Bí quyết nấu cơm mềm thơm, trắng ngần không bị cứng, nhão, khê

Có bao giờ bạn thắc mắc rằng tại sao cơm ở nhà hàng lại rất ngon, phải chăng họ dùng loại gạo đắt tiền?. Bí quyết sau sẽ giúp bạn nấu được một nồi cơm mềm, dẻo, thơm đến không ngờ.

Bí quyết nấu cơm mềm thơm, trắng ngần không bị cứng, nhão, khê
Bi quyet nau com mem thom, trang ngan khong bi cung, nhao, khe
Nguyên liệu
-Gạo
-Nước 
Bi quyet nau com mem thom, trang ngan khong bi cung, nhao, khe-Hinh-2
Cách thực hiện:
- Vo gạo thật sạch, tránh làm gạo bị vỡ nát. Đổ vào một lượng nước như trong hình, dùng tay khuấy đều 1 lần nữa rồi để riêng ra một âu lớn. 
Bi quyet nau com mem thom, trang ngan khong bi cung, nhao, khe-Hinh-3
Để cơm ngon không chỉ phụ thuộc vào gạo mà nước đóng vai trò rất quan trọng. Thông thường người ta sẽ sử dụng nước máy, nhưng thực ra dùng nước suối đóng chai sẽ làm tăng hương vị gạo lên rất nhiều. Nếu không có điều kiện hãy loại bỏ mùi clo trong nước máy bằng cách đun sôi 3-5 phút, có thể để nước bốc hơi trong khoảng 1 ngày hoặc dùng máy lọc nước. 
Bi quyet nau com mem thom, trang ngan khong bi cung, nhao, khe-Hinh-4
 Không nên vo gạo xong mà để nhiều tiếng đồng hồ ở nhiệt độ phòng, làm như vậy tinh bột sẽ tan ra, vi khuẩn tăng lên sẽ làm giảm đi độ mềm, dẻo của gạo khiến cơm mất ngon. Trong trường hợp có việc đột xuất không thể nấu ngay thì tốt nhất hãy bọc ni lông lại và để trong tủ lạnh.
Bi quyet nau com mem thom, trang ngan khong bi cung, nhao, khe-Hinh-5
Nhất định phải dùng khăn lau nhẹ nước xung quanh nồi cơm trước khi đặt vào. Nếu để dính nước sẽ gây ra tình trạng làm nhiệt độ không đồng đều, ảnh hưởng đến chất lượng cơm. 
Bi quyet nau com mem thom, trang ngan khong bi cung, nhao, khe-Hinh-6
hi cơm chín thì mở nắp, lau hết nước bám trên bề mặt để nước không bị rơi xuống cơm gây ra nhão. 
Bi quyet nau com mem thom, trang ngan khong bi cung, nhao, khe-Hinh-7
Dùng một cái muôi xới đều để hạt cơm được tơi, mềm. 
Bi quyet nau com mem thom, trang ngan khong bi cung, nhao, khe-Hinh-8
Nếu chưa ăn hãy luôn để nồi cơm trong tình trạng giữ ấm thì hạt cơm sẽ luôn dẻo, mềm. 

Bốn sai lầm khi nấu cơm nhiều người mắc

(Kiến Thức) - Nấu cơm tưởng chừng đơn giản những không ít người gặp phải 4 sai lầm khi nấu cơm dưới đây.

Bốn sai lầm khi nấu cơm nhiều người mắc
Bon sai lam khi nau com nhieu nguoi mac
 Chọn loại gạo thơm sực nức và được chà sát quá trắng để nấu cơm là sai lầm khi nấu cơm nhiều bà mẹ mắc phải. 

Sai lầm khi nấu cơm đang hại cả nhà không bỏ hối không kịp

Nếu bạn đang có thói quen này khi nấu cơm cần bỏ gấp nếu không muốn gây hại cho cả gia đình!

Sai lầm khi nấu cơm đang hại cả nhà không bỏ hối không kịp
Những sai lầm khi nấu cơm này không chỉ làm mất chất dinh dưỡng của gạo mà còn khiến cho người ăn phải đối mặt với nguy cơ mắc những căn bệnh nguy hiểm.

10 mẹo nấu cơm kỳ lạ nhưng ngon không gì sánh bằng

Với sự trợ giúp của nồi cơm điện thì việc nấu cơm quả là điều đơn giản. Tuy nhiên, để cơm ngon thì cần có bí quyết đấy! 

10 mẹo nấu cơm kỳ lạ nhưng ngon không gì sánh bằng
10 meo nau com ky la nhung ngon khong gi sanh bang
1. Ngâm gạo trước khi nấu
Sau khi vo gạo xong bạn nên đo lượng nước sao cho vừa đủ với loại gạo cần nấu rồi để ngâm ít nhất là 15 phút đến 30 phút, hoặc chẳng may bạn quên và ngâm lâu hơn thì cũng không sao nhé. Tác dụng của việc ngâm gạo sẽ giúp cơm nhanh chín và tơi xốp hơn.  

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.