Bật mí cách nấu món canh vừa giúp ngừa ung thư vừa giúp thải độc

(Kiến Thức) - Rong biển là thực phẩm có lợi cho sức khỏe, hỗ trợ điều trị ung thư và hỗ trợ tim mạch. Món canh rong biển vừa dễ nấu lại vừa mang lại nhiều công dụng cho sức khỏe.

Rong biển hay còn là tảo biển là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe. Với thành phần quan trọng nhất là fertile clement, rong biển có tác dụng hiệu quả trong việc điều tiết lưu thông máu, thải độc, loại bỏ cặn bã thừa và giúp cơ thể phát triển tốt hơn.
Bat mi cach nau mon canh vua giup ngua ung thu vua giup thai doc
Món canh rong biển thường được mọi người nấu để đảm bảo sức khỏe, tăng sức đề kháng. 
Bên cạnh đó, với hàm lượng vitamin A cao cùng nhiều dưỡng chất thiết yếu như canxi, axit béo, vi chất có lợi,… rong biển còn giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể, ngăn ngừa bệnh bướu cổ.
Ngoài ra, rong biển còn có nhiều tác dụng khác đối với sức khỏe như: ngăn ngừa ung thư, chống oxy hóa, cung cấp vitamin, khoáng chất cần thiết, kiểm soát huyết áp, ngăn ngừa loãng xương, hỗ trợ hệ tiêu hóa và rất tốt cho người mắc các bệnh về tuyến giáp.
Sau đây là cách nấu canh rong biển đậu hũ vừa bổ dưỡng vừa thanh mát:
Nguyên liệu:
Đậu hũ non: 100g
Rong biển: 10g
Cà rốt; 1 củ
Nước lọc: 1 lít
Bột nêm
Gừng tươi
Ngò rí
Bạn có thể mua đậu hũ non ở các siêu thị lớn nhỏ khác nhau. Rong biển được bán ở nhiều cửa hàng đồ khô, nếu muốn đảm bảo nguồn hàng thì tốt hơn hết cần mua ở những cửa hàng của Hàn.
Cách nấu canh:
– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
Bat mi cach nau mon canh vua giup ngua ung thu vua giup thai doc-Hinh-2
 
Rong biển khô trước tiên rửa qua nước. Sau đó cho vào một bát tô, đổ ngập nước rồi để ngâm khoảng 5 đến 10 phút. Như vậy rong biển sẽ nở ra để nấu không bị quá dai. Chú ý là không nên ngâm quá lâu tránh rong biển bị nát. Rong biển khi đã ngâm xong thì cho ra rổ để cho ráo nước.
Bat mi cach nau mon canh vua giup ngua ung thu vua giup thai doc-Hinh-3
 
Đậu hũ non bỏ ra khỏi hộp, chú ý nhẹ tay để đậu hũ không bị nát. Dùng dao cắt đậu hũ thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn.
Cà rốt gọt sạch vỏ, rửa sạch với nước rồi tỉa hình hoa cho đẹp mắt, rồi dùng dao cắt thành những lát vừa ăn.
Gừng tươi rửa sạch cho hết đất, sau đó cạo cho sạch vỏ ở bên ngoài. Lấy dao đập dập gừng thành những miếng nhỏ.
Bat mi cach nau mon canh vua giup ngua ung thu vua giup thai doc-Hinh-4
 
– Bước 2:
Khi thấy rong biển đã ráo nước thì cho rong biển vào bát tô.
Ướp vào rong biển một chút gia vị: nửa thìa cà phê bột nêm, một chút dầu mè và nước cốt gừng.
Dùng đũa trộn rong biển với các loại gia vị, để khoảng 10 phút để rong biển ngấm đều gia vị.
– Bước 3:
Đặt một nồi nước lên bếp, cho một lượng nước vừa đủ ăn.
Cho cà rốt đã cắt lát vào trong nồi, khi nước bắt đầu lăn tăn sôi thì cho đậu hũ cắt nhỏ vào.
Bat mi cach nau mon canh vua giup ngua ung thu vua giup thai doc-Hinh-5
 
Nêm thêm gia vị, chú ý cho hơi nhạt vì rong biển đã được ướp rồi.
Khi nước sôi bùng lên thì cho rong biển vào cùng, thêm vài lát gừng đập dập.
Sau khoảng 5 phút thì cho hết ngò vào. Tắt bếp và múc canh rong biển ra bát thưởng thức.

Những bài thuốc chữa bệnh từ rong biển thần kỳ

(Kiến Thức) - Có nhiều bài thuốc chữa bệnh từ rong biển rất hay và công hiệu, bạn có thể tham khảo sau đây.

Nhung bai thuoc chua benh tu rong bien than ky
 Dưới đây là 5 bài thuốc chữa bệnh từ rong biển tiêu biểu, dễ kiếm, dễ sử dụng mà lại rất hiệu quả, bạn có thể tham khảo.

Canh đậu phụ rong biển: Đã ngon lại còn bổ

Với những nguyên liệu đơn giản từ đậu phụ, rong biển, tôm khô... bạn có thể trổ tài nấu món canh đậu phụ rong biển ngon cho ngày giao mùa.

Món canh đậu hũ rong biển có vị ngọt tự nhiên rất vừa miệng. Đậu hũ mềm , thịt tôm dai dai trong khi rong biển và nấm lại giòn giòn hòa quyện cùng vị canh ngọt dịu rất đậm đà. Vị gừng thơm nhẹ khiến món ăn thêm phần hấp dẫn hơn.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Bí quyết giữ dáng đẹp da của sao việt từ sữa hạt

Bí quyết giữ dáng đẹp da của sao việt từ sữa hạt

Trào lưu dùng sữa hạt gần đây đã càn quét mọi ngóc ngách khiến chị em mê mệt ngay cả những người nổi tiếng cũng liên tục chia sẻ những bí quyết để ngày càng trẻ đẹp với loại thực phẩm đặc biệt này.
Sáng kiến công nghệ từ Bộ Y tế hỗ trợ chăm sóc dinh dưỡng mẹ bầu và trẻ nhỏ

Sáng kiến công nghệ từ Bộ Y tế hỗ trợ chăm sóc dinh dưỡng mẹ bầu và trẻ nhỏ

(Kiến Thức) - Mang thai là một hành trình đầy hạnh phúc nhưng cũng đầy nhọc nhằn của mẹ. Mẹ sẽ phải xoay xở với hàng ngàn câu hỏi, băn khoăn, đặc biệt là khi mang thai lần đầu. Nhưng với sự hỗ trợ của công cụ này, mẹ sẽ an tâm rằng mọi vấn đề sức khỏe và dinh dưỡng thai kỳ đều đã có lời giải đáp.