Tránh sử dụng những loại thức ăn chế biến sẵn chứa nhiều muối - Ảnh minh họa: Internet. |
Thức ăn quá mặn với áp suất thẩm thấu cao từ muối sẽ gây tổn hại cho niêm mạc dạ dày, dẫn đến những vấn đề nguy hiểm và về lâu dài nó có thể phát triển thành bệnh ung thư.
Chính vì vậy, bạn nên hạn chế sử dụng những loại thực phẩm chế biến sẵn vì chúng đều chứa hàm lượng muối rất lớn. Bên cạnh đó, bạn nên gia giảm liều lượng gia vị khi chế biến thức ăn để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.
Lựa chọn thực phẩm tươi sống
Luôn sử dụng thực phẩm tươi sống là bí quyết giúp người Nhật có tuổi thọ cao nhất thế giới. Nguyên nhân là do thực phẩm tươi luôn chứa hàm lượng dưỡng chất cao hơn so với những thực phẩm để lâu ngày, chưa kể việc bảo quản quá lâu có thể khiến các loại thực phẩm sản sinh độc tố gây hại cho cơ thể.
Sử dụng thực phẩm tươi sống để cơ thể nhận được dưỡng chất dồi dào - Ảnh minh họa: Internet. |
Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn những thực phẩm tươi sống để bổ sung vào thực đơn hàng ngày cũng như không bảo quản thực phẩm lâu ngày trong tủ lạnh.
Bổ sung nhiều thực phẩm giàu chất xơ
Nếu cơ thể không được cung cấp đủ lượng chất xơ cần thiết mỗi ngày thì nguy cơ bạn phải đối mặt với bệnh ung thư sẽ cao hơn. Chất xơ có tác dụng kích thích hoạt động của nhu động ruột, đẩy mạnh bài tiết, ngăn ngừa ung thư đại tràng và một số bệnh lý nguy hiểm khác.
Một số loại thực phẩm giàu chất xơ bạn có thể sử dụng hàng ngày là bột ngô, yến mạch, gạo kê, gạo đen, đậu tương, mầm tỏi, nấm hương, quả lựu, dâu, táo tàu, mè đen, quả óc chó…
Chế độ ăn uống giàu chất xơ rất có lợi cho cơ thể - Ảnh minh họa: Internet. |