Cách chế biến món cá rô phi sốt ớt nhiều dinh dưỡng, cực thơm ngon
(VietnamDaily) - Cá rô phi thịt mềm, thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng, nếu biết cách chế biến sẽ khiến bạn đã ăn một miếng lại càng muốn ăn thêm.
Kiều Dụ (Theo SH)
Mặc dù mùa hè nên ăn ít chất béo và nhạt, nhưng không thể thiếu các chất bổ sung dinh dưỡng hàng ngày. Thịt vẫn phải ăn nhưng chúng ta cố gắng không chọn cách chế biến chiên hay rán. Các phương pháp nấu ăn hợp lý sẽ hữu ích cho sức khỏe hơn, chẳng hạn như hấp, hầm và om.
Trong số các loại thịt, cá là thích hợp nhất để ăn vào mùa hè, không cần nấu lâu, thịt mềm, thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng, cơ thể dễ hấp thu chất đạm.
Hôm nay giới thiệu với mọi người món cá rô phi sốt ớt ngon tuyệt lại vô cùng đưa cơm, ăn một lần sẽ nhớ mãi. Nguyên liệu cần có: 600 gram cá rô phi, muối, rượu nấu ăn, gừng thái chỉ, ớt xanh và ớt đỏ, ớt khô, nước tương nhạt, nước tương đen, đường phèn, dầu ăn.
1 - Cá rô phi làm sạch, rửa sạch phần màng đen trên bụng, nếu không sẽ để lại mùi tanh nhiều, khía hai bên mình cá, khi ướp gia vị sẽ rất tiện lợi, nhưng không được khía quá sâu, nếu không sẽ dễ bị nát.
2 - Cho muối, rượu nấu ăn, gừng thái sợi vào xoa đều, ướp 15 phút cho cá ngấm gia vị, ai không thích mùi tanh thì có thể dùng thêm một ít rượu nấu ăn. Sau cùng vắt thêm chút nước cốt chanh hoặc quất để tăng mùi thơm.
3 - Băm nhỏ ớt xanh và ớt đỏ để dùng sau, sau đó chuẩn bị vài lát gừng, tỏi và ớt khô.
4: - Đun nóng chảo, cho dầu vào, nếu có mỡ lợn ở nhà thì dùng mỡ thơm hơn. Khi dầu nóng thì cho một chút muối, sau đó cho cá rô phi vào, chiên sơ trên lửa vừa đến nhỏ rồi lật mặt cá.
5 - Sau khi cá chín vàng cả hai mặt, chuyển cá sang một bên, cho một ít ớt khô, tỏi phi, tỏi đã cắt hạt lựu vào, phi với dầu chiên cá, thêm một lượng nước vừa đủ, bắt đầu nêm gia vị.
Thêm 2 thìa nước tương nhạt, nửa thìa nước tương đậm, vài viên đường phèn, một thìa muối, đậy vung đun nhỏ lửa trong 3 phút.
6 - Sau đó lật mặt cá, cho ớt xanh và đỏ vào, đậy vung đun nhỏ lửa trong 1 phút, cuối cùng đun trên lửa lớn, sôi là bắc ra khỏi bếp.
Món cá rô phi sốt ớt đã sẵn sàng, cá rô phi làm theo cách này rất tươi ngon, không bị tanh lại ngọt thịt, thơm mềm, ăn cực đưa cơm.
(VietnamDaily) - Lang thang phố xá Hà Nội, chắc chắn bạn sẽ có cơ hội thưởng thức vô vàn món ăn nội tạng “khoái khẩu” của nhiều người như kê mề trứng non cháy tỏi, lòng rán, lòng trần...
Kê mề trứng non cháy tỏi: Món ăn nội tạng này hấp dẫn người ăn người ăn bởi những quả trứng non vàng ươm bổ dưỡng, hương vị bùi bùi hoà cùng với mùi tỏi cháy thơm nức mũi có khả năng "mê hoặc" bất cứ vị khách nào ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.
Không chỉ có trứng non, món ăn này còn được phục vụ với nội tạng gà thơm béo, hành tây cháy cạnh, cải xanh xào giòn... tất cả đều xì xèo trên chiếc chảo nóng hổi, bốc khói nghi ngút. Bánh mì hoặc cơm trắng là lựa chọn hoàn hảo để ăn kèm với món ăn.
Lòng chần không phải là món ăn xa lạ đối với những ai "nghiền" các món ăn từ nội tạng. Nhìn bát lòng chần thơm ngon, nóng hổi đầy mời gọi, có lẽ chẳng ai có thể cưỡng lại được sự hấp dẫn ấy.
Đĩa lòng chần lúc nào cũng đầy đủ các phần như dạ dày, gan, hàm, cật, cuống họng và tràng heo.
Mỗi nguyên liệu có hương vị riêng nhưng để chung vào một chiếc bát to, sự hòa quyện hương vị này tạo nên sức hấp dẫn bất ngờ.
Bún lòng cá cay: Món bún này có phần nổi bật nhất là lòng cá cay đặc sắc. Chúng được chế biến giống như lòng cá ăn kèm với đặc sản chả cá Hà Nội, thông thường là lòng cá ba sa.
Trước khi ăn, lòng cá sẽ được làm sạch và tẩm ướp với gia vị và ớt. Miếng lòng cá giòn sần sật, cay cay nhẹ cùng phần sợi dai dai khiến thực khách càng ăn càng cảm thấy thích thú.
Ngoài lòng cá, bát bún còn có cá thu hoặc cá bông, tùy theo sự lựa chọn của mỗi người. Đây là hai loại cá biển ít xương, có vị ngọt, được chiên vàng và để nguyên miếng lớn, ăn rất đã miệng. Ăn bún lòng cá cay thường ăn kèm với cả rau sống và quẩy.
Lòng rán: Những miếng lòng heo vàng ươm được tẩm ướp chuẩn vị có thể chinh phục bất cứ vị khách nào.
Nước chấm ăn kèm có thể tùy chọn nước mắm thường hoặc mắm tôm, muối tiêu chanh tùy khẩu vị và sở thích mỗi người. Ngoài ra, ăn thêm chút bún nữa thì bạn đã thưởng thức trọn vẹn bữa ăn hoàn hảo này rồi.
Nếu bạn đã nhàm chán với những bát bún quen thuộc thường ngày, có thể đổi gió thưởng thức bún lòng thơm lừng, hấp dẫn với dồi, lòng non, tiết luộc, măng, nấm, rau sống... Ảnh: Internet.
(VietnamDaily) - Shanzhier hay còn được biết đến với tên gọi “ba tiếng hét”. Tuy có phần “ầm ĩ” song nó được xem là món ăn đại bổ, cực tốt cho chuyện chăn gối cánh mày râu.
Vùng Quảng Đông, người dân quan niệm thịt chuột thực sự bổ dưỡng. Thậm chí, nó từng được ví von “ăn một con chuột tốt hơn thưởng mười con gà”, việc xem chuột là món ăn đại bổ ở Trung Quốc không quá xa lạ.
Kim chi không chỉ ngon mà còn chứa hàm lượng calo thấp, nhiều chất xơ và giàu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, khi tiêu thụ quá nhiều thực phẩm này cũng có những tác hại không ngờ cho sức khoẻ.
Người xưa đúc kết các quy luật tương ứng dựa trên kinh nghiệm, trong nhiều lĩnh vực khác nhau, quần chúng sẽ sáng tạo ra nhiều câu tục ngữ để sau này tham khảo.
Một ngôi nhà 3 tầng rộng gần 1m2, toàn bộ hệ thống cửa "dát vàng", mô phỏng như biệt thự sân vườn, giá bán 250.000 đồng được khách đặt làm để cúng rằm tháng 7.
Nước tăng lực có thể mang đến một số lợi ích nhất định như giảm mệt mỏi và cải thiện hiệu suất nhưng chúng gây ra nhiều vấn sức khỏe tiêu cực khi tiêu thụ quá nhiều.
Mộc nhĩ giúp giảm cân, giảm mỡ máu, chống ôxy hóa, tăng cường trí nhớ.Thế nhưng nếu chế biến mộc nhĩ sai cách có thể trở thành 'thuốc độc' gây hại cho sức khỏe.