Rán đậu chớ cho ngay vào chảo, thêm 2 bước đậu vàng giòn, không bị nát
Trước khi rán đậu, chỉ cần nhớ thực hiện 2 bước này bạn sẽ có thành phẩm là những miếng đậu rán giòn ngon, vàng ươm lại không sát chảo.
Đậu phụ là một loại đạm thực vật được làm từ đậu nành sau khi ngâm, nghiền nát và nấu chín. Từ sữa đậu nành lỏng sẽ đặc lại để trở thành đậu phụ.
Là thực phẩm rẻ tiền, dễ ăn, dễ chế biến nên đậu phụ được rất nhiều người yêu thích. Đậu phụ có thể ăn trực tiếp, chiên, rán, sốt... hoặc kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau để cho ra những món ăn hấp dẫn. Một trong những phương pháp quen thuộc mà nhiều người thích nhất khi chế biến đậu phụ đó là rán.
Rán đậu cho thêm thứ này: Từng miếng giòn tan, để lâu không ỉu
Để có miếng đậu rán vàng ruộm, giòn ngon, bạn hãy làm theo hướng dẫn dưới đây nhé.
Đậu phụ là món ăn dân dã, quen thuộc đối với người Việt. Từ một nguyên liệu này, người ta có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như đậu phụ rán, đậu phụ rim... hoặc kết hợp với nhiều nguyên liệu khác để cho ra các món ăn thơm ngon.
Trong các cách chế biến, rán là phương pháp đơn giản và cho ra những miếng đậu vàng ruộm, giòn tan được nhiều người yêu thích.
Rán đậu bằng nồi chiên không dầu, thêm mẹo này đậu ngoài giòn, trong mềm
Rán đậu phụ bằng nồi chiên không dầu không cần rán, đảm bảo cho sức khỏe mà đậu vẫn giòn tan, thơm phức, ăn rất ngon.
Cách rán đậu phụ và chế biến cách này, đậu phụ giữ được hương vị nguyên bản thơm ngon mà có lợi cho sức khỏe, không dầu mỡ, thích hợp cho ngày hè nóng bức.
Sự khác biệt của lò nướng và nồi chiên không dầu