Bí quyết bảo quản đậu phụ cả tháng vẫn mềm ngon, không bị chua

Đậu phụ để theo cách thông thường sẽ rất nhanh bị chua. Bảo quản theo cách dưới đây giúp bạn để đậu được cả tháng, không cần phải đi chợ nhiều.

Bí quyết bảo quản đậu phụ cả tháng vẫn mềm ngon, không bị chua

Hiện tại nhiều nơi đang thực hiện giãn cách xã hội nên số lần đi chợ của chị em cũng hạn chế. Mỗi lần đi chợ, các bà nội trợ thường sẽ mua rất nhiều thực phẩm, đủ dùng trong vài ngày đến một tuần.

Với các loại thịt, cá, bạn có thể để vào ngăn đá hoặc tủ đông để bảo quản và ăn dần. Nhưng đối với thực phẩm như đậu phụ, chỉ để một ngày là sẽ bị chua ngay.

Để giải quyết vấn đề này, bạn hãy thực hiện theo một trong những cách dưới đây. Mẹo nhỏ này sẽ giúp đậu phụ giữ được độ tươi ngon, không bị chua cả tuần, thậm chí cả tháng.

Ngâm đậu phụ trong nước muối loãng

Đây là cách đơn giản nhất. Bạn hãy cho đậu phụ vào nước nóng để luộc sơ. Chỉ cần chần sơ thôi, sau đó vớt đậu phụ ra ngay. Bỏ đậu vào trong một chiếc hộp và đổ nước muối pha loãng và ngập miếng đậu. Đậy nắp hộp lại và để trong ngăn mát tủ lạnh.

Nước muối có khả năng khử trùng, ngăn vi khuẩn phát triển giúp đậu phụ không bị biến màu, biến mùi vị. Với cách này, bạn có thể bảo quản đậu phụ trong vòng 2-3 ngày.

Bi quyet bao quan dau phu ca thang van mem ngon, khong bi chua

Nếu sợ đậu phụ bị ngấm mặn, bạn có thể ngâm đậu phụ trong nước lọc rồi để trong ngăn mát.

Với cả hai cách, hãy chịu khó thay nước mỗi ngày để giữ độ tươi ngon cho đậu phụ.

Trữ đậu trong ngăn đá

Đây là cách bảo quản đậu phụ trong thời gian dài. Bạn có thể đặt để cả bìa đậu phụ lớn hoặc cắt thành từng miếng nhỏ tùy theo nhu cầu.

Lót một tấm giấy nến vào khay rồi đặt từng miếng đậu phụ lên trên. Bỏ khay đậu vào ngăn đá vài tiếng cho đậu đông cứng lại. Sau đó, lấy đậu ra và xếp vào hộp đậy nắp kín. Bỏ hộp đậu vào ngăn đá.

Bi quyet bao quan dau phu ca thang van mem ngon, khong bi chua-Hinh-2

Khi chế biến chỉ cần đem đậu phụ ra để vào ngăn mát cho ra đông từ từ. Khi thấy miếng đậu mềm trở lại thì dùng tay ép nhẹ cho nước trong đậu chảy ra và đem đi chế biến.

Đậu phụ đông lạnh sau khi ép nước sẽ có kết cấu xốp hơn so với đậu phụ tươi thông thường.

Với cách này, bạn có thể trữ đông đậu phụ trong vòng 3 tháng.

Kỳ lạ món đậu phụ màu xanh, bốc mùi thối người Trung Quốc xếp hàng mua

(Kiến Thức) - Là một biến thể của đậu phụ thối, nhưng loại đậu phụ thối xanh lè này lại có hương vị dễ ăn mà màu sắc hấp dẫn hơn rất nhiều. Chính vì hương vị tuyệt vời của nó mà người dân xếp hàng mua rất đông.

Kỳ lạ món đậu phụ màu xanh, bốc mùi thối người Trung Quốc xếp hàng mua
Ky la mon dau phu mau xanh, boc mui thoi nguoi Trung Quoc xep hang mua

Cũng là một loại đậu hũ thối với quy trình và nguyên liệu giống hệt, thế nhưng đậu phụ thối xanh lại khiến cho người dân nơi đây có một trải nghiệm ẩm thực mới mẻ hơn.

Ky la mon dau phu mau xanh, boc mui thoi nguoi Trung Quoc xep hang mua-Hinh-2
Thay vì là những miếng đậu màu xám xịt, đen xì thì loại đậu này lại có màu xanh bắt mắt hơn. Miếng đậu phụ xanh này giống như thạch mềm mịn và mát lạnh.
Ky la mon dau phu mau xanh, boc mui thoi nguoi Trung Quoc xep hang mua-Hinh-3
Làm từ lá một loại cây bụi ở Chiết Giang (Trung Quốc), đậu phụ xanh thanh mát và rất bổ dưỡng, đặc biệt không nát thành từng mảnh khi rơi xuống đất hay bị vỡ khi gắp bằng đũa.
Ky la mon dau phu mau xanh, boc mui thoi nguoi Trung Quoc xep hang mua-Hinh-4
Màu xanh của đậu phụ được làm một loại lá cây trồng ở địa phương, sau đó đem trộn chung với bột gạo và nước trái cây. 
Ky la mon dau phu mau xanh, boc mui thoi nguoi Trung Quoc xep hang mua-Hinh-5
Thế nên, hương vị của loại đậu hũ này rất lạ, vào mùa hè người ta xem nó như một món tráng miệng giải nhiệt. Chính vì hương vị tuyệt vời của nó mà người dân xếp hàng mua rất nhiều.
Ky la mon dau phu mau xanh, boc mui thoi nguoi Trung Quoc xep hang mua-Hinh-6
Mặc dù chúng có vị ngon nhưng cơ bản quy trình vẫn là làm đậu hũ thối nên chúng vẫn có mùi hôi đặc trưng.
Ky la mon dau phu mau xanh, boc mui thoi nguoi Trung Quoc xep hang mua-Hinh-7
Tuy nhiên, người Trung Quốc lại không cảm thấy điều đó và ăn rất ngon lành.
Ky la mon dau phu mau xanh, boc mui thoi nguoi Trung Quoc xep hang mua-Hinh-8
Tùy theo khẩu vị của từng người, họ có thể để lạnh rồi ăn cùng với các loại nước sốt riêng hoặc đem chiên giòn.
Ky la mon dau phu mau xanh, boc mui thoi nguoi Trung Quoc xep hang mua-Hinh-9
Đậu hũ xanh này không được bán rộng rãi khắp Trung Quốc, mà chủ yếu ở Hà Nguyên, Quảng Đông thì có bán khắp nơi. 

Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.

Ăn đậu phụ với những thứ này coi chừng sớm đoản thọ

(Kiến Thức) - Đậu phụ là món ăn được nhiều người yêu thích, có thể chiên, luộc, sốt cà chua,...Tuy nhiên, có một số thực phẩm kỵ với đậu phụ bạn không nên nấu chung.
 

Ăn đậu phụ với những thứ này coi chừng sớm đoản thọ
An dau phu voi nhung thu nay coi chung som doan tho
 Bạn không nên nấu đậu phụ cùng với trứng gà bởi cả 2 loại thực phẩm này đều chứa protein, ăn chung hai thứ sẽ gây ảnh hưởng tới sự hấp thu protein của cơ thể. Ảnh: amazonaws.
An dau phu voi nhung thu nay coi chung som doan tho-Hinh-2
 Thậm chí nếu bạn ăn quá nhiều đậu phụ và trứng gà có thể sẽ bị chướng bụng, khó tiêu, ì ạch. Ảnh: hstatic.
An dau phu voi nhung thu nay coi chung som doan tho-Hinh-3
 Đậu phụ không được nấu chung hoặc ăn cùng với rau cải bó xôi. Ảnh: hatgiongtihon.
An dau phu voi nhung thu nay coi chung som doan tho-Hinh-4
 Cải bó xôi chứa nhiều chất diệp lục, sắt và axit oxalic trong khi đậu phụ chứa nhiều protein, chất béo và canxi. Vì vậy, nếu bạn kết hợp ăn 2 thực phẩm này sẽ làm lãng phí canxi có trong thực phẩm. Ảnh: vuahatgiong.
An dau phu voi nhung thu nay coi chung som doan tho-Hinh-5
 Đậu phụ cũng kỵ với hành lá. Ảnh: suckhoedoisong.
An dau phu voi nhung thu nay coi chung som doan tho-Hinh-6
 Hành chứa axit oxalic, khi kết hợp cùng với canxi trong đậu phụ tạo thành chất khó hòa tan là calci oxalat, gây ảnh hưởng đến sự hấp thu canxi của cơ thể. Ảnh: hatgiongdalat.
An dau phu voi nhung thu nay coi chung som doan tho-Hinh-7
 Khi bạn ăn đậu phụ cùng hành lá trong một thời gian dài ngày sẽ gây thiếu canxi, từ đó tạo thành bệnh sỏi thận. Ảnh: baithuocquy.
An dau phu voi nhung thu nay coi chung som doan tho-Hinh-8
 Đặc biệt, đậu phụ cũng kỵ với thịt dê. Ảnh: cet.
An dau phu voi nhung thu nay coi chung som doan tho-Hinh-9
 Ăn thịt dê cùng đậu phụ có thể gây chướng bụng, khó tiêu. Nếu kéo dài có thể gây bệnh vàng da, phù chân ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Ảnh: agarwood.
 

Mặc hở chơi thể thao, cô gái bị chê làm lố

(Kiến Thức) - Tập thể thao nâng cao sức khỏe rất được khuyến khích mùa dịch. Tuy nhiên, chọn trang phục sao cho đúng không phải ai cũng tường tận. Nhiều cô gái ăn mặc hở hang, cố tình làm lố khiến người nhìn nhức mắt.

Mặc hở chơi thể thao, cô gái bị chê làm lố
Mac ho choi the thao, co gai bi che lam lo
Tập thể thao mang lại lợi ích tuyệt vời như cải thiện độ săn chắc cơ bắp, siết eo, tăng cường sức mạnh hệ xương... Nỗ lực tăng cường sức khỏe càng có ý nghĩa trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. 

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.