Ảnh minh họa. |
Bộ trưởng Y tế: "Chỉ nhập 3,5 tấn chất tạo nạc"
Sáng 3/11, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến phân trần, quản lý an toàn thực phẩm từ từ trang trại đến bàn ăn là quy trình dài. Còn Bộ trưởng Nông nghiệp nói, việc sử dụng chất cấm là một tội ác.
Thảo luận tại hội trường Quốc hội, đại biểu Đinh Thị Phương Khanh đặt vấn đề, năm an toàn thực phẩm 2015, hàng loạt giải pháp quyết liệt, đồng bộ được triển khai nhưng tình hình không giảm, còn phức tạp và thủ đoạn hết sức tinh vi.
Kết quả kiểm tra giám sát an toàn thực phẩm trong nông nghiệp 9 tháng đã phát hiện 16% mẫu thịt có chất tạo nạc sabultamol độc hại; 7,6% mẫu thịt có dư lượng quá chất kháng sinh vượt ngưỡng; 10,3% mẫu rau có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, vượt mức giới hạn cho phép.
Sự thật khủng khiếp về chất tạo nạc trong thịt lợn, gà
Khi con người ăn phải thịt có chứa các chất β-agonist (chất tạo nạc) sẽ gây ảnh hưởng bất lợi tới sức khỏe.
Chất tạo nạc gây các bệnh như huyết áp, tim mạch và ung thư. |
Lý do ai cũng phải ăn rau xanh mỗi ngày
(Kiến Thức) - Ăn rau xanh giúp phòng chống vô số nguy cơ mà ai cũng có thể mắc như béo phì, bệnh tim mạch, ung thư...
Giảm nguy cơ béo phì: Rau xanh là nhóm thực phẩm nhiều dinh dưỡng nhưng ít calo. Vì vậy, bạn không phải lo lắng vì ăn quá nhiều rau mà tăng cân. Không những thế, ăn rau xanh còn giúp ngăn ngừa nguy cơ bị béo phì. |