Các thực phẩm khiến ung thư bị 'bỏ đói'

Ung thư ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều người nhưng ăn uống đúng cách có thể giúp bạn giảm thiểu rủi ro.

Các thực phẩm khiến ung thư bị 'bỏ đói'

Bác sĩ người Mỹ, William Li, đã nêu một số loại thức ăn và đồ uống giúp "bỏ đói ung thư" tận gốc. Từ nhiều năm nghiên cứu, bác sĩ Li nhận định, thực phẩm là "một thành phần rất mạnh" trong việc ngăn ngừa ung thư. Ông là tác giả của cuốn sách Ăn để đánh bại bệnh tật.

Ông đưa ra 3 gợi ý cần xem xét bao gồm trà xanh, dầu ô liu tinh khiết, gia vị và thảo mộc.

Trà xanh

Cac thuc pham khien ung thu bi 'bo doi'

Ảnh minh họa: Times of India

Bác sĩ Li giải thích: “Một trong những hoạt chất sinh học trong trà xanh là polyphenol được nghiên cứu nhiều nhất. Hoạt chất sinh học này có đặc tính chống oxy hóa, kháng viêm, cản virus, do đó làm giảm sự phát triển của ung thư, giảm huyết áp”.

Dầu oliu tinh khiết

Cac thuc pham khien ung thu bi 'bo doi'-Hinh-2

Ảnh minh họa: Impakter

Loại dầu này có chất lượng cao, được chiết xuất bằng phương pháp tự nhiên, chuẩn hóa độ tinh khiết. Trong dầu oliu tinh khiết có vitamin E, K và nhiều axit béo có lợi.

Trích dẫn phân tích của các nhà khoa học Italy, Tiến sĩ Li đã chỉ ra những lợi ích của dầu ô liu nguyên chất: “Tiêu thụ 3-4 muỗng dầu ô liu mỗi ngày có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư thực quản xuống 70%”.

Theo Express, một vài thìa dầu ô liu tinh khiết cũng giúp giảm nguy cơ ung thư buồng trứng (32%) và ung thư vú (11%).

Gia vị và thảo mộc

Cac thuc pham khien ung thu bi 'bo doi'-Hinh-3

Ảnh minh họa: Times of India

Bác sĩ Li thông tin: “Hương thảo, nghệ, quế đều có thể ngăn chặn sự phát triển của các khối u".

Tổ chức Nghiên cứu Ung thư Anh khẳng định: “Ăn uống lành mạnh và cân bằng có thể giảm nguy cơ ung thư”. Một chế độ ăn uống hợp lý bao gồm các thành phần có lợi và khẩu phần phù hợp.

Ví dụ, nếu bạn ăn một đĩa thực phẩm thì một nửa nên là salad hoặc rau. Một phần tư là thịt, cá, đậu hoặc trứng. Một phần tư còn lại là khoai tây, gạo lứt, bánh mì, mì.

Tổ chức Nghiên cứu Ung thư Anh nhấn mạnh: “Trái cây và rau nên chiếm một phần lớn trong những gì bạn ăn hàng ngày. Khi lên kế hoạch cho một bữa ăn, hãy bắt đầu với những loại rau và đặt mục tiêu để món này lấp đầy ít nhất một nửa đĩa”.

Về gạo hoặc mì, bạn nên chọn các loại ngũ cốc nguyên hạt.

Nếu bạn thích ăn thịt, nên ưu tiên loại protein là thịt trắng như gà bởi các loại thịt đỏ và đã qua chế biến có thể làm tăng nguy cơ ung thư, trong đó có ung thư ruột.

Ngoài ra, mọi người cũng nên cắt giảm đồ uống có đường và thức ăn có hàm lượng calo cao, chẳng hạn như đồ ăn nhanh.

Tiêu thụ nhiều đường và thức ăn nhanh có liên quan đến béo phì và nhiều loại ung thư.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) lưu ý, béo phì có nguy cơ dẫn đến 13 loại ung thư khác nhau như ung thư tuyến tụy, tuyến giáp, gan, túi mật.

Cac thuc pham khien ung thu bi 'bo doi'-Hinh-4

Đặc điểm cơn ho do ung thư phổiTình trạng ho nhiều thường không đáng lo ngại nhưng bạn cần cẩn trọng nếu ho kéo dài 2-3 tuần kèm khó thở.

Angelina Jolie gia nhập làng báo trở thành biên tập viên tạp chí Time

Angelina Jolie sẽ phụ trách một chuyên mục của tạp chí Time nổi tiếng của Mỹ, chuyên viết về vấn các vấn đề di cư, xung đột và nhân quyền.

Angelina Jolie gia nhập làng báo trở thành biên tập viên tạp chí Time

Mới đây, nhiều tờ báo quốc tế đồng loạt đưa tin về việc Angelina Jolie đã chính trở thành biên tập viên của tạp chí nổi tiếng nước Mỹ - Time; thông tin này vừa được ông Edward Felsenthal - tổng biên tập kiêm CEO của Time chia sẻ.

Được biết, Angelina Jolie sẽ phụ trách một chuyên mục chuyên viết về vấn các vấn đề di cư, xung đột và nhân quyền; các bài viết của chuyên mục này sẽ được đăng hàng tháng trên tất cả các nền tảng của tạp chí Time.

Tại sao bạn nên uống một thìa dầu ô liu mỗi sáng?

Uống trực tiếp một thìa dầu ô liu mỗi sáng bạn sẽ bất ngờ với những lợi ích mà nó đem lại.

Tại sao bạn nên uống một thìa dầu ô liu mỗi sáng?

Làm đẹp da

Dầu ô liu là một thành phần thiết yếu trong nhiều sản phẩm mỹ phẩm và nó cũng có thể có lợi cho làn da của bạn như một phần trong chế độ ăn uống của bạn.Nó làm giảm mẩn đỏ và sưng tấy, đồng thời có thể giữ cho khuôn mặt của bạn không có nếp nhăn trong thời gian dài hơn.Dầu ô liu cóđặc tính kháng khuẩn mạnh mẽvà đóng vai trò như chất khử trùng tự nhiên.

Hơn thế nữa, chất chống oxy hóa EGCG, hydroxytyrosol và dưỡng chất squalene trong dầu ô liu sẽ giúp da tăng đàn hồi, căng mịn, loại bỏ các tế bào chết trên da...

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Giúp giảm cân

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng theo một chế độ ăn Địa Trung Hải, nhiều dầu ô liu, có tác động tích cực đến trọng lượng cơ thể.Hơn 180 người đã tham gia vào một nghiên cứu kéo dài 3 nămchứng minhrằngăn dầu ô liu giúp họ giảm cân.

Tốt cho não

Ăn dầu ô liu thường xuyên giúp loại bỏ cácmảng bámtích tụbên trong tế bào não của bạn.Những mảng này có thể gây ra bệnh Alzheimer, bệnh tâm thần phổ biến nhất trên thế giới.Nghiên cứu đã cho thấy rằng, những người thường xuyên uống dầu ô liu nguyên chất có trí nhớ tốt hơn những người duy trì chế độ ăn ít chất béo.

Đẩy lùi chứng táo bón

Nhờ kích thích sản sinh các enzym tiêu hóa và cải thiện nhu động ruột, dùng 1 thìa dầu ô liu vào mỗi buổi sáng chính là giải pháp đơn giản cho người đang bị chứng táo bón mãn tính.

Ngăn ngừa ung thư

Chỉ cần sử dụng dầu ô liu nguyên chất vào buổi sáng, cơ thể sẽ được cung cấp đầy đủ các chất chống oxy hóa cần thiết, cụ thể là phenol và vitamin E giúp làm chậm sự tăng trưởng của tế bào ung thư.

Xương chắc khỏe

Các nguyên tố vết trong dầu ô liu có thể cólợi chonhững người bị viêm khớp dạng thấp.Điều này hoạt động tốt hơn khi kết hợp với dầu cá, một nguồn giàu axit béo omega-3.Các hợp chất được tìm thấy trong dầu ô liu nguyên chất giúp cải thiệnsức mạnh củatay, đau khớp và cứng khớp vào buổi sáng do viêm khớp gây ra.

Chống viêm

Phong phú chế độ ăn uống của bạn với dầu ô liu và các loại thực phẩm khác có axit béo omega-3giúp giảmviêm trong cơ thể.Điều này có thể giúp ngăn ngừa hoặc chữa lành các tình trạng da khác nhau do viêm.

Tốt cho tiêu hóa

Một số loại vi khuẩn sống trong dạ dày của bạn có thể gây ra loét dạ dày.Dầu ô liu đã được chứng minh là có khả năng chống lạivi khuẩn gây hại, một số có khả năng chống lại thuốc kháng sinh.Chỉ cần 30 gam dầu ô liu nguyên chất mỗi ngày có thể tiêu diệt vi khuẩn có hại trong vòng 14ngày.

Kiểm soát lượng đường trong máu

Dầu ô liu nguyên chất có thể là bí quyết để giảm lượng đường trong máu.Nó bảo vệ cơ thể bạn chống lại bệnh tiểu đường loại 2 và có thể giảm nguy cơ mắc bệnh hơn 40%.  

5 thực phẩm người sống thọ nhất thế giới hay ăn

Nếu thực sự coi trọng việc tăng cường sức khỏe và muốn kéo dài tuổi thọ, bạn hoàn toàn có thể học hỏi chế độ ăn uống này.

5 thực phẩm người sống thọ nhất thế giới hay ăn

Chế độ ăn uống có thể ảnh hưởng tích cực hoặc tiêu cực tới sức khỏe. Trên thế giới, một số người thuộc vùng Sardinia ở Itay, Okinawa ở Nhật Bản, Ikaria ở Hy Lạp, Nicoya ở Costa Rica và Loma Linda ở California đều sở hữu tuổi thọ cao nhất thế giới. 

Nếu thực sự coi trọng việc tăng cường sức khỏe và muốn kéo dài tuổi thọ, bạn hoàn toàn có thể học hỏi chế độ ăn uống hàng ngày của họ.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.