Ảnh minh họa: Getty. |
Mời độc giả xem thêm video: Món ăn bài thuốc từ cây Sa kê (Nguồn video: Vui sống mỗi ngày)
Ảnh minh họa: Getty. |
Mời độc giả xem thêm video: Món ăn bài thuốc từ cây Sa kê (Nguồn video: Vui sống mỗi ngày)
Trong nước mía có thành phần chủ yếu là đường saccaro, ngoài ra còn chứa nhiều can-xi, crôm, côban, đồng, magiê, mangan, phốtpho, kali và kẽm. Bên cạnh đó, nước mía còn cung cấp sắt và vitamin A, C, B1, B2, B3, B5, B6 cùng với khá nhiều các phytonutrient, chất chống ôxy hóa, protein và chất xơ hòa tan khác cần thiết cho cơ thể.
Ăn sáng ngay sau khi thức dậy
Sau khi thức dậy, dạ dày vẫn đang trong trạng thái chưa hoàn toàn “tỉnh táo”. Ngoài ra, nước bọt và dịch tiết dạ dày vào buổi sáng thường tương đối ít, nên nếu bạn ăn một lượng lớn thức ăn ngay sau khi ngủ dậy sẽ khiến việc tiêu hoá trở nên khó khăn, gây đầy bụng hoặc khó tiêu. Thay vào đó, khi vừa ngủ dậy bạn hãy uống một cốc nước lọc rồi ăn sáng một lúc sau đó. Một cốc nước lọc vào buổi sáng không những bổ sung lượng nước đã mất trong lúc ngủ mà còn làm tăng tiết dịch tiêu hoá, thúc đầy tuần hoàn máu.
Ăn trái cây tráng miệng: Theo tạp chí Femina (Ấn Độ), nhiều người chọn ăn trái cây thay cho món tráng miệng chứa nhiều đường để thỏa mãn cơn thèm ngọt và nghĩ rằng đó là lựa chọn lành mạnh. Tuy nhiên, nó không phải là cách lý tưởng để kết thúc bữa ăn. Chất xơ trong trái cây sẽ bị mắc kẹt với các thực phẩm khác và mất nhiều thời gian để tiêu hóa. Điều này có thể gây khó chịu trong dạ dày và thậm chí là đầy hơi. Tốt nhất là bạn nên ăn trái cây trước hoặc ít nhất một giờ sau bữa ăn. Ảnh: Eatthis. |
Hút thuốc lá: Tất cả chúng ta đều biết hút thuốc có hại cho sức khỏe. Nhưng hút thuốc ngay sau bữa ăn còn nguy hiểm hơn, có thể dẫn đến hội chứng ruột kích thích và gây viêm loét đại tràng. Một điếu thuốc sau bữa ăn cũng tồi tệ như khi hút 10 điếu lúc bình thường, có thể gây nguy hiểm cho tim, phổi và hệ hô hấp. Ảnh: Unsplash. |