Bánh mì Cô Dung Ban Mê Thuột gây ngộ độc bởi nguyên nhân kinh hoàng

(VietnamDaily) - 207 bệnh nhân đã xuất viện, 8 người ngộ độc nặng vẫn tiếp tục điều trị tại các cơ sở y tế. Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đang củng cố hồ sơ và xử lý vụ việc theo quy định pháp luật.

Ngày 6/12, bà Lê Thị Châu, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Lắk thông tin với báo chí về việc đã xác định được nguyên nhân hơn 215 trường hợp ngộ độc ăn bánh mì Cô Dung, ngã tư đường Hoàng Diệu – Phan Chu Trinh (TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk).
“Kết quả kiểm nghiệm của Chi cục ATVS Thực phẩm về các mẫu thực phẩm của Cô Dung gây ngộ độc khiến chúng tôi vô cùng kinh hoàng và bức xúc. Là cơ sở kinh doanh nổi tiếng nhưng Cô Dung quá vô trách nhiệm, xem thường sức khỏe khách hàng”.
Nguoi dan Ban Me Thuot bang hoang voi nguyen nhan ngo doc do an banh mi “Co Dung”
Kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm và mẫu thực phẩm gồm thịt heo, giò, chả, nước sốt, bơ, hành phi ở quán bánh mì Cô Dung đều nhiễm vi khuẩn Salmonella.
“Kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm và mẫu thực phẩm gồm thịt heo, giò, chả, nước sốt, bơ, hành phi ở quán Cô Dung đều nhiễm vi khuẩn Salmonella”, bà Châu thông tin.
Theo nhà chức trách thì đến thời điểm này, 207 bệnh nhân đã xuất viện, 8 người ngộ độc nặng vẫn tiếp tục điều trị tại các cơ sở y tế. Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đang củng cố hồ sơ và xử lý vụ việc theo quy định pháp luật.
Nguoi dan Ban Me Thuot bang hoang voi nguyen nhan ngo doc do an banh mi “Co Dung”-Hinh-2
Hơn 200 người phải nhập viện vì ngộ độc khi ăn bánh mì Cô Dung, TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. 
Trước đó, trong 2 ngày 27 và 28/11, sau khi mua và ăn bánh mì Cô Dung tại địa chỉ nói trên, hàng trăm người ở TP. Buôn Ma Thuột và một số vùng lân cận đã phải nhập viện cấp cứu với các triệu chứng ngộ độc. Tuy nhiên, theo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, số nhập viện có thể còn cao hơn do chưa xác định cụ thể.
Được biết, cơ sở bánh mì Cô Dung khá nổi tiếng ở khu vực Tây Nguyên. Hàng ngày, tiệm bánh này bán hàng nghìn sản phẩm.
“Kết quả kiểm nghiệm của Chi cục ATVS thực phẩm về các mẫu thực phẩm của Cô Dung khiến người tiêu dùng chúng tôi vô cùng kinh hoàng và bức xúc với kiểu kinh doanh vô trách nhiệm, xem thường sức khỏe người tiêu dùng của cơ sở này”, anh Trịnh Quốc Hội, một người dân ở TP. Buôn Ma Thuột chia sẻ.

Nhiễm vi khuẩn Salmonella là gì?

Nhiễm vi khuẩn Salmonella là tình trạng nhiễm vi khuẩn Salmonella trong dạ dày và ruột. Bệnh này tương tự như viêm dạ dày. Phần lớn bệnh nhân bị nhiễm trùng nhẹ sẽ tự khỏi sau 4 đến 7 ngày mà không cần điều trị.

Một đại dịch có thể xảy ra khi nhiều người cùng ăn thực phẩm bị ô nhiễm (như ăn tại cùng một nhà hàng). Một số người bị tiêu chảy nặng phải nhập viện để truyền dịch và sử dụng kháng sinh.

Ăn cỗ cưới, hàng chục người nhập viện nghi ngộ độc

(Kiến Thức) - Sau khi dùng cỗ đám cưới tại một gia đình ở bản Nà Mền, gần 80 người đã phải nhập viện với nhiều biểu hiện nghi ngộ độc như chóng mặt, buồn nôn, sốt nhẹ.

Chiều 8/5, trao đổi với PV, ông Nguyễn Đình Ngưu, Phó Chủ tịch UBND huyện Sông Mã (Sơn La) cho biết, tại bản Nà Mền, xã Nậm Ty đã xảy ra vụ ngộ độc tập thể khiến hàng chục người nhập viện cấp cứu.
Một nạn nhân tại bệnh viện.
 Một nạn nhân tại bệnh viện.

Tràn lan thực phẩm làm bằng bột, hương liệu

Tình trạng sử dụng nguyên liệu kém chất lượng hoặc những chất không được phép dùng trong thực phẩm đã tồn tại nhiều năm nay, gây khó cho cơ quan quản lý.

Nhiều cơ sở chế biến thực phẩm theo kiểu gia truyền bức xúc cho biết một số cơ sở làm ăn theo kiểu chụp giật, sử dụng phế phẩm, hương liệu, chất điều vị sản xuất sản phẩm kém chất lượng bán ra thị trường. Cơ quan chức năng tại TP HCM đã từng kiểm mẫu và phát hiện sản phẩm bò viên của một thương hiệu khá nổi tiếng không chứa hàm lượng thịt bò hoặc có với tỉ lệ rất thấp so với công bố.

Tin mới