(Kiến Thức) - Vào mùa hè, khi nhiệt độ tăng cao, bạn nên lưu ý những điều sau để bảo quản mỹ phẩm đúng cách.
Ngọc Anh (TH)
Không bảo quản mỹ phẩm trong nhà tắm. Rất nhiều cô gái chọn một ngăn tủ trong phòng tắm để cất giữ mỹ phẩm của mình mặc dù phòng tắm lại hoàn toàn không mát mẻ và khô ráo như bạn nghĩ. Trong phòng tắm có quá nhiều vi khuẩn, nhiệt độ thì lại cao, hơi nước và độ ẩm cũng rất lớn...
Bảo quản lạnh. Hãy bảo quản trong tủ lạnh các loại kem dưỡng mắt, các sản phẩm dạng xịt hay các sản phẩm handmade. Đối với các loại kem dưỡng da vùng mắt, việc bảo quản trong tủ lạnh sẽ không làm gia tăng thời hạn sử dụng mà chỉ có thể giúp làm nhanh chóng giảm các quầng thâm mắt khi bạn thoa kem lạnh lên. Tương tự với sản phẩm sạng xịt, thường là xịt khoáng dưỡng ẩm và kem chống nắng, nhiệt độ lạnh sẽ giúp làm dịu da nhanh chóng.
Đối với các loại serum và kem dưỡng da, bạn không nên đặt cả lọ/hộp kem vào tủ lạnh và chỉ nên chiết một lượng nhỏ để đủ dùng 1 tuần vào một hộp sạch và kín nắp lưu trữ trong tủ lạnh. Cách làm này sẽ giúp bạn hạn chế việc liên tục mở nắp sản phẩm, tránh vi khuẩn và không khí dễ dàng xâm nhập vào lọ đựng kem.
Với loại kem nền và kem che khuyết điểm dạng lỏng, bạn nên tránh để mỹ phẩm dưới ánh nắng mặt trời bởi tia UV có thể khiến chúng nhanh bị hỏng hơn.
Nước hoa. Bạn nên để nước hoa ở nơi kín, tránh ánh sáng và nhiệt độ cao bởi những yếu tố này làm nước hoa hỏng rất nhanh. Bên cạnh đó, khi đã mở chai nước hoa, các nàng nên lưu lại hộp giấy vì nó giúp giữ gìn mùi hương trong lọ.
Mascara. Để có thể bảo quản mascara tốt, bạn không nên mở nắp lâu và đóng chặt ngay sau khi dùng xong. Không nên để mascara ở nhiệt độ cao hoặc những nơi có nhiều ánh nắng. Ngoài ra, các sản phẩm dùng cho mắt như mascara bạn nên dùng riêng để không bị lây truyền các bệnh về mắt.
Son môi. Tránh để son môi ở nơi có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp, nhiệt độ có thể làm chảy son. Chị em nên giữ chúng ở nơi ít gió, thoáng và không có ánh nắng mặt trời. Bạn cũng không nên bảo quản son môi trong tủ lạnh, bởi nhiệt độ thấp có thể khiến son đổ mồ hôi, lớp dầu và sáp bị tách ra, chất lượng son bị giảm đi đáng kể.
Tránh chạm tay trực tiếp vào mỹ phẩm. Tránh chạm vào những sản phẩm này nếu không thật sự cần thiết. Nếu bạn cần một lượng nhỏ mỹ phẩm, hãy sử dụng que trộn, muỗng hay bất cứ một dụng cụ nào khác để lấy một lượng đủ dùng, và đặt lên tay để sử dụng.
Tránh dùng chung mỹ phẩm. Dùng chung mỹ phẩm đồng nghĩa với dùng chung vi khuẩn. Đây là một điều đặc biệt quan trọng đối với những mỹ phẩm dùng để trang điểm mắt nếu bạn không muốn cùng bị nhiễm trùng mắt và những bệnh về mắt với người khác. Vì vậy, đừng bao giờ dùng chung mỹ phẩm hay dụng cụ trang điểm.
(Kiến Thức) - Ăn loại trái cây hại gan này sức khỏe dễ bị uy hiếp hơn cả uống rượu mạnh. Vậy nhưng, mỗi ngày vẫn có hàng triệu người ăn mà không hề hay biết.
(Kiến Thức) - Bên cạnh việc nấu phở Việt theo cách truyền thống là dùng với nước, người ta còn chế biến thành các loại phở khô, phở trộn. Tuy nhiên, món phở thạch thực sự là một biến tấu khiến nhiều người tò mò.
(Kiến Thức) - Rau mùng tơi tính hàn, vị mềm, ngọt, chế biến được nhiều món, rất dễ ăn, là loại rau vô cùng được ưa thích vào mùa hè, tuy vậy, nếu ăn rau mùng tơi không đúng cách sẽ chẳng khác nào tự đầu độc bản thân mình.
(Kiến Thức) - Cứ nhắc đến Sài Gòn được coi như thiên đường ẩm thực với hàng loạt món ngon hấp dẫn. Trong số đó, có rất nhiều món ăn tên kỳ quặc chỉ nghe tên thôi cũng thấy khó nuốt như xôi "nhà xác", cơm tấm "bãi rác"...
(Kiến Thức) - Không chỉ níu chân du khách nhờ những khung cảnh thiên nhiên hữu tình, Vĩnh Phúc còn có những món đặc sản nổi tiếng, ngon nức tiếng ai ăn xong cũng xuýt xoa khen ngợi.
(Kiến Thức) - Phú Quốc luôn mang đến những trải nghiệm thú vị cho du khách. Một trong những điểm hấp dẫn của nó là những món đặc sản hấp dẫn không thể bỏ qua khi đến đảo. Sau đây là 10 món được trang tin Livingnomads tổng hợp.
(Kiến Thức) - Tốc độ già đi của một người ngoài gen bẩm sinh thì chế độ ăn uống và thói quen sinh hoạt cũng đóng một vai trò lớn. 8 loại thực phẩm dưới đây đều là "chất tăng tốc"lão hóa, nếu có thể tránh thì tránh càng xa càng tốt!
(Kiến Thức) - Thịt là một trong những thực phẩm phổ biến nhất trong các bữa cơm gia đình Việt. Tuy nhiên, bạn nên tránh 4 bộ phận cực bẩn ở lợn dưới đây, giá rẻ thế nào cũng không nên ăn, tránh gây hại sức khỏe.
Cuộc thi “Tôi khỏe đẹp hơn” 2024 nhằm khuyến khích lối sống năng động lành mạnh trong cộng đồng thông qua các thử thách thực tế về kiến thức và tập luyện.
Ké đầu ngựa có tác dụng trong phòng chống dị ứng, chống viêm, chữa mụn nhọt, lở loét, mề đay, bướu cổ, đau khớp, tay chân đau co rút, đau đầu, đau họng, lỵ...
Trong mỗi hộp đùi heo muối Iberico đều kèm theo bộ dao giá đỡ chuyên dụng. Khi ăn, người ta đặt đùi lên giá đỡ, để thịt ở ngoài một thời gian ngắn cho thịt mềm.
Từ ngày 29/04 – 14/05/2023, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội triển khai chương trình hỗ trợ cộng đồng thường niên – “Tuần Lễ Vàng - Ươm mầm hạnh phúc” năm 2023.
Việc bổ sung thức ăn bổ sung có thể coi là “cột mốc” trên chặng đường tăng trưởng của bé, nhưng sau khi bổ sung thức ăn thì nên cho bé uống sữa ngoài hay ăn bổ sung trước vào buổi sáng?
Phụ nữ Nhật mê mẩn bí ngô là vì chất carotenoid có trong loại quả này làm chậm tiến trình lão hóa da, giúp da sáng đẹp, không mụn trứng cá và ít nếp nhăn.
Trẻ có khả năng tăng chiều cao từ trong bụng mẹ rất tốt. Từ tháng thứ 4 trở đi, xương thai nhi hình thành và phát triển nhanh, mỗi tháng có thể tăng 5cm.
(Kiến Thức) - Mang thai là một hành trình đầy hạnh phúc nhưng cũng đầy nhọc nhằn của mẹ. Mẹ sẽ phải xoay xở với hàng ngàn câu hỏi, băn khoăn, đặc biệt là khi mang thai lần đầu. Nhưng với sự hỗ trợ của công cụ này, mẹ sẽ an tâm rằng mọi vấn đề sức khỏe và dinh dưỡng thai kỳ đều đã có lời giải đáp.
(Kiến Thức) - Cô Halima tiết lộ, các con uống trung bình 6 lít sữa và dùng 100 chiếc tã/ngày. Tính đến nay, chi phí chăm sóc 9 em bé đã tiêu tốn khoảng 1 triệu bảng Anh.
(Kiến Thức) - Khi được cha mẹ đưa đến bệnh viện thì bé trai mặt mũi đã tái xanh, rơi vào hôn mê, dù các bác sĩ có hết lòng cứu chữa thế nào cũng không kịp.
(Kiến Thức) - Bởi trong trứng đã chứa rất nhiều axit glutamic, đó là thành phần tương tự như bột ngọt, nếu thêm bột ngọt hoặc nước cốt gà sẽ phá hủy hương vị cũng như tác dụng của cà chua.