Bát phở giá hơn 4 triệu đồng có gì?

Để thưởng thức bát phở có nguyên liệu dát vàng tại một nhà hàng cao cấp ở TP HCM, du khách phải trả số tiền gấp vài chục lần bát phở thông thường tại Việt Nam.

Mặc dù món phở đặc biệt sử dụng nguyên liệu nhập khẩu chất lượng cao nhưng vẫn được thực hiện theo cách nấu truyền thống.

Nước dùng của phở được ninh với xương tủy, đuôi bò trong 48 giờ, dùng kèm các nguyên liệu cao cấp như lát thịt bò Wagyu, gan ngỗng và nấm truffle và phủ lên trên một lớp vàng ăn được. Ngoài ra, mỡ vịt cũng được thêm vào để tăng thêm độ đậm đà.

Bat pho gia hon 4 trieu dong co gi?

Khâu chế biến phở vẫn dựa theo cách làm truyền thống.

“Phở là món ăn dân tộc của Việt Nam, được thưởng thức ở mọi nơi, mọi thời điểm trong ngày và tôi cảm thấy rất tự hào với phiên bản sang trọng mà mình làm ra”, người bếp trưởng sáng tạo ra món phở cho biết.

Đáng chú ý, việc thêm vàng lá nhằm nâng cao tính thẩm mỹ của món ăn. Chi tiết này giúp bát phở trở nên đặc biệt hơn.

Phở là một trong những món ăn nổi tiếng nhất của Việt Nam, có thể dùng vào buổi sáng, buổi trưa và buổi tối và phổ biến trên khắp đất nước tại các gia đình, quán ăn trên đường phố và nhà hàng.

Một bát phở thông thường có giá từ 1,5 - 3 USD. Trong khi đó, du khách sẽ phải trả số tiền lên đến 170 USD (khoảng 4,1 triệu đồng).

Bat pho gia hon 4 trieu dong co gi?-Hinh-2

Các nguyên liệu trong bát phở hơn 4 triệu đồng.

Đáng chú ý, đây không phải là phiên bản đắt tiền duy nhất của phở tại TP HCM. Một nhà hàng sang trọng khác được gắn sao Michelin đã cung cấp món phở cao cấp sử dụng các nguyên liệu độc đáo như trứng cá muối, rượu sake Nhật Bản, sứa và lát cá tầm. Bát phở này có giá 100 USD (hơn 2,4 triệu đồng). 

Tăng lên 90.000 đồng/bát, phở Thìn ở nước ngoài giá bao nhiêu?

Với việc tăng lên 90.000 đồng, giá một bát phở Thìn Lò Đúc Hà Nội bằng một nửa so với phở Thìn ở Tokyo (Nhật Bản).

Tang len 90.000 dong/bat, pho Thin o nuoc ngoai gia bao nhieu?
 Mới đây, cộng đồng người yêu phở Hà Nội dậy sóng khi có nhiều ý kiến tỏ ra bất ngờ bởi quán phở Thìn (số 13 Lò Đúc) tăng giá lên 90.000 đồng/bát. Ảnh: Infonet

Ai đang thực sự sở hữu thương hiệu Phở Thìn?

Hiện ông Nguyễn Trọng Thìn, ông Đoàn Hải Trung đang nộp đơn bảo hộ cho nhãn hiệu Phở Thìn Lò Đúc. Hồ sơ đang trong trạng thái giải quyết.

Vài ngày gần đây, thương hiệu Phở Thìn Lò Đúc nhận được sự quan tâm của nhiều người xoay quanh câu chuyện mâu thuẫn giữa nhà sáng lập và người tự giới thiệu là vận hành công ty liên quan đến thương hiệu này.

Đọc nhiều nhất

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.

Tin mới

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.