(Kiến Thức) - Cụ Liu Jieyu, 94 tuổi đã tỉnh dậy sau 2 tuần hôn mê và quên hoàn toàn tiếng Trung Quốc mẹ đẻ của mình và chỉ nói được tiếng Anh.
Mi Trần (Mirror)
Theo các bác sỹ ở Trường Sa, Trung Quốc, cụ Liu nói tiếng Anh tuy chậm nhưng rất rõ ràng “Tôi đang ở đâu, chuyện gì đã xảy ra?”. Các bác sĩ tin rằng, vùng nhận thức tiếng Trung của bà đã bị hư hỏng nhưng các tế bào não có khả năng sửa chữa nhất định và cần thời gian hồi phục để cụ lại có thể nói tiếng Trung một lần nữa.
Tiến sĩ Tao Hou cho biết: “Tôi không nhớ là mình đã từng gặp trường hợp tương tự trước đây chưa nhưng tôi cho rằng, với việc luyện tập phục hồi chức năng và có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, cụ Liu có thể sẽ nói được tiếng Trung Quốc như trước. Chúng tôi nghĩ khu vực chứa khả năng nói tiếng Trung Quốc của cụ đã bị tổn thương. Tuy nhiên, các tế bào não luôn có khả năng tự chữa lành đến một mức độ nhất định. Chúng tôi hy vọng sẽ thấy tình trạng của bà Liu tiến triển trong tương lai.”
Chia sẻ của người đàn ông kiên cường chống bệnh ung thư
(Kiến Thức) - "Nếu bạn không sống tích cực thì căn bệnh ung thư sẽ càng trầm trọng mà thôi", người đàn ông giấu tên chia sẻ.
Dù ung thư là căn bệnh hiểm nghèo nhưng bạn vẫn phải luôn vui vẻ.
Ung thư là một căn bệnh gây ra rất nhiều đau khổ và những cái chết trên toàn thế giới. Đau lòng là, càng ngày nó càng phổ biến với những người dưới 40 tuổi. Từng là nạn nhân của bệnh ung thư, một người đàn ông dấu tên đã chia sẻ những giây phút quý giá nhất trong giai đoạn bệnh tật của mình. Để thấy rằng, ung thư không chỉ là một loại bệnh hiểm nghèo.
(Kiến Thức) - Trước tình hình bệnh sởi đang bùng phát các mẹ nên chủ động đưa con đi tiêm phòng và tăng đề kháng cho bé bằng cách bổ sung nhiều dưỡng chất.
Một nghiên cứu của các nhà nghiên cứu trường Đại học Nebraska phát hiện ra rằng chất Cysteine acid amin sản sinh từ thịt gà trong khi nấu canh có tác dụng hóa học tương tự như acetylcystein – một chất có trong thuốc giúp ngăn chặn sự di cư của các tế bào viêm.
(Kiến Thức) - Ăn loại trái cây hại gan này sức khỏe dễ bị uy hiếp hơn cả uống rượu mạnh. Vậy nhưng, mỗi ngày vẫn có hàng triệu người ăn mà không hề hay biết.
(Kiến Thức) - Bên cạnh việc nấu phở Việt theo cách truyền thống là dùng với nước, người ta còn chế biến thành các loại phở khô, phở trộn. Tuy nhiên, món phở thạch thực sự là một biến tấu khiến nhiều người tò mò.
(Kiến Thức) - Rau mùng tơi tính hàn, vị mềm, ngọt, chế biến được nhiều món, rất dễ ăn, là loại rau vô cùng được ưa thích vào mùa hè, tuy vậy, nếu ăn rau mùng tơi không đúng cách sẽ chẳng khác nào tự đầu độc bản thân mình.
(Kiến Thức) - Cứ nhắc đến Sài Gòn được coi như thiên đường ẩm thực với hàng loạt món ngon hấp dẫn. Trong số đó, có rất nhiều món ăn tên kỳ quặc chỉ nghe tên thôi cũng thấy khó nuốt như xôi "nhà xác", cơm tấm "bãi rác"...
(Kiến Thức) - Không chỉ níu chân du khách nhờ những khung cảnh thiên nhiên hữu tình, Vĩnh Phúc còn có những món đặc sản nổi tiếng, ngon nức tiếng ai ăn xong cũng xuýt xoa khen ngợi.
(Kiến Thức) - Phú Quốc luôn mang đến những trải nghiệm thú vị cho du khách. Một trong những điểm hấp dẫn của nó là những món đặc sản hấp dẫn không thể bỏ qua khi đến đảo. Sau đây là 10 món được trang tin Livingnomads tổng hợp.
(Kiến Thức) - Tốc độ già đi của một người ngoài gen bẩm sinh thì chế độ ăn uống và thói quen sinh hoạt cũng đóng một vai trò lớn. 8 loại thực phẩm dưới đây đều là "chất tăng tốc"lão hóa, nếu có thể tránh thì tránh càng xa càng tốt!
(Kiến Thức) - Thịt là một trong những thực phẩm phổ biến nhất trong các bữa cơm gia đình Việt. Tuy nhiên, bạn nên tránh 4 bộ phận cực bẩn ở lợn dưới đây, giá rẻ thế nào cũng không nên ăn, tránh gây hại sức khỏe.
Cuộc thi “Tôi khỏe đẹp hơn” 2024 nhằm khuyến khích lối sống năng động lành mạnh trong cộng đồng thông qua các thử thách thực tế về kiến thức và tập luyện.
Ké đầu ngựa có tác dụng trong phòng chống dị ứng, chống viêm, chữa mụn nhọt, lở loét, mề đay, bướu cổ, đau khớp, tay chân đau co rút, đau đầu, đau họng, lỵ...
Trong mỗi hộp đùi heo muối Iberico đều kèm theo bộ dao giá đỡ chuyên dụng. Khi ăn, người ta đặt đùi lên giá đỡ, để thịt ở ngoài một thời gian ngắn cho thịt mềm.
Từ ngày 29/04 – 14/05/2023, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội triển khai chương trình hỗ trợ cộng đồng thường niên – “Tuần Lễ Vàng - Ươm mầm hạnh phúc” năm 2023.
Việc bổ sung thức ăn bổ sung có thể coi là “cột mốc” trên chặng đường tăng trưởng của bé, nhưng sau khi bổ sung thức ăn thì nên cho bé uống sữa ngoài hay ăn bổ sung trước vào buổi sáng?
Phụ nữ Nhật mê mẩn bí ngô là vì chất carotenoid có trong loại quả này làm chậm tiến trình lão hóa da, giúp da sáng đẹp, không mụn trứng cá và ít nếp nhăn.
Trẻ có khả năng tăng chiều cao từ trong bụng mẹ rất tốt. Từ tháng thứ 4 trở đi, xương thai nhi hình thành và phát triển nhanh, mỗi tháng có thể tăng 5cm.
(Kiến Thức) - Mang thai là một hành trình đầy hạnh phúc nhưng cũng đầy nhọc nhằn của mẹ. Mẹ sẽ phải xoay xở với hàng ngàn câu hỏi, băn khoăn, đặc biệt là khi mang thai lần đầu. Nhưng với sự hỗ trợ của công cụ này, mẹ sẽ an tâm rằng mọi vấn đề sức khỏe và dinh dưỡng thai kỳ đều đã có lời giải đáp.
(Kiến Thức) - Cô Halima tiết lộ, các con uống trung bình 6 lít sữa và dùng 100 chiếc tã/ngày. Tính đến nay, chi phí chăm sóc 9 em bé đã tiêu tốn khoảng 1 triệu bảng Anh.
(Kiến Thức) - Khi được cha mẹ đưa đến bệnh viện thì bé trai mặt mũi đã tái xanh, rơi vào hôn mê, dù các bác sĩ có hết lòng cứu chữa thế nào cũng không kịp.
(Kiến Thức) - Bởi trong trứng đã chứa rất nhiều axit glutamic, đó là thành phần tương tự như bột ngọt, nếu thêm bột ngọt hoặc nước cốt gà sẽ phá hủy hương vị cũng như tác dụng của cà chua.