Những món lẩu giải nhiệt được săn lùng đầu hè
(Kiến Thức) - Lẩu kem, lẩu trái cây và lẩu trà sữa là những món lẩu giải nhiệt được săn lùng đầu hè.
Lẩu kem. Đây thực sự là món ăn đang gây sốt và được giới trẻ cực kỳ yêu thích bởi sự đối lập giữa nóng của lẩu và lạnh của kem. Tên món lẩu có vẻ khó hiểu nhưng ngay khi bạn thưởng thức qua món ăn này, bạn sẽ bị lôi cuốn với hương vị đa dạng, ngọt mát của kem lạnh, bánh ngọt, trái cây tươi cùng sốt chocolate dùng kèm. Thích hơn, bạn có thể chọn lựa những hương vị kem yêu thích để làm thành một bàn lẩu kem của riêng mình. (Ảnh: hotdeal.vn) |
Lẩu kem không chỉ là món ngon thích hợp cho các gia đình, nhóm bạn trẻ vào dịp cuối tuần mà còn có tác dụng giải khát lý tưởng để xua tan cái nắng gay gắt của tiết trời khi vào hè. Không chỉ ngon, lạ, món ăn này còn vô cùng bắt mắt bởi màu sắc và sự sắp đặt đầy khéo léo và tinh tế của các nguyên liệu trên khay lẩu. (Ảnh: hotdeal.vn) |
7 món cháo mát giúp giải nhiệt lúc chớm hè
(Kiến Thức) - Ngoài tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa, những món cháo giải nhiệt dưới đây còn cực kỳ bổ dưỡng, thật thích hợp để dùng khi hè sắp sang.
Cháo vịt đậu xanh. Đậu xanh là loại hạt có tác dụng giải nhiệt hữu hiệu trong mùa hè. Khi kết hợp với thịt vịt, cháo có vị ngọt, béo, đậm đà rất dễ ăn. Vịt làm sạch, để ráo nước, luộc vừa chín. Vớt vịt ra, để nguội, chặt miếng vừa ăn. Ảnh: amthuc365 |
Cho gạo vào nấu khoảng 30 phút. Tiếp theo cho đậu xanh vào nấu khoảng 60 phút. Cháo chín nhừ, nêm muối, mắm, hạt nêm… vừa ăn. Pha nước mắm với chanh, tỏi, ớt, gừng băm… Ảnh: wordpress |
Cháo hạt sen: Món này không chỉ ngon mà còn giúp ngủ ngon, phục hồi sức khỏe. Gạo rửa sạch, để ráo nước. Hạt sen rửa sạch, để khô. Sau đó cho gạo vào nấu cùng với hạt sen. Ninh cháo nhỏ lửa khoảng 30 phút. Khi hạt sen bở tơi, có mùi thơm thì cho thêm gia vị vào cho vừa miệng và bắc ra. Ảnh: thatlanhat |
Cháo hoa cúc. Hoa cúc không chỉ dùng pha trà mà còn có thể sử dụng để nấu cháo rất ngon. Do có tính hàn nên hoa cúc có tác dụng giải nhiệt. Hoa cúc trắng, lá dâu, hạ cô thảo rửa sạch. Sau đó cho vào nấu với 1 lít nước trong khoảng 30 phút. Ảnh: bluestone |
Lọc bỏ bã, lấy nước. Cho đậu ván và gạo tẻ vào nồi. Đổ nước đã lọc vào nấu cháo loãng. Khi cháo chín, cho đường phèn vào nêm vừa ăn. Ảnh: dep |
Cháo lươn khoai môn đậu xanh là món ăn ngon và lạ miệng, có tác dụng giải nhiệt, trị cảm tuyệt vời trong mùa hè. Lươn làm sạch, cắt khúc khoảng 10cm, cắt 2 bên sống lưng của lươn. Khoai môn cắt khối vuộng 1cm. Đậu xanh ngâm mềm, bỏ vỏ. Cho gạo và đậu xanh vào nấu cháo. Ảnh: blogspot |
Khi cháo mềm thì bỏ thêm khoai môn. Tiếp theo đun sôi nước rồi cho lươn vào luộc chín với chút muối. Gỡ lấy thịt lươn. Phần xương và nước luộc lươn cho trở lại vào nồi cháo. Phi thơm thịt lươn với hành tím, mắm, tiêu. Vớt phần xương ra khỏi nồi cháo, sau đó cho phần thịt lươn vào. Nêm gia vị lại cho vừa ăn. Ảnh: wordpress |
Cháo bạc hà rất thích hợp dùng để giải cảm vào mùa hè. Gạo cho vào nồi nấu cho tới khi nhừ hạt. Tiếp đó lá bạc hà lọc lấy nước. Cho nước bạc hà và chút đường phèn vào cháo. Đun cháo sôi lại một lúc là được. Ảnh: vietnamese |
Cháo vỏ dưa hấu giúp giải khát, thanh nhiệt, giải độc rất tốt. Vỏ dưa hấu bỏ lớp vỏ cứng và phần ruột, rửa sạch, thái hạt lựu, bóp muối. Cho nước, vỏ dưa và gạo đã vo vào nồi. Đun sôi rồi vặn nhỏ lửa ninh đến khi cháo mềm. Ảnh: suckhoegiadinh, tannhang |
Cháo ngân hoa có vị ngọt nhẹ giúp giải nhiệt rất tốt trong mùa hè. Ngân hoa cho vào xay và lọc lấy nước. Tiếp đó, cho gạo và nước ngân hoa đã lọc vào nấu cháo. Khi thấy cháo dậy mùi và bóng hạt, bắc cháo ra thêm hạt tiêu vào thưởng thức. Cháo ngân hoa thường được dùng vào buổi sáng hoặc ăn nhẹ vào buổi tối. Ảnh: media |
7 thực phẩm dễ thành độc hại do bảo quản trong tủ lạnh
Cà chua, hành tây, ớt... nếu được bảo quản trong tủ lạnh có thể sản sinh ra chất độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình.
Theo Boldsky, cà phê là một trong những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh vì nhiệt độ gây ngưng tụ ảnh hưởng đến hương vị và chất lượng cà phê. Tốt nhất là đựng trong chai lọ, bình kín khí và để ở môi trường nhiệt độ thường. |
Hành tây nếu được bảo quản trong tủ lạnh, độ ẩm của tủ lạnh sẽ làm hành tây bị mềm nhũn và nấm mốc. Hành tây cũng bị thay đổi khi để dưới ánh nắng mặt trời, vì vậy nên bảo quản ở nơi mát, không nên để hành tây cạnh khoai tây vì khi để cùng nhau cả hai sẽ càng dễ bị hỏng hơn. |