Bán thứ "ai cũng mê' ở vỉa hè, kiếm tiền triệu trong một buổi sáng

Quán bánh mì nhỏ nằm trên phố Trương Công Giai (Cầu Giấy, Hà Nội) tuy là quán vỉa hè đơn giản nhưng mỗi ngày vẫn thu hút gần trăm thực khách. Với giá dao động từ 10.000 – 23.000đ/chiếc, chị Hương – chủ quán bánh mì dễ dàng kiếm được.

Bánh mì là một trong những món ăn ngon nổi tiếng Việt Nam, cùng với sự xuất hiện của nhiều thương hiệu bánh mì lớn, những quán bánh mì vỉa hè đơn giản, không tên tuổi, biển hiệu cầu kì vẫn luôn là điểm đến thu hút thực khách, đặc biệt là sinh viên và giới văn phòng.
Nhận thấy nhu cầu tiêu thụ lớn, chị Hương (39 tuổi, Cầu Giấy) quyết định mở một quầy bánh nhỏ nằm nép mình trên phố Trương Công Giai (Cầu Giấy – Hà Nội). Quầy bánh vỉa hè của chị Hương chỉ vỏn vẹn khoảng 15m2 vừa là nơi làm bánh vừa là nơi để khách ngồi ăn.
Ban thu
 Quán bánh mì nằm gọn trên vỉa hè chỉ khoảng 15m2 nhưng lúc nào cũng tấp nập khách ra vào
Ban thu
Chủ quán chi khoảng 5 triệu để sắm sửa cơ sở vật chất đơn giản
Chị Hương chi khoảng 5 triệu để mua sắm đồ dùng gồm: Nồi chảo, lò nướng bánh và vài bộ bàn ghế nhựa xanh cho khách ngồi ăn tại quán. Tiền địa điểm hàng tháng, chị thuê chung cùng một người khác vì bán bánh mì không cần diện tích rộng và cũng để tiết kiệm chi phí.
Thực đơn của quán gồm 15 loại bánh mì với nhân khác nhau như: Thịt xá xíu, trừng, pate, xúc xích… Chị Hương ưu tiên sử dụng nguyên liệu sạch để làm nhân bánh, đồng thời tạo ra sự khác biệt cho món bánh mì của mình đó là một chiếc bánh với rất nhiều nhân nhưng chỉ bán với giá bình dân.
Ban thu
Thực đơn phong phú với nhiều lựa chọn khác nhau tùy sở thích của thực khách 
Các loại bánh mì quán chị Hương có giá giao động từ 10.000 – 23.000đ/chiếc, tùy loại nhân khác nhau, thậm chí khách hàng có thể tự tay nhét nhân vào ruột bánh theo nhu cầu.
“Tôi thấy đây chính là sự khác biệt giữ chân khách ở lại với quán tôi, dù cơ sở vật chất chỉ có vậy, nhưng khách mỗi ngày vẫn tới đông nườm nườp”, chị Hương chia sẻ.
Hàng ngày, quán chị Hương bắt đầu bán từ 8 giờ sáng đến 14 giờ chiều, mỗi ngày 6 tiếng. Khách thường tới mua đông nhất vào khoảng 9 giờ sáng, trong đó đối tượng mua hàng chủ yếu là sinh viên và nhân viên văn phòng.
Tính trung bình, mỗi ngày chị Hương bán được từ 80-120 chiếc bánh mì/ngày. Như vậy, chỉ khoảng 6 tiếng buổi sáng, người chủ quán này có thể thu được từ 1.000.000đ – 2.000.000đ (chưa trừ chi phí thuê mặt bằng, nguyên liệu…)
Thu nhập từ quán bánh mì cũng là nguồn thu chính trong gia đình của chị. Theo chị Hương, bí quyết “sinh lời” trong việc kinh doanh bán mì nhỏ lẻ, cụ thể tại quầy bánh vỉa hè của chị là tối giản hóa cơ sở vật chất đầu tư vào hàng quán. Thay vào đó, chị tập chung vào việc mua nguyên liệu, và tạo ra chiếc bánh chất lượng để giữ chân khách.
Những ngày gần đây, khi bánh mì trở thành món ăn “hot” nhất công đồng mạng, quán chị Hương lại được dịp đắt khách hơn gấp 2 lần ngày thường, chị đã phải thuê thêm một người phụ bán theo giờ để nâng cao năng suất bán hàng.

Mua máy làm bánh mì ở đâu, loại nào bền, tốt?

(Kiến Thức) - Máy làm bánh mì có lẽ vẫn còn xa lạ với nhiều gia đình Việt Nam, nhưng ở các nước hiện đại, đây là một dụng cụ quan trọng trong nhà bếp.

Theo khảo sát của Kiến Thức, máy làm bánh mì mới phổ biến ở Việt Nam vài năm trở lại đây, bởi vậy tìm mua dòng máy này tại các siêu thị điện máy vẫn còn khá hiếm. Do đó, chị em nội trợ nên tìm mua ở các trang bán hàng qua mạng như Tiki, Bestbuy, Lazada, Meta, Adayroi…
 
Với số tiền khoảng từ 1-2 triệu đồng, bạn đã có thể mua một chiếc máy làm bánh mì cho gia đình. Đây là giá ở mức tầm trung tuy không bằng loại máy đắt tiền nhưng nó cũng có đầy đủ các chức năng làm bánh mì và một số chức năng khác. Nếu bạn có kinh tế tốt hơn và nhu cầu làm bánh mì thường xuyên, bạn có thể chọn loại máy cao cấp hơn, loại máy này có giá khoảng 4-5 triệu có nhiều chức năng hết sức hiện đại, kiểu dáng hết sức tinh tế, đẹp mắt.
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy làm bánh mì có thương hiệu và xuất xứ khác nhau, khiến bạn khó lòng mà lựa chon. Một số loại máy có thương hiệu được nhiều người tin tưởng bạn có thể tham khảo như: Máy nướng bánh mì Philips, Tiross, Kangaroo, Zojirushi, Rusell Hobbs …với xuất xứ từ Nhật Bản, Trung Quốc, Ba Lan…
Máy làm bánh mì Donlim: Giá bán 600.000 – 1 triệu đồng tùy từng nơi bán. Đây là mẫu máy có giá thành rẻ nhất trên thị trường, tuy nhiên kích thước lại rất nhỏ. Dung tích máy chỉ cho phép làm được chiếc bánh thành phẩm 400-500g. Nếu thỉnh thoảng mới làm bánh mì và không có nhu cầu làm các loại bánh khác, bạn có thể tham khảo mua chiếc máy này vì mức giá khá hấp dẫn.
Máy làm bánh mì Tiross: Loại máy làm bánh mì của hãng sản xuất Ba Lan này khá nổi tiếng trên thị trường hiện nay. Các dòng máy làm bánh mì của Tiross có giá dao động từ 1,4 – 2 triệu đồng tùy vào kích cỡ và chất liệu máy.
Máy làm bánh mì Kangaroo: Có hai mẫu máy Kangaroo phổ biến trên thị trường là máy Kangaroo KG395, giá từ 1 -1,4 triệu đồng và Kangaroo KG396 có giá từ 1,3 – 2 triệu đồng tùy từng nơi bán.
 
Máy làm bánh mì Zojirushi: Đây là sản phẩm cao cấp của Nhật Bản nên có giá thành khá đắt, hơn 5 triệu đồng. Điểm mạnh của dòng máy này là nó cho ra lò những chiếc bánh ngon mềm khá hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu không làm bánh mỳ thường xuyên thì bạn nên cân nhắc khi mua dòng máy này bởi mức giá đắt đỏ của nó.

Kinh hãi bánh mì que Trung Quốc để 6 tháng không hỏng

Những chiếc bánh mì que Trung Quốc giá chỉ 3.000-4.000 đồng/chiếc, dài khoảng một gang tay, được quảng cáo là làm từ ngàn lớp bánh với đủ loại nhân... đang đổ bộ và gây cơn sốt. Đáng chú ý, loại bánh này có thể để được 3-6 tháng mà không sợ hỏng.

Cách đây 1 tháng, kem nội địa Trung Quốc giá rẻ chỉ 3.000 đồng/chiếc tràn về Việt Nam, nhiều bà mẹ mua về cho cả nhà ăn giải nhiệt, thậm chí có người còn đặt mua cả thùng một lúc để giá rẻ nhất. Ngoài kem nội địa Trung Quốc, hiện bánh mì que ngàn lớp tiếp tục gây xôn xao thị trường với giá rẻ chẳng kém.

Đọc nhiều nhất

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.

Tin mới

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.