Bí quyết rán đậu phụ vàng ươm, giòn rụm, thơm ngon

Đậu phụ rán là thực phẩm lành mạnh, rất tốt cho sức khỏe nhờ chứa nhiều protein, chất béo tốt, vitamin, khoáng chất cần cho cơ thể.

Để có được những miếng đậu phụ giòn rụm không phải ai cũng có thể làm được mà không bị dính chảo, bị vỡ hoặc không được giòn.
Bi quyet ran dau phu vang uom, gion rum, thom ngon
Bí quyết rán đậu vàng ươm, giòn rụm, căng phồng, không dính chảo.
Vậy đâu là bí quyết để có được món đậu phụ rán như ý, chị em có thể tham khảo các mẹo đơn giản dưới đây:
Ngâm đậu vào nước muối
Các bà nội trợ có thể chuẩn bị một bát nước nóng và 1 thìa cà phê muối, khuấy đều đến khi lượng muối tan hết. Cho đậu vào ngâm khoảng 30 phút.
Nước muối sẽ có tác dụng hút bớt độ ẩm ra ngoài bề mặt đậu, vị mặn của muối giúp đậu sẽ có màu vàng sắc nét. Còn nước nóng làm đậu không mềm nhũn, duy trì độ ẩm bên trong miếng đậu. Đó là lý do khiến vỏ đậu giòn còn bên trong vẫn mềm ngon.
Chảo sạch
Trước khi rán đậu, chảo phải được đảm bảo sạch, chọn chảo không dính hoặc không có vết xước. Cho một ít nước vào chảo để đun sôi, làm sạch hoàn toàn.
Dầu
Dầu chiên phải nóng già và chiên ngập dầu. Muốn đậu có lớp vỏ vàng giòn, bên trong mềm thì phải chiên trên lửa già và đủ dầu. Nếu dùng ít dầu, đậu lâu chín hơn, hơn nữa khi dùng ít dầu, dầu sẽ ngấm ngược dầu vào bên trong đậu, sẽ không ngon.
Tốt nhất là đổ dầu ngập khoanh đậu, chiên chín vàng thì vớt ra và để ráo dầu. Khi mới thả đậu vào, không nên đảo hoặc lật đậu ngay, đợi đậu vàng một mặt mới lật mặt kia rán tiếp vì đậu phụ rất dễ vỡ.
Trần đậu qua nước sôi
Cắt đậu phụ thành từng khối, đặt trên một chiếc thìa lỗ to và ngâm trên nồi nước sôi từ 15 - 30 giây. Hơi nước bên trong đậu phụ sẽ được đẩy ra ngoài, giúp miếng đậu phụ giữ được hình dáng đẹp và chắc chắn hơn. Ngoài ra, thêm một chút muối vào nồi nước sôi sẽ giúp hiệu quả cao hơn.
Xát gừng dưới đáy chảo
Một trong những mẹo rán đậu phụ ngon là sau khi chảo khô, trước khi đổ dầu vào chảo, hãy xát một lát gừng sống vào toàn bộ đáy và thành chảo để tạo ra một màng trơn khi gừng với dầu (mỡ) kết hợp với nhau, để đậu không bị dính chảo.

Rán đậu chớ cho ngay vào chảo, thêm 2 bước đậu vàng giòn, không bị nát

Trước khi rán đậu, chỉ cần nhớ thực hiện 2 bước này bạn sẽ có thành phẩm là những miếng đậu rán giòn ngon, vàng ươm lại không sát chảo.

Rán đậu chớ cho ngay vào chảo, thêm 2 bước đậu vàng giòn, không bị nát

Đậu phụ là một loại đạm thực vật được làm từ đậu nành sau khi ngâm, nghiền nát và nấu chín. Từ sữa đậu nành lỏng sẽ đặc lại để trở thành đậu phụ.

Là thực phẩm rẻ tiền, dễ ăn, dễ chế biến nên đậu phụ được rất nhiều người yêu thích. Đậu phụ có thể ăn trực tiếp, chiên, rán, sốt... hoặc kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau để cho ra những món ăn hấp dẫn. Một trong những phương pháp quen thuộc mà nhiều người thích nhất khi chế biến đậu phụ đó là rán.

Rán đậu cho thêm thứ này: Từng miếng giòn tan, để lâu không ỉu

Để có miếng đậu rán vàng ruộm, giòn ngon, bạn hãy làm theo hướng dẫn dưới đây nhé.

Rán đậu cho thêm thứ này: Từng miếng giòn tan, để lâu không ỉu

Đậu phụ là món ăn dân dã, quen thuộc đối với người Việt. Từ một nguyên liệu này, người ta có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như đậu phụ rán, đậu phụ rim... hoặc kết hợp với nhiều nguyên liệu khác để cho ra các món ăn thơm ngon.

Trong các cách chế biến, rán là phương pháp đơn giản và cho ra những miếng đậu vàng ruộm, giòn tan được nhiều người yêu thích.

Rán đậu bằng nồi chiên không dầu, thêm mẹo này đậu ngoài giòn, trong mềm

Rán đậu phụ bằng nồi chiên không dầu không cần rán, đảm bảo cho sức khỏe mà đậu vẫn giòn tan, thơm phức, ăn rất ngon.

Rán đậu bằng nồi chiên không dầu, thêm mẹo này đậu ngoài giòn, trong mềm

Cách rán đậu phụ và chế biến cách này, đậu phụ giữ được hương vị nguyên bản thơm ngon mà có lợi cho sức khỏe, không dầu mỡ, thích hợp cho ngày hè nóng bức.

Sự khác biệt của lò nướng và nồi chiên không dầu

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.