Bác sĩ bật mí bí kíp sống tốt sau 10 năm phát hiện ung thư gan

Bác sĩ Nguyễn Lê đưa lời khuyên, không thức đêm, tránh lo nghĩ, căng thẳng để tránh và hạn chế ung thư gan tiến triển.

Bác sĩ bật mí bí kíp sống tốt sau 10 năm phát hiện ung thư gan
Bac si bat mi bi kip song tot sau 10 nam phat hien ung thu gan
 Bác sĩ Nguyễn Lê tư vấn cho người bệnh và người nhà bệnh nhân.
Là người sống tốt sau hơn 10 năm mắc ung thư gan nguyên phát, từng sang tận Mỹ tìm phương pháp chữa bệnh cho mình, Thượng tá, bác sĩ Nguyễn Lê, Bệnh viện Quân Y 103 chia sẻ nguyên tắc phòng tránh cũng như hạn chế tối đa sự tiến triển của khối u:
- Ăn uống điều độ, đúng mực, không cần quá kiêng khem nhưng cũng không ăn uống bừa bãi.
- Hạn chế ăn thực phẩm có chất độc hại, không ăn đồ chế biến sẵn.
- Hạn chế những chất kích thích như rượu bia…
- Tăng cường ăn rau củ, quả, trái cây, thay đạm từ thịt bằng cách ăn nhiều cá, hải sản.
- Hạn chế đường, mỡ, thịt đỏ, sữa đặc.
- Không thức đêm, tránh lo nghĩ, căng thẳng.
- Không chơi thể thao mạnh, tập nặng. Thường xuyên tập thể dục với những động tác nhẹ nhàng, giúp lưu thông khí huyết, duy trì sức khỏe như tập yoga, luyện khí công…
Bac si bat mi bi kip song tot sau 10 nam phat hien ung thu gan-Hinh-2
Bác sĩ Nguyễn Lê 
Bác sĩ Nguyễn Lê cho rằng, với những bệnh nhân ung thư gan hay những người mắc ung thư nói chung không nắm rõ chuyên môn thì điều quan trọng nhất là cần đến gặp những bác sĩ có chuyên môn sâu để được hướng dẫn.
Từ sự tư vấn của chuyên gia đầu ngành, người bệnh lắng nghe và lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp với mình.
Trong quá trình điều trị, bác sĩ Lê luôn tìm phương pháp hợp lý để tiêu diệt tế bào ung thư nhưng không làm ảnh hưởng tế bào lành mạnh, tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng.
Bác sĩ Lê nhấn mạnh, tinh thần lạc quan và chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp tăng 70% cơ hội thành công trong việc điều trị ung thư.

7 thực phẩm ngăn ngừa nguy cơ ung thư gan

Để bảo vệ và ngăn ngừa nguy cơ ung thư gan, bạn nên thêm các thực phẩm như tỏi, các loại cam quýt, trà xanh, trà đen vào thực đơn hàng ngày.

7 thực phẩm ngăn ngừa nguy cơ ung thư gan
7 thuc pham ngan ngua nguy co ung thu gan
 

Ăn món này giúp giảm 40% nguy cơ ung thư gan

(Kiến Thức) - Muốn giảm nguy cơ mắc ung thư gan, bạn hãy bổ sung vào thực đơn cho gia đình món cá sau.

Ăn món này giúp giảm 40% nguy cơ ung thư gan
Theo thông tin đăng tải trên tờ "Khoa học kỹ thuật nhật báo", các nhà nghiên cứu thuộc trung tâm nghiên cứu ung thư Nhật Bản đã công bố kết quả: "Những người thường xuyên ăn cá thu, cá kìm, cá mòi, cá chình sẽ giảm được 40% nguy cơ ung thư gan so với những người không hay ăn những loại cá này".

Lời cầu xin khiến bố mẹ rụng rời của bé gái 14 tuổi bị ung thư

Nữ sinh Trung Quốc mắc phải loại ung thư gan hiếm gặp và đã chữa trị suốt 3 năm qua.

Lời cầu xin khiến bố mẹ rụng rời của bé gái 14 tuổi bị ung thư
Mời độc giả xem clip "Top thực phẩm phòng ung thư tốt nhất": (Nguồn VTC1)
Thanh lau nước mắt cho mẹ mình.
Thanh lau nước mắt cho mẹ mình. 

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.