có hình thức bắt mắt, miếng giò nhỏ gọn, điểm xuyết nhiều màu sắc từ các nguyên liệu như thịt lợn, trứng muối, cà rốt, mộc nhĩ.
Ngoài ra, giò hoa còn có các thành phần như tai lợn, trứng gà tươi, chút rượu trắng, hành, các gia vị và lá chuối. Giò hoa không chỉ đẹp mà còn thơm ngon, nhiều vị lạ miệng, vừa mềm nhưng vẫn giòn sần sật.
Giò ngựa: Nếu giò lụa, giò bò là những món ăn đã có từ lâu thì giò ngựa mới chỉ xuất hiện vài năm trở lại đây, từ các hộ gia đình buôn ngựa ở miền Bắc. Giò ngựa ngày càng được làm nhiều hơn để phục vụ cho dịp Tết.
Giò ngựa khi thưởng thức có vị ngọt lạ miệng, giò nạc nhưng không bị dai mà vẫn mềm. Điều này có được nhờ vào nguyên liệu chính là thịt ngựa nạc, không gân, ít mỡ. Ngoài thịt ngựa, giò còn có thêm chút thịt mỡ lợn để tránh bị khô.
Giò đà điểu: So với những loại giò ngựa, giò me, giò đà điểu tương đối mới mẻ. Nó được làm từ nguyên liệu chính là thịt đà điểu. Món giò hấp dẫn này có hình thức gần tương tự giò me, hương vị có chút giống như giò bò nhưng lạ miệng hơn.
Giò đà điểu được nhiều người tìm mua không chỉ bởi hương vị thơm giòn, không ngấy, dễ ăn mà còn bởi lợi ích của thịt đà điểu. Thịt đà điểu sạch, chứa nhiều dinh dưỡng và đặc biệt là mỡ không no.
Món giò chả cá hồi mới xuất hiện trên thị trường tết những năm gần đây. Món ăn này được làm công phu hơn giò chả truyền thống vì nguyên liệu cá cần được sơ chế tỉ mỉ, cầu kì hơn.
Nguyên liệu cho món giò chả độc đáo này chính là cá hồi ở Sapa. Để đảm bảo độ tươi của cá, chúng tôi phải cố gắng mang cá sống về cơ sở sản xuất, lọc cá rồi thái hột lựu, trộn với thịt lợn xay, định hình khuôn, sau đó mang hấp, khi thịt vừa chín tới thơm ngậy là được. Ảnh: Internet.
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
(Kiến Thức) - Chi Pu vừa “tạo bão” khi đăng tải loạt ảnh mặc quần tất không nội y. “Nối gót” đàn em, Ngọc Trinh không ngại hở bạo, thách thức giới hạn của sự gợi cảm.
(Kiến Thức) - Ngày nay, nhiều chị em vô cùng táo bạo trong cách ăn mặc mỗi khi ra đường. Thậm chí, có người còn thản nhiên diện những trang phục phản cảm khi đến nơi công cộng khiến ai cũng ngán ngẩm.
(Kiến Thức) - Váy lụa tối giản vẫn mang lại vẻ thướt tha, tôn dáng nên được nhiều chị em ưu ái. Thế nhưng, thiết kế này khá kén người mặc. Chỉ cần sơ sểnh là khổ chủ dễ “muối mặt” vì sự cố trang phục.
(Kiến Thức) - Từng làm việc tại hãng hàng không Asia Airline, Quah Sue Theng (Cherry Q) được bình chọn là 1 trong những tiếp viên hàng không hấp dẫn nhất của Malaysia. Cô sở hữu gu thời trang nóng bỏng vô cùng.
(Kiến Thức) - Hè đến là lúc các chị em đua nhau diện những bộ cánh mát mẻ, thoải mái, khoe đường cong cơ thể. Tuy nhiên, ranh giới giữa nóng bỏng và phản cảm đôi khi cũng rất mong manh...
Có người e ngại thịt lợn thuộc nhóm thịt đỏ, ăn nhiều tăng nguy cơ mắc ung thư. Thực tế, bạn không cần kiêng thịt lợn mà nên tránh những phần thịt không nên ăn.
(Kiến Thức) - Việc ăn mặc hớ hênh hay phản cảm đến đám cưới gần đây trở thành chủ đề bàn luận sôi nổi của dân mạng. Đã có không ít cô nàng bị đánh giá kém duyên với hình ảnh phản cảm, không thích hợp khi đi đám cưới.
(Kiến Thức) - Mốt quần tụt không kéo khóa đang là xu hướng thời trang được rất nhiều sao Việt lăng xê như Vũ Khắc Tiệp, Chi Pu, Hồ Ngọc Hà…Tuy nhiên, không phải ai diện trang phục này cũng được khen cả.
(Kiến Thức) - Sau hơn 2 năm gia nhập showbiz, Lê Thị Dần đã có nhiều thay đổi về ngoại hình và cả phong cách thời trang khiến nhiều người không nhận ra.
Nếu không may nuốt phải dị vật, cần đến ngay cơ sở y tế để được hỗ trợ kịp thời, không nên áp dụng các "mẹo" dân gian có thể khiến dị vật trôi xuống dưới, gây khó khăn hơn trong việc điều trị.
Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.
Trong lúc đuổi bắt chuột, hai vợ chồng ở Hải Dương bị chuột cắn vào ngón tay chảy máu. 5 ngày sau cả hai sốt cao li bì, mê sảng, toàn thân gai rét phải đi cấp cứu.
Bệnh nhân nam 57 tuổi, đi khám sức khỏe định kỳ tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Ba (Phú Thọ) bất ngờ phát hiện khối u gan dù cơ thể không có dấu hiệu bất thường nào.
Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ khuyên, khi bị bệnh hoặc người thân xuất hiện hội chứng tiền đình, việc tìm kiếm sự tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa là rất quan trọng.