Cà chua nấu với đậu nành giúpi giảm rụng tóc, giảm nhăn mờ nám
(VietnamDaily) - Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cà chua nấu cùng với đậu nành sẽ giúp các chị em giảm rụng tóc, mờ về nhăn, mờ tan nhang, da dẻ tươi sáng và mịn màng hơn nhiều.
Kiều Dụ (Theo Sina)
Khi được hỏi loại rau nào được ưa chuộng nhất trong mùa hè, nhiều người sẽ chọn cà chua, cà chua có thể ăn sống hoặc chế biến thành rất nhiều món dễ ăn. Có người còn xem cà chua như trái cây, ăn hàng ngày.
Hôm nay giới thiệu với mọi người món cà chua sốt đậu nành, vừa thơm ngon lại vừa bổ dưỡng, đẹp da.
Bước đầu tiên là rửa sạch đậu nành và ngâm trước, tốt nhất nên ngâm nước trước một ngày để đậu nành mềm ngon hơn. Bỏ vỏ của cà chua tươi và cắt thành từng miếng như hạt lựu.
Bước tiếp theo, cho đậu nành đã ngâm vào nồi, thêm lượng nước thích hợp, đun ở lửa lớn rồi đến khi sôi rồi chuyển sang lửa nhỏ. Sôi được khoảng 5 - 10 phút, bạn cho cà chua đã cắt nhỏ vào, thêm chút đường, nước cốt chanh, muối, đợi đến khi cà chua nát hoàn toàn tạo thành sốt đặc thì bắc ra.
Đậu nành sốt cà chua làm tăng cảm giác ngon miệng, và tương tự, nó cũng gấp đôi dưỡng chất cho cơ thể.
Đậu nành có chứa isoflavone, là một loại phytoestrogen, phụ nữ ăn thường xuyên sẽ giúp bổ sung estrogen, điều hòa nội tiết, trì hoãn lão hóa, có tác dụng nhất định đối với sức khỏe phụ nữ.
Hơn nữa đậu nành rất giàu protein, có thể tăng cường miễn dịch cho con người sau khi ăn đồng thời nuôi dưỡng tóc, giảm các triệu chứng rụng tóc, tóc khô, tóc gãy.
Axit linoleic có trong đậu nành giúp ngăn chặn sự tổng hợp melanin trên da và lycopene chứa trong cà chua có khả năng chống oxy hóa tốt sẽ kết hợp, làm giảm tác hại của tia cực tím đối với da.
Ăn cà chua và đậu nành cùng nhau sẽ làm mờ các vết đốm, nám, giảm nếp nhăn và dưỡng ẩm cho da, giúp da bạn ngậm nước và tươi trẻ hơn.
Đặc biệt, lycopene trong cà chua và isoflavone trong đậu nành từ lâu đã được biết đến với tác dụng có khả năng làm giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến.
Nghiên cứu của các nhà khoa học Đại học bang Illinois cho biết việc sử dụng kết hợp hai loại thực phẩm này trong bữa ăn mang lại hiệu quả ngừa ung thư tuyến tiền liệt cao hơn. Chú ý là nên dùng các sản phẩm tươi như cà chua nguyên quả và đậu nành chưa qua nhiều công đoạn chế biến.
(VietnamDaily) - Lang thang phố xá Hà Nội, chắc chắn bạn sẽ có cơ hội thưởng thức vô vàn món ăn nội tạng “khoái khẩu” của nhiều người như kê mề trứng non cháy tỏi, lòng rán, lòng trần...
Kê mề trứng non cháy tỏi: Món ăn nội tạng này hấp dẫn người ăn người ăn bởi những quả trứng non vàng ươm bổ dưỡng, hương vị bùi bùi hoà cùng với mùi tỏi cháy thơm nức mũi có khả năng "mê hoặc" bất cứ vị khách nào ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.
Không chỉ có trứng non, món ăn này còn được phục vụ với nội tạng gà thơm béo, hành tây cháy cạnh, cải xanh xào giòn... tất cả đều xì xèo trên chiếc chảo nóng hổi, bốc khói nghi ngút. Bánh mì hoặc cơm trắng là lựa chọn hoàn hảo để ăn kèm với món ăn.
Lòng chần không phải là món ăn xa lạ đối với những ai "nghiền" các món ăn từ nội tạng. Nhìn bát lòng chần thơm ngon, nóng hổi đầy mời gọi, có lẽ chẳng ai có thể cưỡng lại được sự hấp dẫn ấy.
Đĩa lòng chần lúc nào cũng đầy đủ các phần như dạ dày, gan, hàm, cật, cuống họng và tràng heo.
Mỗi nguyên liệu có hương vị riêng nhưng để chung vào một chiếc bát to, sự hòa quyện hương vị này tạo nên sức hấp dẫn bất ngờ.
Bún lòng cá cay: Món bún này có phần nổi bật nhất là lòng cá cay đặc sắc. Chúng được chế biến giống như lòng cá ăn kèm với đặc sản chả cá Hà Nội, thông thường là lòng cá ba sa.
Trước khi ăn, lòng cá sẽ được làm sạch và tẩm ướp với gia vị và ớt. Miếng lòng cá giòn sần sật, cay cay nhẹ cùng phần sợi dai dai khiến thực khách càng ăn càng cảm thấy thích thú.
Ngoài lòng cá, bát bún còn có cá thu hoặc cá bông, tùy theo sự lựa chọn của mỗi người. Đây là hai loại cá biển ít xương, có vị ngọt, được chiên vàng và để nguyên miếng lớn, ăn rất đã miệng. Ăn bún lòng cá cay thường ăn kèm với cả rau sống và quẩy.
Lòng rán: Những miếng lòng heo vàng ươm được tẩm ướp chuẩn vị có thể chinh phục bất cứ vị khách nào.
Nước chấm ăn kèm có thể tùy chọn nước mắm thường hoặc mắm tôm, muối tiêu chanh tùy khẩu vị và sở thích mỗi người. Ngoài ra, ăn thêm chút bún nữa thì bạn đã thưởng thức trọn vẹn bữa ăn hoàn hảo này rồi.
Nếu bạn đã nhàm chán với những bát bún quen thuộc thường ngày, có thể đổi gió thưởng thức bún lòng thơm lừng, hấp dẫn với dồi, lòng non, tiết luộc, măng, nấm, rau sống... Ảnh: Internet.
(VietnamDaily) - Shanzhier hay còn được biết đến với tên gọi “ba tiếng hét”. Tuy có phần “ầm ĩ” song nó được xem là món ăn đại bổ, cực tốt cho chuyện chăn gối cánh mày râu.
Vùng Quảng Đông, người dân quan niệm thịt chuột thực sự bổ dưỡng. Thậm chí, nó từng được ví von “ăn một con chuột tốt hơn thưởng mười con gà”, việc xem chuột là món ăn đại bổ ở Trung Quốc không quá xa lạ.
Kim chi không chỉ ngon mà còn chứa hàm lượng calo thấp, nhiều chất xơ và giàu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, khi tiêu thụ quá nhiều thực phẩm này cũng có những tác hại không ngờ cho sức khoẻ.
Người xưa đúc kết các quy luật tương ứng dựa trên kinh nghiệm, trong nhiều lĩnh vực khác nhau, quần chúng sẽ sáng tạo ra nhiều câu tục ngữ để sau này tham khảo.
Một ngôi nhà 3 tầng rộng gần 1m2, toàn bộ hệ thống cửa "dát vàng", mô phỏng như biệt thự sân vườn, giá bán 250.000 đồng được khách đặt làm để cúng rằm tháng 7.
Nước tăng lực có thể mang đến một số lợi ích nhất định như giảm mệt mỏi và cải thiện hiệu suất nhưng chúng gây ra nhiều vấn sức khỏe tiêu cực khi tiêu thụ quá nhiều.
Mộc nhĩ giúp giảm cân, giảm mỡ máu, chống ôxy hóa, tăng cường trí nhớ.Thế nhưng nếu chế biến mộc nhĩ sai cách có thể trở thành 'thuốc độc' gây hại cho sức khỏe.